Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 25/02/2010 07:00 (GMT+7)

Cơ hội tài trợ tháng 2/2010

Ngày Sáng tạo Việt Nam 2010 “Biến đổi khí hậu”

Chương trình Ngày Sáng tạo Việt Nam nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo ở cấp cộng đồng để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển. Chủ đề của Chương trình năm nay là “Biến đổi khí hậu”.

Ngày Sáng tạo Việt Nam tìm kiếm những đề án từ tất cả các tổ chức và cơ quan chính phủ Việt Nam đã đăng kí và có tư cách pháp nhân ở cấp địa phương, trừ các cơ quan và đơn vị sau: (1) Các cơ quan và đơn vị thành viên của cơ quan tổ chức và đồng tổ chức; (2) Các cơ quan, tổ chức và các đơn vị có liên quan tới các lực lượng quân đội và cảnh sát. Các tổ chức nước ngoài và quốc tế chỉ có thể nộp hồ sơ cùng với một tổ chức địa phương khác.

Hình thức dự thi:

- Các tài liệu bằng tiếng Việt

- Một đơn vị có thể gửi hơn một đề án dự thi

- Các đề án dự thi có thể gửi qua đường bưu điện hoặc qua email. Các đề án phải ghi rõ tên và địa chỉ của cơ quan đề xuất thực hiện

- Trong trường hợp có những đề án dự thi giống hệt nhau, đề án nào gửi đến trước sẽ được công nhận.

Hạn nộp: trước 17h ngày 22/03/2010 (đối với các đề án ngoài Hà Nội, thời hạn nộp sẽ dựa vào dấu bưu điện hoặc thời gian hiển thị trên email).

Chương trình Ngày Sáng Tạo Việt Nam (VID) năm 2010 do Ngân hàng Thế giới phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đồng tổ chức.

Thông tin chi tiết có thể tải về từ trang web

www.worldbank.org.vn/ngaysangtao.

Cuộc thi viết tiểu luận về vấn đề thất nghiệp trong thanh niên

Cuộc thi viết tiểu luận năm 2010 của Ngân hàng Thế giới mời thanh niên chia sẻ ý tưởng về chủ đề : làm thế nào để giải quyết vấn đề thanh niên thất nghiệp thông qua các giải pháp do thanh niên dẫn đầu ?

Người tham dự cần trả lời 2 câu hỏi :

1. Tình trạng thất nghiệp trong thanh niên tác động như thế nào đến bạn, đất nước bạn, thành phố của bạn và cộng đồng của bạn?

2. Bạn có thể làm gì cùng với những thanh niên khác để tìm ra giải pháp bền vững cho những người tìm việc thông qua các doanh nghiệp thanh niên ? Lưu ý đặc biệt đến những rào cản mà thanh niên phải đối mặt trong thị trường lao động, và làm sao để vượt qua những khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn khởi sự doanh nghiệp.

Cuộc thi này dành cho thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25.

Tám người được chọn vào vòng chung kết sẽ tham dự chung khảo tại Stockholm, Thụy Điển vào tháng 5/2010, và tham dự Hội thảo hàng năm của Ngân hàng Thế giới về Kinh tế Phát triển.

Hạn chót nộp bài : 16/3/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

www.essaycompetition.org

Hội thảo về phát triển và các tổ chức quốc tế - Mời nộp đề xuất

Hội thảo này dành cho những người đang làm luận án tiến sĩ hoặc nghiên cứu sau tiến sĩ và viết đề tài về Ngân hàng Thế giới hoặc các tổ chức kinh tế quốc tế khác thuộc bất kỳ lĩnh vực khoa học xã hội nào. Bài nghiên cứu phải chú trọng vào hoạt động của một trong những tổ chức liệt kê dưới đây :

1. Các thể chế Bretton Woods: Ngân hàng Thế giới, Quĩ Tiền tệ Quốc tế;

2. Tổ chức Thương mại Thế giới WTO;

3. Các ngân hàng phát triển vùng: Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ, Ngân hàng Phát triển châu Phi, Ngân hàng Phát triển châu Á, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu.

Hạn chót: 28/2/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.radnetwork.org/

Học bổng thạc sĩ về học tập suốt đời

Cộng đồng châu Âu cấp học bổng cho sinh viên và học giả không phải là công dân Liên minh Châu Âu theo học về lĩnh vực học tập suốt đời.

Hạn chót : 1/12/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.dpu.dk/site.aspx?p=7131

Học bổng của chính phủ Brunei

Đây là học bổng thường niên, người được cấp sẽ theo học tại các trường đại học của Brunei bao gồm Universiti Brunei Darussalam [UBD], Universiti Islam Sultan Sharif Ali [UNISSA] và Institut Teknologi Brunei [ITB].

