Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 13/09/2022 20:08 (GMT+7)

Dự án VUSTA – Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS luôn tạo được uy tín với cộng đồng xã hội

Sáng 13/9 tại Hà Nội, đoàn công tác của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam do Chủ tịch Phan Xuân Dũng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban quản lý Dự án VUSTA – Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS (Dự án).

tm-img-alt

Đoàn công tác của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam nghe báo cáo về Dự án

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đã được nghe đại diện Dự án báo cáo kết quả hoạt động dự án giai đoạn 2018-2020, 2021-2023 , cũng như kế hoạch chuẩn bị xây dựng đề xuất 2024-2026. Theo Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng thời là Giám đốc Dự án VUSTA – Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS Phạm Quang Thao ghi nhận hiệu quả của các hoạt động dự án với chất lượng tốt.

Dự án đóng góp khoảng 20% (~2.000 ca/năm) số ca phát hiện HIV dương tính mới trong tổng số 10.000 ca toàn quốc và được các địa phương trên địa bàn 15 tỉnh Dự án ghi nhận nỗ lực đóng góp. Giai đoạn 2021-2023: tình hình dịch HIV có những biển đổi phức tạp và gia tăng số mới mắc (13.000 ca trong năm 2021) bởi những ảnh hưởng khách quan và chủ quan từ tác động của Dịch Covid-19 cho tới những hình thái lây truyền gia tăng trong nhóm Nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) và Chuyển giới nữ.

Kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn mới của Dự án là sẽ thành lập nhóm viết đề xuất với sự tham gia của VUSTA, Ban QLDA, Các đơn vị thực hiện Dự án; Tiếp tục tổ chức các buổi tham vấn chuyên gia, các đối tác phát triển cũng như đối thoại cộng đồng về chiến lươc can thiệp của Dự án VUSTA giai đoạn 2024-2026; Tiếp tục làm việc với QTC để thống nhất định hướng chiến lược của Dự án giai đoạn mới; Tham gia các cuộc họp xây dựng đề xuất chung giữa VUSTA và Cục Phòng, chống HIV/AIDS; Chuẩn bị nội dung làm việc với Đoàn QTC dự kiến tháng 10/2022; Tham gia các cuộc họp với CCM, các đối tác phát triển, WHO, UNAIDS để hoàn thiện chiến lược can thiệp của Dự án VUSTA giai đoạn 2024-2026

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng phát biểu đánh giá cao hiệu quả của Dự án

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đã nhấn mạnh: Dự án đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng và Nhà nước, đạt kết quả tốt, tạo uy tín trước Chính phủ, Quỹ Toàn cầu và các tổ chức quốc tế. Báo cáo giai đoạn vừa qua về kết quả hoạt động Dự án là rất ấn tượng, thể hiện sự nghiêm túc của Dự án về mặt chương trình, về tài chính, về quản lý Dự án chứng minh được uy tín với cộng đồng, với các địa phương, với chính phủ và với các đối tác quốc tế.

tm-img-alt

Đoàn công tác của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam cùng các cán bộ của Dự án

Theo Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng, đây là một Dự án quan trọng của Việt Nam về phòng, chống HIV/AIDS và cũng là một trong những Dự án lớn nhất của LHHVN, chính vì vậy, Liên hiệp Hội Việt Nam biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc của các cán bộ thuộc Ban QLDA. Hoan nghênh cách làm sáng tạo và hiệu quả của dự án; Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tôn vinh và biểu dương các cán bộ của dự án. Đề nghị Ban QLDA chủ động trình Hội đồng thi đua khen thưởng để Liên hiệp Hội Việt Nam có hình thức khen thưởng phù hợp.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng mong muốn Dự án tiếp tục kết hợp chặt chẽ với các phòng ban của Liên hiệp Hội, tham gia tích cực và có các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam, 2 bên cùng phối hợp các nội dung hoạt động và thực hiện cho phù hợp, hiệu quả.

Xem Thêm

Vinh danh 123 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN
Ngày 04/5 tại Tp Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), Viện Kỹ sư Malaysia, Hội Điện Lực thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã phối hợp tổ chức Lễ vinh danh và trao chứng chỉ, huy hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2021 - 2022 cho 123 kỹ sư ở khu vực miền Trung và miền Nam.
Phê duyệt dự án Đồng quản lý đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân khu vực quy hoạch bảo tồn Vọc gáy trắng
Dự án “Đồng quản lý đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân khu vực quy hoạch bảo tồn Vọoc gáy trắng tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam” do Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Tài nguyên vùng cao thực hiện với nguồn kinh phí viện trợ nước ngoài không hoàn lại 192.473 USD từ tổ chức Botanic Gardens Conservation International - Tổ chức Bảo tồn Vườn thực vật quốc tế, quốc tịch Anh.
Hà Giang: Triển khai Dự án “HAPPY VIỆT NAM”
Tình trạng thấp còi, suy dinh dưỡng của trẻ em được xem là một trong những trở ngại đáng kể đối với sự phát triển của con người, đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Việt Nam.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.