Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 13/09/2022 20:08 (GMT+7)

Dự án VUSTA – Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS luôn tạo được uy tín với cộng đồng xã hội

Sáng 13/9 tại Hà Nội, đoàn công tác của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam do Chủ tịch Phan Xuân Dũng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban quản lý Dự án VUSTA – Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS (Dự án).

tm-img-alt

Đoàn công tác của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam nghe báo cáo về Dự án

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đã được nghe đại diện Dự án báo cáo kết quả hoạt động dự án giai đoạn 2018-2020, 2021-2023 , cũng như kế hoạch chuẩn bị xây dựng đề xuất 2024-2026. Theo Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng thời là Giám đốc Dự án VUSTA – Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS Phạm Quang Thao ghi nhận hiệu quả của các hoạt động dự án với chất lượng tốt.

Dự án đóng góp khoảng 20% (~2.000 ca/năm) số ca phát hiện HIV dương tính mới trong tổng số 10.000 ca toàn quốc và được các địa phương trên địa bàn 15 tỉnh Dự án ghi nhận nỗ lực đóng góp. Giai đoạn 2021-2023: tình hình dịch HIV có những biển đổi phức tạp và gia tăng số mới mắc (13.000 ca trong năm 2021) bởi những ảnh hưởng khách quan và chủ quan từ tác động của Dịch Covid-19 cho tới những hình thái lây truyền gia tăng trong nhóm Nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) và Chuyển giới nữ.

Kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn mới của Dự án là sẽ thành lập nhóm viết đề xuất với sự tham gia của VUSTA, Ban QLDA, Các đơn vị thực hiện Dự án; Tiếp tục tổ chức các buổi tham vấn chuyên gia, các đối tác phát triển cũng như đối thoại cộng đồng về chiến lươc can thiệp của Dự án VUSTA giai đoạn 2024-2026; Tiếp tục làm việc với QTC để thống nhất định hướng chiến lược của Dự án giai đoạn mới; Tham gia các cuộc họp xây dựng đề xuất chung giữa VUSTA và Cục Phòng, chống HIV/AIDS; Chuẩn bị nội dung làm việc với Đoàn QTC dự kiến tháng 10/2022; Tham gia các cuộc họp với CCM, các đối tác phát triển, WHO, UNAIDS để hoàn thiện chiến lược can thiệp của Dự án VUSTA giai đoạn 2024-2026

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng phát biểu đánh giá cao hiệu quả của Dự án

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đã nhấn mạnh: Dự án đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng và Nhà nước, đạt kết quả tốt, tạo uy tín trước Chính phủ, Quỹ Toàn cầu và các tổ chức quốc tế. Báo cáo giai đoạn vừa qua về kết quả hoạt động Dự án là rất ấn tượng, thể hiện sự nghiêm túc của Dự án về mặt chương trình, về tài chính, về quản lý Dự án chứng minh được uy tín với cộng đồng, với các địa phương, với chính phủ và với các đối tác quốc tế.

tm-img-alt

Đoàn công tác của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam cùng các cán bộ của Dự án

Theo Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng, đây là một Dự án quan trọng của Việt Nam về phòng, chống HIV/AIDS và cũng là một trong những Dự án lớn nhất của LHHVN, chính vì vậy, Liên hiệp Hội Việt Nam biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc của các cán bộ thuộc Ban QLDA. Hoan nghênh cách làm sáng tạo và hiệu quả của dự án; Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tôn vinh và biểu dương các cán bộ của dự án. Đề nghị Ban QLDA chủ động trình Hội đồng thi đua khen thưởng để Liên hiệp Hội Việt Nam có hình thức khen thưởng phù hợp.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng mong muốn Dự án tiếp tục kết hợp chặt chẽ với các phòng ban của Liên hiệp Hội, tham gia tích cực và có các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam, 2 bên cùng phối hợp các nội dung hoạt động và thực hiện cho phù hợp, hiệu quả.

Xem Thêm

Đào tạo lực lượng kỹ sư gia nhập kỹ sư APEC
Sáng 19-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã phối hợp với Liên đoàn các tổ chức Kỹ sư Đông Nam Á (AFEO) tổ chức hội thảo Tiến trình gia nhập kỹ sư APEC: Chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn công tác đào tạo các ngành kỹ thuật khu vực ASEAN và APEC.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.
Liên hiệp Hội Việt Nam tổng kết hoạt động đối ngoại 2023
Ngày 15/11, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tổng kết hoạt động đối ngoại vì hợp tác và phát triển”. Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động hợp tác quốc tế của Liên hiệp Hội Việt Nam và các tổ chức trực thuộc trong năm 2023, định hướng và đổi mới phương thức hoạt động đối ngoại trong năm 2024.
Qũy Toàn cầu phòng chống AIDS thành lập 2 Ban mới
Ngày 3/10 tại Hà Nội, đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Thường trực Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) và Dự án VUSTA – Qũy Toàn cầu phòng chống AIDS. Buổi làm việc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.

Tin mới

Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.