Hạn chót : 28/2/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.mfa.gov.bn/scholarship/index.htm

Học bổng thạc sĩ về chính sách công

Học bổng này do Đại học Quốc gia Singapore cấp, dành cho những người theo học chương trình này tại đây.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.lkyspp.nus.edu.sg/MPP_Financial_Aid.aspx

Học bổng IDS-FunMat

Đây là học bổng bậc tiến sĩ, dành cho những nghiên cứu về chủ đề vật liệu chức năng, nằm trong khuôn khổ chương trình học bổng Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu.

Hạn chót : 20/2/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.idsfunmat.u-bordeaux1.fr/

Học bổng UNU-IAS

Đây là học bổng hàng năm, bậc tiến sĩ và sau tiến sĩ dành cho các nhà nghiên cứu trẻ và các nhà hoạch định chính sách, theo học tại Đại học Liên hợp quốc.

Hạn chót : 28/2/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.ias.unu.edu/sub_page.aspx?catID=6&ddlID=127

Học bổng trao đổi sinh viên DUO-Singapore

Quỹ học bổng của Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM) hỗ trợ việc trao đổi sinh viên giữa các quốc gia thành viên ASEM. Học bổng do chính phủ Singapore đài thọ, dành cho sinh viên Singapore và ASEAN đang theo học tại các trường đại học của Singapore bao gồm NTU, NUS, và SMU.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.mfa.gov.sg/duo/application.html  

Cuộc thi “Ý tưởng xanh 2009”

Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng mới nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và góp phần giải quyết các vấn đề môi trường bức xúc ở Việt Nam hiện nay.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân có độ tuổi từ 15 đến 30 (tính đến ngày 19/03/2010) là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam quan tâm và mong muốn góp phần bảo vệ môi trường Việt Nam.

Người dự thi đề xuất các ý tưởng thiết thực, có tính khả thi cao nhằm góp phần nâng cao nhận thức và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường sống; môi trường đô thị, môi trường nông thôn; môi trường biển, ven biển; môi trường và sức khoẻ cộng đồng; bảo tồn và sử dụng hợp lý đa dạng sinh học, bảo vệ rừng; ứng phó với biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường sống liên quan khác ở Việt Nam.

Hạn chót : 19/3/2010.

Xem thêm thông tin tại trang web

http://www.gogreen.com.vn/

Chương trình đại sứ trẻ Australia vì sự phát triển (AYAD)

Chương trình này nhằm giúp các đại sứ trẻ Australia có cơ hội hỗ trợ các cơ quan, tổ chức tại vn như các tổ chức phát triển, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức quốc tế, các cơ quan nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp xã hội, nhằm bồi dưỡng năng lực và chuyển giao kỹ năng cho các cơ quan Việt Nam.

Các cơ quan, tổ chức quan tâm đến việc nhận đại sứ trẻ đễn hỗ trợ nhân viên của mình có thể liên hệ với ban quản lý Chương trình Đại sứ trẻ Australia tại Hà Nội để thảo luận thêm.

Thông tin chi tiết xin liên hệ

hanh.hoang@austrainining.comhoặc điện thoại (04) 3762 8422 máy lẻ 18.

Xin lưu lý chương trình không hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Anh.

Học bổng thạc sĩ, tiến sĩ về nông nghiệp tại SEARCA

Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Đông Nam Á (SEARCA) mời nộp hố sơ xin học bổng bậc thạc sĩ và tiến sĩ về nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan cho năm học 2011-2012.

Hạn chót : 1-4 và 1-9.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.searca.org

Giải thưởng Xích đạo của UNDP (Equator Prize) 2010 mời nộp đề cử

Giải thưởng này dành cho các nỗ lực của cộng đồng trong việc giảm nghèo thông qua việc bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên đa dạng sinh học.

Hạn chót : 28/2/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

www.equatorinitiative.org.

Giải thưởng Nước Stockholm mời nộp đề cử

Giải thưởng Quốc tế về Nước Stockholm nhằm ghi nhận đóng góp của khu vực doanh nghiệp trong việc quản lý bền vững nguồn tài nguyên nước thông qua việc giảm thiểu việc tiêu thụ nước và giảm thiểu tác động môi trường của việc sử dụng nước. Giải thưởng ghi nhận hiệu quả sử dụng nước trong quá trình sản xuất, sản phẩm mới, cách tiếp cận mới về nước và công nghệ xử lý nước thải.

Hạn chót : 15/2/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.siwi.org/SIWA/nominate

Mời nộp hồ sơ : Thúc đẩy việc đạt được Mục tiêu thiên niên kỷ số 5b (MDG5b): Tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản vào năm 2015

Chương trình này cung cấp một khoản tài trợ nhỏ cho các tổ chức xã hội dân sự làm việc với thanh niên nhằm quảng bá về MDG5b nhằm đảm bảo quyền về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục.

Hạn chót : 15/2/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.ippf.org/NR/rdonlyres/8811C6D2-D37F-42A6-A990-6656C26F8C61/0/ApplicationGuidelines.doc

Cơ hội nhận tài trợ - Khảo sát về số lượng cá thể vượn đang bị đe doạ tại Việt Nam

Tổ chức Bảo tồn Động thực vật Quốc tế (FFI) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Quốc tế (CI) thực hiện dự án nghiên cứu về thực trạng, tình hình phân bố cũng như những hiểu biết về loài vượn ở Việt Nam. Dự án sẽ cung cấp các khoản tài trợ nhỏ cho các cá nhân, tổ chức tham gia thực hiện khảo sát về số lượng các cá thể vượn ở Việt Nam.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://envietnam.org/E_News/E_351/Application_Form_Small_Grants.doc

http://envietnam.org/E_News/E_351/Budget_Template_Small_Grants.xls

Học bổng quốc tế của Đại học Canterbury

Đại học Canterbury, New Zealand, cấp một số học bổng thạc sĩ với định hướng học tiếp tiến sĩ.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.canterbury.ac.nz/intstud/scholarships/uoc.shtml

Học bổng tiến sĩ tại UNU-IIST

Viện Nghiên cứu Quốc tế về Công nghệ Phần mềm thuộc Đại học Liên hợp quốc (UNU-IIST) cấp học bổng tiến sĩ cho ứng viên từ các nước đang phát triển.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.iist.unu.edu/index.php/training/phd-programme

Giải thưởng Ngân hàng Bền vững 2010

Tờ Thời báo Tài chính phối hợp với IFC tổ chức trao giải Ngân hàng Bền vững 2010 nhằm ghi nhận thành tích của các ngân hàng và thể chế tài chính đi đầu và sáng tạo trong việc lồng ghép các yếu tố về môi trường, xã hội và quản lý nhà nước vào các hoạt động của mình.

Hạn chót nộp hồ sơ: 28/2/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.ftconferences.com/sustainablebanking/

Học bổng Fujitsu

Chương trình học bổng này hỗ trợ tài chính cho các chương trình đào tạo bậc sau đại học tại JAIMS, Honolulu, Hawaii.

Hạn chót nhận hồ sơ: 19/3/2010.

Thông tin chi tiế xin xem tại

http://www.fujitsu.com/global/about/responsibility/community/scholarship/

10 học bổng thạc sĩ toàn phần tại Ai-len

Năm 2010, Ai-len sẽ dành 10 học bổng thạc sĩ toàn phần tại trường ĐH Tổng hợp Dublin (Ai-len) - ngành Kinh doanh Michael Smurfit cho các ứng cử viên phù hợp là công dân Việt Nam. Học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

Hạn cuối nộp hồ sơ 31/3/2010.

10 suất học bổng bao gồm 5 suất học bổng toàn phần thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh (MBA) và 5 suất học bổng toàn phần thạc sỹ các ngành khác (MSc), bao gồm: Thạc sỹ về Quản lý Dự án (MSc Project Management), Thạc sỹ về Quản lý Chuỗi Cung cấp (MSc Supply Chain Management), Thạc sỹ về Tài chính (MSc Finance), Thạc sỹ về Tài chính Định lượng (MSc Quantitative Finance), Thạc sỹ về Marketing (MSc Marketing), Thạc sỹ về Kinh doanh Quốc tế (MSc International Business) và Thạc sỹ về Kế toán Quản trị Chiến lược (MSc in Strategic Management Accounting)

Chương trình Học bổng của Ai-len dành cho công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam và cam kết trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành khóa đào tạo thạc sỹ/ thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA).

Quy trình xin học bổng

- UCD Michael Smurfit Graduate Business School đang nhận hồ sơ xin học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) và thạc sỹ các ngành khác (MSc). Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 28/2/2010.

Ứng viên có thể nộp đơn xin học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) trực tuyến tại

www.smurfitschool.ie/mbaprogrammes

Ứng viên có thể nộp đơn xin học Thạc sĩ các ngành khác như nêu ở phần trên (MSc) tại www.smurfitschool.ie/specialistmasters

- UCD Michael Smurfit Graduate Business School sẽ tiến hành phỏng vấn trên điện thoại trong vòng hai tuần sau khi hồ sơ được duyệt.

Khi nhận được thư chấp nhận của UCD Michael Smurfit Graduate Business School, ứng viên có thể nộp đơn xin Học bổng Irish Aid.

Ứng viên phải sử dụng đơn xin học bổng “Irish Aid Ideas Scholarship Programme - Application form” và có thể tải mẫu đơn tại địa chỉ http://www.smurfitschool.ie/vietnam/

Hồ sơ xin học bổng bao gồm đơn xin học bổng (mẫu như nêu trên) và thư chấp nhận của UCD Smurfit School xin gửi về: Điều phối viên Chương trình Học bổng Irish Aid, Đại sứ quán Ai Len, Tầng 8, Tháp B Vincom City Towers 191 Bà Triệu, Hà Nội.

Hạn chót nộp hồ sơ học bổng là ngày 31/3/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://dantri.com.vn/c25/s25-368908/10-hoc-bong-thac-si-toan-phan-tai-ai-len.htm

Chương trình học bổng của Quỹ Tập đoàn Ximăng Siam (SCG) về nghiên cứu phát triển quốc tế

SCG sẽ cấp 6 suất học bổng toàn phần cho những người muốn theo học chương trình thạc sĩ về nghiên cứu phát triển quốc tế (MAIDS) tại Đại học Chulalongkorn trong năm học 2010-2011. Chương trình này dành cho các nhân viên chính phủ, những người làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận, sinh viên và các cá nhân khác làm việc trong lĩnh vực phát triển từ các nước Đông Nam Á bao gồm: Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào, Inđônêxia và Philippin (mỗi nước sẽ được cấp 1 suất học bổng).

Hạn chót: 31/3/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.ids.polsci.chula.ac.th/SiamCementFoundationScholarshipProgram.htm

Trung tâm Nghiên cứu Vùng về Khoa học Xã hội và Phát triển Bền vững (RCSD) – Chương trình tài trợ nghiên cứu nhỏ

RCSD thuộc Khoa Khoa học Xã hội, Đại học Chieng Mai thông báo Chương trình tài trợ nghiên cứu nhỏ nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho vùng sông Mêkông thông qua việc sử dụng các công cụ nghiên cứu khoa học xã hội để khám phá và tìm hiểu về sự thay đổi, mối quan hệ và sự phức tạp của các vấn đề như các vấn để xuyên biên giới, quản lý nguồn lực, dân tộc thiểu số, đa dạng văn hóa trong bối cảnh phát triển vùng. Chương trình cũng nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và chia sẻ thông tin về các vấn đề mới nổi trong khu vực. Chương trình này áp dụng cho công dân các nước Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia và Trung Quốc.

Hạn chót: 15/3/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://rcsd.soc.cmu.ac.thhoặc liên hệ rcsd@chiangmai.ac.th.

Học bổng của Viện Nghiên cứu Nhân quyền Quốc gia Thụy Điển (NHRI)

Mục tiêu của chương trình học bổng này là nhằm nâng cao sự hiểu biết về vai trò của NHRI trong việc nâng cao nhận thức và bảo vệ quyền con người, hỗ trợ các nghiên cứu liên quan đến NHRI và hỗ trợ việc đối thoại giữa các học giả của NHRI và các cán bộ thực hành.

Hạn chót: 8/2/2010.

Thông tin chi tiết xin liên hệ

http://www.rwi.lu.se/news/tempact/nhrifellow.shtml

Chương trình học bổng Fulbright 2011

Chương trình này cấp học bổng toàn phần cho các công dân Việt Nam theo học bậc thạc sĩ tại các trường đại học Hoa Kỳ, năm học 2011-2012.

Hạn chót : 1/4/2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://vietnam.usembassy.gov/fvst.html.

Học bổng hòa bình Oslo

Chương trình sau đại học về quan hệ quốc tế (GSIA) tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) phối hợp với Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế tại Oslo (PRIO) và trường Cao đẳng Bjorknes trao học bổng hàng năm ở bậc thạc sĩ về quan hệ quốc tế chuyên về chủ đề hòa bình và xung đột.

Hạn chót: 30/4 hàng năm.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://rspas.anu.edu.au/gsia/oslops.htm  

Thông tin về học bổng của Mạng lưới Sáng kiến Truyền thông (The Communication Initiative Network)

http://www.comminit.com/en/funding.html  

Xem Thêm

Tin mới

Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.
VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.