Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 29/09/2020 00:02 (GMT+7)

Vusta và Tập đoàn GFS ký kết hợp tác

Chiều 28/9, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du – Hà Nội. LHHVN  và Tập đoàn GFS đã tiến hành lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.


 

Chủ tịch LHHVN Đặng Vũ Minh, Chủ tịch LHHVN và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GFS Phạm Thành Công ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo 2 cơ quan


Nội dung trọng tâm của bản ký kết phối hợp hoạt động giữa hai cơ quan trong lần này gồm 03 lĩnh vực:  
Tư vấn xây dựng tiềm lực KHCN, các chủ trương, chương trình phát triển ứng dụng KHCN  
Tư vấn, xây dựng, phát triển tiềm lực KHCN và các chương trình phát triển kinh tế trong lĩnh vực khoa học xây dựng, giao thông, thủy lợi, vật liệu mới, năng lượng tái tạo, nông nghiệp hữu cơ, logistic,…;  
Tư vấn, vận động chính sách để ủng hộ Chương trình phát triển công nghiệp xây dựng do GFS chủ trì, đề xuất;
Tư vấn chính sách phát triển cộng đồng, xoá đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và các hoạt động nhân đạo từ thiện do tập đoàn GFS thực hiện;
Tổ chức các hội nghị, hội thảo, thực hiện tư vấn, phản biện khoa học, giám định các công trình, sản phẩm, đề án, dự án; vận động chính sách đối với các sản phẩm, dự án, đề án, thúc đẩy việc hoàn thiện các cơ chế chính sách (kể cả việc ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình,...) có liên quan đến hoạt động của GFS.


Phó TTK kiêm Trưởng ban KHCN&MT LHHVN Lê Duy Tiến thông báo những nội dung được kí kết

Nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao và phát triển KHCN

Nghiên cứu, thực hiện các dự án thử nghiệm, các công nghệ mới liên quan đến công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, nông nghiệp, thuỷ sản, thuỷ lợi, xây dựng, giao thông, năng lượng tái tạo, vật liệu mới, logistic, bảo vệ môi trường,..;
Tổ chức thực hiện “Đề án tích hợp công nghệ tiên tiến, đẩy mạnh công nghiệp xây dựng, xử lý môi trường tro xỉ nhiệt điện, phát triển sản xuất bê tông đúc sẵn thế hệ mới, tạo chuỗi giá trị gia tăng trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông, thủy lợi...”;
Ứng dụng, chuyển giao và phát triển KHCN trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, nông nghiệp, thuỷ sản, xây dựng, giao thông, năng lượng tái tạo, vật liệu mới, logistic, bảo vệ môi trường,…trên cơ sở nhu cầu của thị trường nhằm khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực.   

Chủ tịch LHHVN Đặng Vũ Minh phát biểu


Truyền thông, phổ biến, trao đổi thông tin KHCN, các giải thưởng, hội thi và các hoạt động sáng tạo KHCN
Triển khai giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, truyền thông, phổ biến, trao đổi thông tin KHCN, các giải thưởng, hội thi và các hoạt động sáng tạo KHCN mà tập đoàn GFS quan tâm;
Khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo KHCN, hỗ trợ các nhà khoa học, các tổ chức KHCN nghiên cứu, đề xuất các dự án KHCN có quy mô lớn, có tính liên ngành nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết của thị trường, để đăng ký tham gia chương trình KHCN và kinh tế - kỹ thuật cấp nhà nước, các chương trình KHCN của các bộ, ngành và ở các địa phương.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GFS Phạm Thành Công phát biểu

Như vậy, trong thời gian tới,  LHHVN sẽ chủ trì, phối hợp với Tập đoàn GFS thống nhất nội dung, kế hoạch hằng năm; chỉ đạo, kiểm tra, tạo điều kiện cần thiết cho các hoạt động trong phạm vi nội dung của Thỏa thuận hợp tác này;
LHHVN chỉ đạo, hướng dẫn các hội khoa học và kỹ thuật chuyên ngành toàn quốc, các liên hiệp hội địa phương, các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc phối hợp để triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác này;  
LHHVN  chủ động đề xuất và phối hợp với Tập đoàn GFS trong triển khai các nội dung của Thỏa thuận hợp tác này;  Chủ trì, phối hợp với Tập đoàn GFS để vận động chính sách các cơ quan hữu quan của nhà nước để thực hiện các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác;
LHHVN thường xuyên thông tin, trao đổi với Tập đoàn về kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam trong triển khai các nội dung của Thỏa thuận hợp tác; cử chuyên gia, các nhà khoa học của hệ thống LHHVN tham gia hỗ trợ về kỹ thuật và pháp lý cho các hoạt động của Tập đoàn GFS;  
Đồng thời, LHHVN chỉ đạo thống nhất các hội thành viên, các liên hiệp hội địa phương và tổ chức trực thuộc thực hiện các nội dung đã ký kết; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, giám sát hoạt động; có hình thức thi đua khen thưởng kịp đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GFS Phạm Thành Công tặng hoa bày tỏ lòng cảm ơn đối với Chủ tịch LHHVN Đặng Vũ Minh

