Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 10/10/2023 20:22 (GMT+7)

Chủ tịch Phan Xuân Dũng chúc mừng Nhà xuất bản Tri thức

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam, sáng 10/10, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam); Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến; cùng đoàn cán bộ lãnh đạo đã đến chúc mừng và tặng hoa cán bộ, nhân viên, người lao động của Nhà xuất bản (NXB) Tri thức.

tm-img-alt

Lãnh đạo Liên hiệp hội tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên Nhà xuất bản Tri thức

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Phan Xuân Dũng đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của NXB Tri thức trong thời gian vừa qua. Chủ tịch nhấn mạnh: “Đảng đoàn, Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam luôn dành sự quan tâm rất lớn đến hoạt động xuất bản của Liên hiệp Hội Việt Nam nói chung và NXB Tri thức nói riêng, bởi sách mang đến những giá trị đặc biệt, là kho tàng tri thức của nhân loại. Lê nin đã nói: Không có sách thì không có tri thức, điều đó cho thấy tầm quan trọng của sách và xuất bản sách trong lịch sử nhân loại. Sách gắn bó với cuộc sống, với lịch sử phát triển của con người và giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong tiến trình phát triển văn minh nhân loại”.

NXB Tri thức với bề dày 18 năm hoạt động và phát triển, là tâm huyết của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ, được giới trí thức, Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam gửi gắm giao nhiệm vụ quan trọng, đó là góp phần phổ biến kiến thức khoa học trong nhiều lĩnh vực. Và trong 18 năm qua, những đóng góp của NXB Tri thức đã được giới khoa học, bạn đọc và xã hội ghi nhận, đặc biệt là sự ghi nhận và đánh giá về Tủ sách Tinh hoa tri thức thế giới.

Chủ tịch Phan Xuân Xuân Dũng cũng giao nhiệm vụ cho NXB Tri thức trong bối cảnh mới của ngành xuất bản có nhiều thuận lợi nhưng cũng có không ít những khó khăn, thách thức, đội ngũ cán bộ, người lao động của NXB cần phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới phương pháp, cách thức thực hiện xuất bản để ngày càng mang đến những cuốn sách hay và giá trị cho bạn đọc, góp phần nâng cao dân trí, thực hiện tốt sứ mệnh là nhà xuất bản của giới trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.

tm-img-alt

Chủ tịch Phan Xuân Xuân Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, bà Phạm Thị Bích Hồng, Giám đốc - Tổng Biên tập NXB Tri thức đã đại diện cho toàn thể đội ngũ NXB bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch Phan Xuân Dũng và các đồng chí Lãnh đạo Đảng đoàn, Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện về nhiều mặt để NXB vượt qua khó khăn và vững bước trên con đường phát triển. Toàn thể cán bộ, người lao động của NXB Tri thức hứa với Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, với lòng tâm huyết, yêu nghề, thực hiện thật tốt nhiệm vụ và sứ mệnh được giao cho.

tm-img-alt
Ngày 10/10/1952, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh 122/SL thành lập Nhà In quốc gia với nhiệm vụ thống nhất tổ chức và quản lý nhà in Chính phủ; điều chỉnh và đảm bảo việc in sách báo, tài liệu của Chính phủ và các đoàn thể nhân dân; phổ biến lưu thông sách báo tài liệu trong nhân dân, giúp đỡ và hướng dẫn việc in và phát hành sách của các Nhà xuất bản, ... Sắc lệnh 122/SL đánh dấu bước phát triển mới của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách cách mạng nước ta, thành lập cơ quan quản lý 3 khâu xuất bản - in - phát hành sách. Từ đó, ngày 10/10 hàng năm trở thành Ngày truyền thống của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách.

Xem Thêm

Nâng cao công tác kiểm tra cho các Liên hiệp hội địa phương
Sáng ngày 20/9, tại Quảng Ngãi, Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực công tác kiểm tra, giám sát cho các Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố miền Trung”.
Một sinh hoạt tư tưởng ý nghĩa của Tạp chí Việt Nam hội nhập
Hướng tới kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), Ngày 8/6, Cấp Ủy và Lãnh đạo Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Tạp chí Việt Nam Hội nhập tổ chức Lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ biểu dương Trí thức – Doanh nhân làm theo lời Bác.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng thăm gia đình và tri ân các nhà khoa học lão thành
Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5/2013 -18/5/2023) Sáng 17/4, Chủ tịch Phan Xuân Dũng cùng đoàn cán bộ lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã đến thăm hỏi, tri ân gia đình cố giáo sư Trần Đại Nghĩa – nguyên Chủ tịch LHHVN khóa I và II; cố Giáo sư Hà Học Trạc – Nguyên Chủ tịch LHHVN khóa III; Nguyên PCT, kiêmTTK LHHVN Trịnh Văn Tự.
Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhân ngày KH&CN Việt Nam
Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam TSKH. Phan Xuân Dũng có thư chúc mừng các Hội thành viên, các đơn vị Khoa học và Công nghệ, các nhà khoa học, hội viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.
Chủ tịch danh dự Đặng Vũ Minh thăm cán bộ lão thành Đinh Huy Hiến
Sáng 27/4, Chủ tịch danh dự Đặng Vũ Minh; Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến cùng đại diện các cán bộ lãnh đạo Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cán bộ lão thành Đinh Huy Hiến đang nghỉ dưỡng tại Trung tâm Dưỡng lão Tâm Đức.
Liên hiệp Hội Việt Nam gặp mặt, chúc Tết các cán bộ hưu trí
Ngày 05/01 tại trụ sở 53 Nguyễn Du - Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức lễ gặp mặt, chúc Tết các cán bộ hưu trí từng công tác tại cơ quan Trung ương LHHVN qua các thời kì. Hoạt động này diễn ra thường niên trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.