Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 06/04/2022 11:38 (GMT+7)

Kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Hội KHKT Đúc - Luyện kim Việt Nam

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Hội Khoa học Kỹ thuật Đúc - Luyện kim Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 56 năm ngày thành lập và Hội thảo khoa học “Hiện trạng ngành đúc, luyện kim Việt Nam năm 2021”.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng các nhà khoa học, đội ngũ trí thức ngành đúc, luyện kim và ghi nhận, biểu dương các thành tựu, kết quả đạt được của các thế hệ lãnh đạo và hội viên Hội KHKT - Luyện kim Việt Nam trong suốt 56 năm qua.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng cho biết, trong nhiều năm qua, Hội KHKT Đúc – Luyện kim Việt Nam đã chủ động phối hợp và hợp tác tốt với nhiều cơ quan, đơn vị, công ty, hiệp hội trong ngành thép và liên quan đến ngành thép Việt Nam để triển khai các chức năng, nhiệm vụ của Hội, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia đứng đầu trong Cộng đồng ASEAN và thứ 12 thế giới về sản xuất thép thô với 23,6 triệu tấn vào năm 2021.

Không chỉ vậy, Hội tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác với Hội Đúc - Luyện kim của nhiều nước EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và các công ty của Nga, Mỹ,.... Qua đó, khẳng định bề dày lịch sử phát triển vẻ vang của Hội, của nhiều thế hệ lãnh đạo, hội viên, trí thức tham gia hoạt động trong Hội KHKT Đúc – Luyện kim Việt Nam, góp phần rất đáng kể và quan trọng vào sự phát triển chung của ngành đúc - luyện kim Việt Nam và Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam.

Theo TSKH Phan Xuân Dũng, năm 2022, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam sẽ phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tiến hành đánh giá tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương về phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế...Đây là những nội dung, nhiệm vụ rất quan trọng liên quan trực tiếp đến tổ chức, hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam cũng như Hội KHKT Đúc - Luyện kim Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đã trao Bằng khen, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật cho một số tập thể, cá nhân của Hội KHKT Đúc - Luyện kim Việt Nam.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Đại hội lần thứ III Hội Cơ khí
Ngày 22/4/2022 Hội Cơ khí tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, lãnh đạo một số sở ngành và gần 100 hội viên Hội Cơ khí tỉnh.
Gia Lai: Nhìn lại 10 năm tổ chức Hội thi – Cuộc thi
Hội thi- Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân; khơi dậy tìm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, giúp các em trao dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.