Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 19/04/2023 08:28 (GMT+7)

Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý kỉ niệm 10 năm thành lập

Với những kinh nghiệm quý trong chặng đường 10 năm qua của Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý sẽ đem lại cho tập thể Viện một nguồn năng lượng tích cực để đóng góp được nhiều hơn nữa trong lĩnh vực nghiên cứu của mình gắn với xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sáng ngày 18/4 tại Hà Nội Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý (Liên hiệp Hội Việt Nam – LHHVN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (4/2013-4/2023). Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng; Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Lê Công Lương; Uỷ viên Hội đồng lý luận TW, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luât của Quốc hội, Viện trưởng Viện nghiên cứu Pháp luật và Xã hội Phan Trung Lý; Kiểm sát viên Cao, Phó Vụ Trưởng Vụ pháp chế và Quản lý khoa học, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Xuân Hưởng; cùng nhiều các vị đại biểu đến từ các cơ quan hữu quan hoạt động trong lĩnh vực chính sách, pháp luật và quản lý tham dự...

tm-img-alt

Chủ tịchLHHVNPhan Xuân Dũngphát biểu chúc mừngViện Chính sách, Pháp luật và Quản lý

Phát biểu chúc mừng Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Chủ tịch LHHVN nhấn mạnh: Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý (Viện) là một trong hơn 600 tổ chức khoa học và công nghệ thuộc LHHVN, trong tròn một thập kỷ qua Viện đã có nhiều nỗ lực và cố gắng vượt bậc để vươn lên tồn tại và phát triển. Liên tục trong các năm 2021, 2022 Viện là một trong không nhiều các tổ chức khoa học công nghệ được Đoàn Chủ tịch LHHVN trao tặng Bằng khen, Chi bộ của Viện 5 năm liên tục được Đảng Ủy cấp trên ghi nhận là Chi bộ vững mạnh tiêu biểu... điều đó càng khẳng định Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý đang đi đúng hướng, đúng với nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động của mình một cách hiệu quả, gắn nghiên cứu với thực tiễn.

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng cho biết, ông đã từng đến dự một trong những các hoạt động khoa học gắn với thực tiễn của các đồng chí vào tháng 10 năm 2022 với chủ đề : Chuyển đổi số trong phát triển doanh nghiệp. Một tọa đàm rất bổ ích và thiết thực. Và hôm nay tới dự buổi lễ này được cầm trên tay cuốn sách in tuyển chọn các bài viết nghiên cứu khoa học trong thời gian qua của Viện và các nhà khoa học cộng tác viên lại càng thêm trân trọng sự tâm huyết đóng góp của Viện trong sự phát triển chung của LHHVN...

Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý còn có một thế mạnh là có diễn đàn khoa học, cơ quan báo chí khoa học của mình đó là Tạp chí Việt Nam hội nhập. Đây là tờ tạp chí khoa học bài bản và chuyên nghiệp nhất trong khối các tạp chí khoa học thuộc LHHVN, tờ tạp chí xứng đáng đại diện cho khối tạp chí của Liên hiệp Hội giao lưu đối ngoại với các đồng nghiệp ở các Ban ngành Trung ương và cả nước, chính vì vậy Đoàn Chủ tịch LHHVN đã chọn tạp chí Việt Nam hội nhập thực hiện số tạp chí đặc biệt về GSVS Trần Đại Nghĩa để làm một trong những ấn phẩm tài liệu cho các đại biểu dự Lễ kỷ niệm long trọng của LHHVN vừa diễn ra - Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng nói.

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng mong muốn Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý cần tiếp tục phát huy những thành tựu và phát triển tốt và đúng trọng tâm hơn nữa, tập thể lãnh đạo Viện cần sớm rút ra những kinh nghiệm quý từ hành trình một thập kỷ qua để Viện chúng ta lớn mạnh hơn nữa trong bối cảnh thuận lợi và thách thức luôn đan xen.

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng tin tưởng, với những kinh nghiệm quý của chặng đường 10 năm qua của Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý sẽ đem lại cho tập thể Viện một nguồn năng lượng tích cực để đóng góp được nhiều hơn nữa trong lĩnh vực nghiên cứu của mình gắn với xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhất là trong giai đoạn hội nhập sâu rộng và công cuộc chuyển đổi số toàn dân và toàn diện đang diễn ra lan tỏa trong đời sống xã hội hiện nay.

tm-img-alt

Viện trưởng Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý nhiệm kỳ 2023-2028 Nguyễn Tất Viễn điểm lại hành trình một  thập kỷ xây dựng và phát triển

Tại Lễ kỉ niệm, Viện trưởng Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý Nguyễn Tất Viễn đã điểm lại hành trình một thập kỷ xây dựng và phát triển của Viện. Viện đã vượt qua bao khó khăn, thử thách để vươn lên khẳng định là một trong những tổ chức KHCN phát triển trong mái nhà LHHVN…

tm-img-alt

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũngchúc mừng các lãnh đạo chủ chốt của ViệnChính sách, Pháp luật và Quản lýnhiệm kỳ 2023-2028

tm-img-alt

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng trao Bằng khen cho tập thể Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý

tm-img-alt

Chủ tịchLHHVNPhan Xuân Dũng trao Bằng khen cho Chủ tịch HĐQL nhiệm kỳ 2023-2028, Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam hội nhập Đoàn Mạnh Phương

Cũng tại buổi Lễ kỷ niệm thay mặt lãnh đạo LHHVN, Chủ tịch Phan Xuân Dũng đã trao Bằng khen của LHHVN cho tập thể Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý và Chủ tịch HĐQL nhiệm kỳ 2023-2028, Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập - Đoàn Mạnh Phương.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý đã trao Quyết định bổ nhiệm cho 4 cán bộ giữ các cương vị lãnh đạo Tạp chí Việt Nam hội nhập và các đơn vị trực thuộc của Viện.

Xem Thêm

6 đề xuất của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh P4G 2023
Tại Diễn đàn cấp cao Đối tác vì tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G), Việt Nam đề xuất thúc đẩy 6 ưu tiên hợp tác đối tác, đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của toàn cầu tại Phiên bế mạc tại thành phố Bogota, Colombia, ngày 23/9/2023.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.
Kon Tum: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp
Chiều ngày 19/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hơp tác xã và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Phú Yên: Phản biện xã hội về các khoản thu, chi đối với giáo dục công lập
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp các Sở, ngành, các Hội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tin mới

Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.
Phú Yên: Phản biện xã hội về các khoản thu, chi đối với giáo dục công lập
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp các Sở, ngành, các Hội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Vĩnh Long: 41 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ XII
Ngày 16/9, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII, năm học 2022 – 2023 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XIII, năm 2023-2024.
Kon Tum: Ghi nhận từ Cuôc thi Sáng tạo lần thứ 15
Qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng (Cuộc thi) của tỉnh đã thực sự là sân chơi trí tuệ của thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô phải minh bạch phương án tài chính
Khẳng định đầu tư theo phương thức đối tác công tư(PPP) đối với dự án thành phần 3 đầu tư xây dựng đường cao tốc thuộc DA Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là cần thiết, chuyên gia lưu ý, Nhà nước phải minh bạch phương án tài chính, có phương án tổ chức giao thông rõ ràng, nhất là đối với các phương tiện liên tỉnh bắt buộc phải đi qua Vành đai 4 để bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư.