Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 09/01/2020 22:34 (GMT+7)

Liên hiệp Hội Việt Nam gặp mặt và trao đổi với VEF

Ngày 9/1/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Hội nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ (VEF).

TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam

Tham dự buổi gặp mặt có TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, TS Nguyễn Thái Hà – Giám đốc CENSTED; đại diện lãnh đạo các phòng ban Liên hiệp Hội Việt Nam và đại diện các nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Phát biểu mở đầu chương trình, TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh, Liên hiệp Hội Việt Nam luôn tạo cơ chế cho giới khoa học, doanh nghiệp, nhà quản lý và các tổ chức, cá nhân Việt Nam và quốc tế công bế thành tựu khoa học, công nghệ. Ngoài ra, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, đề tài, chuyên đề để thảo luận, tìm giải pháp giải quyết các vấn đề phát triển và ứng dụng khoa học & công nghệ của Việt Nam trong bối cảnh khu vự và thế giới.

Liên hiệp Hội Việt Nam luôn kết nối, tạo cơ hội, loại bỏ rào cản để nền khoa học & công nghệ Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới.

Giới thiệu về hoạt động củaVEF,  TS Nguyễn Thái Hà – Giám đốc CENSTED cho biết, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Khoa học và Công nghệ kết nối và đại diện gần 700 bạn đi học theo chương trình học bổng của Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) của Hoa Kỳ tài trợ, chủ yếu học về ngành công nghệ ở Mỹ với 80% học tiến sỹ. Sau khi Quỹ VEF kết thúc năm 2015, một nhóm cựu nghiên cứu sinh đã thành lập Hội Cựu Nghiên cứu sinh VEF và xây dựng chương trình VEF 2.0.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển KH&CN thực hiện các hoạt động chính hiện tại là chương trình VEF 2.0 đưa sinh viên Việt Nam qua Mỹ làm tiến sĩ; tổ chức hội thảo thường niên ở Việt Nam và Mỹ, các buổi nói chuyện về STEM cho học sinh phổ thông, cũng như các lớp đào tạo cho sinh viên và kĩ sư Việt Nam liên quan tới công nghệ. 

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu cũng trao đổi và đặt nhiều câu hỏi về Luật Kỹ sư hành nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra cũng thảo luận và chia sẻ khả năng, hỗ trợ, hợp tác giữa hai bên.


TS Nguyễn Thái Hà – Giám đốc CENSTED (áo xanh) và đại diện các nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ

Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Tin, ảnh: HT

Xem Thêm

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022
Ngày 21-5, tại Hà Nội, Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ trao tặng biểu trưng và Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.