Về phía Tập đoàn GFS sẽ chủ trì, phối hợp với LHHVN trong việc thực hiện các nội dung của Thỏa thuận hợp tác đạt hiệu quả cao; Chỉ đạo các bộ phận chức năng của Tập đoàn và Viện GFS thực hiện các nội dung của bản thỏa thuận hợp tác này;   
GFS thường xuyên thông tin, trao đổi với Liên hiệp Hội Việt Nam về kết quả hoạt động của Tập đoàn trong triển khai các nội dung của Thỏa thuận hợp tác; GFS chịu trách nhiệm tìm các nguồn tài chính để thực hiện các dự án, chương trình nghiên cứu ứng dụng đã đề xuất để triển khai thực chất, hiệu quả; GFS tạo điều kiện để các tổ chức KHCN thuộc LHHVN giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ dưới các hình thức thích hợp. GFS ủng hộ các hoạt động của LHHVN và tài trợ trong khả năng, điều kiện đối với các hoạt động củaLHHVN;
Tập đoàn GFS khuyến khích các nhà khoa học, các tổ chức KHCN nghiên cứu, đề xuất các dự án KHCN có quy mô lớn, có tính liên ngành nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết của thị trường, để đăng ký tham gia chương trình KHCN và kinh tế - kỹ thuật cấp nhà nước, các chương trình KHCN của các Bộ, ngành, địa phương. Tập đoàn GFS tạo điều kiện để các tập thể, nhà khoa học đưa các ứng dụng vào các lĩnh vực mà Tập đoàn đang hoạt động.
PV.

Xem Thêm

VUSTA hợp tác với Tập đoàn GFS thúc đẩy hệ sinh thái y tế số chủ động vì sức khỏe cộng đồng
Chiều ngày 14/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tập đoàn GFS đã tổ chức hội nghị và lễ ký kết hợp tác triển khai chương trình y tế số và chăm sóc sức khỏe chủ động. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang trở thành động lực phát triển then chốt của đất nước theo tinh thần Nghị quyết số 57.
Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tổ chức họp các đoàn dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Căn cứ Thông tri số 10/TT-MTTQ-UB của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc triệu tập đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, với vai trò là Trưởng các Đoàn của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức Liên hiệp, Liên hiệp Hội Việt Nam đã chủ trì tổ chức họp các đoàn để triển khai thực hiện thông tri của MTTQ Việt Nam.
Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng nhận danh hiệu Giáo sư danh dự Đại học Năng lượng Moskva, Liên bang Nga
Sáng 30/4/2026, tại Trường Đại học Năng lượng Moskva, Liên bang Nga (MPEI), TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA đã vinh dự đón nhận danh hiệu Giáo sư danh dự của MPEI. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng là công dân đầu tiên của Việt Nam được trao tặng danh hiệu Giáo sư tại MPEI, đứng trong bảng danh dự cùng với các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới.
Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức
Ngày 28/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội nghị Công bố quyết định về công tác cán bộ. Tại hội nghị, TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA đã trao Quyết định bổ nhiệm bà Bùi Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc phụ trách, Phó Tổng biên tập NXB Tri thức giữ chức vụ Giám đốc, Tổng biên tập NXB Tri thức.
Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ - Ban Chấp hành tháng 4/2026
Ngày 28/4, tại Hà Nội, Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ - Ban Chấp hành nhằm đánh giá kết quả công tác, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng và chuẩn bị cho Đại hội LHHVN nhiệm kỳ mới.

Tin mới

DIGIFEST 2026 - “Phát triển Nền tảng số và Dịch vụ số, chuyển các hoạt động lên môi trường số”
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành động lực cốt lõi thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đổi mới sáng tạo số, sự kiện DIGIFEST 2026 sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 4 - 5/6/2026 tại Khách sạn The Reed, tỉnh Ninh Bình, quy tụ hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ, nhà hoạch định chính sách và tổ chức quốc tế cùng chung tay kiến tạo tương lai số cho Việt Nam.
Việt Nam - Trung Quốc tăng cường liên kết công nghệ, phát triển hệ sinh thái kỳ lân
Chiều 14/5 tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Thượng đỉnh phát triển ngành Trí tuệ nhân tạo Trung Quốc - ASEAN (Việt Nam) lần thứ II. Diễn đàn do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chỉ đạo thực hiện, Hội Tự động hóa Việt Nam chủ trì tổ chức.
VUSTA hợp tác với Tập đoàn GFS thúc đẩy hệ sinh thái y tế số chủ động vì sức khỏe cộng đồng
Chiều ngày 14/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tập đoàn GFS đã tổ chức hội nghị và lễ ký kết hợp tác triển khai chương trình y tế số và chăm sóc sức khỏe chủ động. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang trở thành động lực phát triển then chốt của đất nước theo tinh thần Nghị quyết số 57.
Vĩnh Long: Tôn vinh 88 trí thức tiêu biểu năm 2025
Sáng ngày 13/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn theo tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW” gắn với lễ Vinh danh trí thức tiêu biểu năm 2025. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
Đắk Lắk: Hệ thống quản lý thư viện - văn thư tích hợp trí tuệ nhân tạo SmartLibDoc.AI
Đây là giải pháp đoạt giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk (khu vực phía Tây) giai đoạn 2024-2025. Giải pháp khắc phục tình trạng dữ liệu phân tán, xây dựng một cơ sở dữ liệu tập trung, thống nhất, tránh nhập liệu trùng lặp, dễ dàng tổng hợp báo cáo liên ngành; Giải quyết bất cập trong mượn - trả thủ công, thay bằng quản lý tự động, có nhắc hạn trả, có thống kê chính xác…