Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 17/07/2023 15:42 (GMT+7)

Hội nghị giao ban công tác giữa Đảng đoàn và Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác giữa Đảng đoàn và Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam.

Đồng chí Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và đồng chí Phạm Quang Thao - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt nam; đồng chí Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; Đại diện Ban Tổ chức và chính sách Hội, Văn phòng Đảng ủy và các Ủy viên trong Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Đồng chí Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và đồng chí Phạm Quang Thao - Bí thư Đảng ủy, PhóChủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trìhội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng đoàn và Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đảng, các đơn vị thành viên, tổ chức trực thuộc, cán bộ, đảng viên trong phạm vi quản lý phát huy vai trò hạt nhân chính trị, vai trò của tổ chức, cá nhân trong hệ thống thực hiện công tác chuyên môn và công tác xây dựng Đảng và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đồng chí Phạm Hữu Duệ - Phó Bí thư Đảng ủy cho biết, Đảng đoàn, Đảng ủy đã thực hiện nghiêm các nội dung của Quy chế phối hợp, các bộ phận tham mưu, giúp việc đã chủ động trong công tác phối hợp, do đó kịp thời tham mưu, giúp Đảng đoàn, Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam theo đúng chức năng, nhiệm vụ.

Việc thực hiện Quy chế phối hợp đã giúp Đảng đoàn, Đảng ủy kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng, công tác chuyên môn, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Việc phối hợp dựa trên tinh thần tôn trọng, đoàn kết, thống nhất trong Đảng, đảm bảo quy định Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước và chức năng, nhiệm vụ của Đảng đoàn, Đảng ủy.

Trình bày báo cáo tại hội nghị, Đồng chí Phạm Hữu Duệ cho biết thêm, mặc dù đạt được nhiều kết quả nhưng việc thực hiện Quy chế phối hợp vẫn còn một số hạn chế như: Liên hiệp Hội địa phương còn thiếu sự thống nhất giữa các tỉnh, còn nhiều bất cập trong công tác quản lý, ảnh hưởng đến việc xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác; trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam còn có đơn vị, cá nhân chưa quán triệt và chấp hành nghiêm yêu cầu kỷ luật của Đảng; lực lượng cán bộ, chuyên viên để triển khai nghiên cứu chuyên sâu, làm tốt công tác tham mưu còn mỏng; giữa Đảng đoàn và Đảng uỷ chưa có nhiều cuộc thảo luận sâu mang tính chuyên đề để tìm giải pháp cho các vấn đề nổi cộm và sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Đồng chí Phạm Hữu Duệ - Phó bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo tạihội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến như: Đảng đoàn, Đảng ủy cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo, giám sát, đánh giá việc tổ chức thực hiện Quy chế phối hợp; Văn phòng Đảng đoàn và Văn phòng Đảng ủy tích cực, chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch, phương thức thực hiện công tác phối hợp và sơ kết; kịp thời báo cáo Đảng đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình phối hợp để xem xét, chỉ đạo; thường xuyên rà soát nội dung phối hợp và đưa vào chương trình công tác hằng năm, xác định việc phối hợp công tác là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên hiệu quả công việc chung.

tm-img-alt

Đồng chíPhạmNgọc Linh – PhóChủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị

tm-img-alt

Đồng chí Bùi Kim Tuyến – Trưởng banTV, PB&GĐXH,Liên hiệp Hội Việt Nam

tm-img-alt

Đại biểu đưa ra ý kiến tại hội nghị

Thay mặt Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao công tác tham mưu xây dựng kế hoạch, phương thức thực hiện công tác phối hợp và sơ kết của Văn phòng Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam cũng như các ý kiến phát biểu trọng tâm của các đại biểu tại hội nghị. Đồng chí Phan Xuân Dũng đề nghị Văn phòng Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam tổng hợp, tiếp thu ý kiến các đại biểu, hoàn chỉnh báo cáo và dự thảo kết luận Hội nghị, đồng thời tiếp tục thực hiện đổi mới ở những kỳ giao ban sau.

tm-img-alt

Đồng chí Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Thao - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh, Đảng đoàn, Đảng ủy cần tiếp tục phổ biến, quán triệt đến các tổ chức trực thuộc, cán bộ, đảng viên tại cơ quan, đơn vị về nội dung của Quy chế phối hợp. Đưa nội dung thực hiện Quy chế phối hợp vào chương trình công tác hằng năm để triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Hằng năm tổ chức đánh giá những kết quả đã đạt được, chưa đạt được, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, bất cập, nguyên nhân trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp, từ đó đề ra nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện quy chế phối hợp đạt hiệu quả.

tm-img-alt

Đồng chí Phạm Quang Thao - Bí thư Đảng ủy, PhóChủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu kết luận tại hội nghị

Xem Thêm

Công đoàn VUSTA hướng về Điện Biên
Chiến thắng Điện Biên Phủ là một “Dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Mảnh đất cuối trời Tây Bắc – nơi ghi dấu ấn của chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nơi là người dân cả nước những ngày này luôn hướng về với niềm tự hào và tri ân sâu sắc.
Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống
Ngày 24/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống”.
Bí thư TW Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa: Hoạt động của LHHVN ngày càng đổi mới, ổn định và phát triển
Phát biểu tại buổi làm việc với LHHVN, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã khẳng định những thành quả, nỗ lực của LHHVN trên chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, đồng thời nhận định hoạt động của LHHVN có nhiều đổi mới, ổn định, phát triển hơn.
Thanh niên LHHVN: Tự hào sức trẻ, xung kích vì cộng đồng
Không chỉ là trách nhiệm với cồng đồng, xã hội, những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng sẽ trở thành những hồi ức đẹp, dấu son đánh dấu tuổi trẻ, sức trẻ và khát khao cống hiến của các thế hệ thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).