Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 11/02/2022 09:57 (GMT+7)

Đắk Nông: Gặp mặt Trí thức, văn nghệ sĩ đầu xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 10/02/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình “Gặp mặt đại diện văn nghệ sĩ, trí thức đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022”.

tm-img-alt

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể và đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức của tỉnh đã cùng nhìn lại kết quả hoạt động, đóng góp của các ngành, lĩnh vực trong năm 2021 vừa qua. Theo đánh giá, mặc dù trải qua một năm chịu nhiều tác động do đại dịch Covid 19, nhiều hoạt động bề nổi bị hạn chế tổ chức nhưng nhìn chunglĩnh vực văn hóa nghệ thuật, khoa học công nghệ của tỉnh đã gặt hái nhiều thành quả đáng phấn khởi, thể hiện tinh thần tiên phong trên mặt trận khoa học và văn hóa, công tác tuyên truyền, cổ động Nhân dân thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch đã được triển khai có hiệu quả.

Cũng tại buổi gặp mặt, đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức tỉnh nhà đã được chia sẻ, kiến nghị một số tâm tư, nguyện vọng, mong muốn thời gian tới tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để phát huy nhiều hơn nữa khả năng sáng tạo phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, những kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2021 có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức. Thời gian tới, đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức tiếp tục là cầu nối để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đến với Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các văn nghệ sĩ, trí thức năm mới gặt hái được nhiều thành công mới, tiếp tục cống hiến, phát huy tính sáng tạo và quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Đắk Nông đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và mục tiêu đưa Đắk Nông trở thành tỉnh trung bình khá vào năm 2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XII đã đề ra.

Xem Thêm

Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Phú Yên: Công ty Điện lực luôn phát huy phong trào sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10, năm 2022-2023 (Hội thi) tổ chức tổng kết trao thưởng 30 giải pháp đạt giải (01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Trong đó, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đạt 01 giải Nhì và 1 giải Ba.

Tin mới

Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số
Văn kiện Đại hội XIII của Đảng (năm 2021) đã xác định 12 định hướng chiến lược phát triển đất nước đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh hai nội dung mang tính nền tảng, đó là: “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chú trọng đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia , phát triển nền kinh tế số, xã hội số ”.
Hoàn thiện các quy chế về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngày 06/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp hoàn thiện các quy chế về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”. Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong nghiên cứu khoa học
Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.
Tư vấn, phản biện phải thực chất, tránh hình thức và tránh sợ trách nhiệm
Đó là ý kiến của đại biểu Nguyễn Hữu Quang (Tổng Hội Y học Việt Nam) tại Hội thảo Tổng kết hoạt động Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội năm 2023 được tổ chức vào sáng ngày 05/12 tại tỉnh Hòa Bình. Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Hòa Bình tổ chức.
Giải pháp nào thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục hiệu quả!?
Diễn Đàn Công Nghệ Và Chuyển Đổi số Giáo dục (EDTECH VIETNAM) do Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (Liên hiệp Hội Việt Nam); Hội tự động hóa Việt Nam; Viện Công ghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội); các tổ chức quốc tế phối hơp tổ chức trong năm qua với các chuỗi hoạt động như hội thảo, triển lãm, tọa đàm đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Đắk Lắk: Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng
Ngày 02/12/2023, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 11 đã tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi. Tham dự buổi lễ có ông Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp hội; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk; các giáo viên, phụ huynh và hơn 300 học sinh các trường.
Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.