Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 30/03/2023 12:05 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Liên hiệp hội góp ý dự thảo Nghị quyết về diện tích nhà ở

Ngày 28/03/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo Tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh “Quy định diện tích nhà ở tối thiểu để được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”.

tm-img-alt

Đc Mai Lâm Hạc PCT Liên hiệp Hội, PCT Hội đồng tư vấn phản biện phát biểu khai mạc Hội thảo

Hiện nay, ở Vĩnh Phúc, với tốc độ phát triển đô thị hóa và tốc độ phát triển các khu, cụm công nghiệp nhanh kéo theo sự dịch chuyển, thay đổi cư trú lớn của công dân, người lao động trên địa bàn tỉnh. Trong khi đó, người dân, nhất là công nhân, người lao động tự do, người có thu nhập thấp chưa có nhà ở đều có nhu cầu được đăng ký thường trú tại nơi sinh sống, làm làm để ổn định cuộc sống.

Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, nhất là công nhân, lao động tự do, người có thu nhập thấp chưa có nhà ở ổn định được đăng ký thường trú trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu xây dựng dự thảo Nghị quyết HĐN tỉnh quy định diện tích nhà ở tối thiểu để được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh.

Trong đó nêu rõ, công dân Việt Nam được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh khi đáp ứng điều kiện theo quy định của Luật cư trú và diện tích nhà ở tối thiểu phải đảm bảo là 10m2 sàn/người; từ năm 2030, diện tích nhà ở tối thiểu là 12m2 sàn/người.

Góp ý vào dự thảo Nghị quyết, các đại biểu đề nghị cơ quan tham mưu soạn thảo cần đánh giá thực trạng tinh hình đăng ký thường trú trong vòng 5 năm gần đây và làm rõ hơn về sự cần thiết ban hành Nghị quyết; nguồn nhân lực và nguồn kinh phí để tổ chức thực hiện Nghị quyết; hiệu lực thi hành…

Xem Thêm

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Thanh Hóa: Hội thảo K.H về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh
Sáng ngày 16/5/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Hồng Đức tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” nhân dịp chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.