Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 16/01/2020 21:59 (GMT+7)

Trao Huy hiệu Đảng và Hội nghị Tổng kết công tác Đảng

Ngày 16/1, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu và Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020.

Đồng chí Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam

Đến tham dự Hội nghị có Đồng chí Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Đồng chí Phạm Quang Thao – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối Cơ quan Trung ương; Đồng chí Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; Đồng chí Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Đồng chí Phan Tùng Mậu – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, cùng sự tham gia toàn thể các đồng chí là Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, các đồng chí Đảng viên Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Trưởng ban Tổ chức và Chính sách hội đã công bố Quyết định và ghi nhận sự rèn luyện cùng những đóng góp thiết thực, những năm tháng cống hiến của các Đảng viên.

Trong quá trình phấn đấu và trưởng thanh trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ghi nhận công lao đóng góp trong suốt quá trình phấn đấu, rèn luyện của các đồng chí, Ban chấp hành Trung ương Đảng trao tặng Huy hiệu 70 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho 45 đảng viên trong Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam.

Đồng chí Tô Hưng Nam – Chi bộ cơ quan Tổng hội địa chất Việt Nam

Thay mặt các Đảng viên nhận Huy hiệu, đồng chí Tô Hưng Nam – Chi bộ cơ quan Tổng hội địa chất Việt Nam đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và cảm ơn sự ghi nhận của Đảng, cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam, các chi ủy, chi bộ. Nhớ lại ngày đầu còn đứng dưới lá cờ Đảng để tuyên thệ, đến nay đã 70 năm trôi qua, càng cảm thấy trân trọng và vinh dự khi nhận được sự công nhận vô cùng cao quý này. Để có được thành quả ấy, không chỉ là sự tự phấn đấu vươn lên không ngừng của cá nhân mà còn là kết quả, công sức giúp đỡ, dìu dắt của Đảng, các đồng chí, đồng nghiệp trong suốt thời gian qua.

Sau lễ trao tặng Huy hiệu là Hội nghị Tổng kết  Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020, thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy, đồng chí Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, trong năm 2019, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt nam đã thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo lĩnh vực được giao, triển khai xây dựng các chương trình hành động, công tác phối hợp giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban chấp hành Đảng bộ cùng các Bí thư Chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019 ; Các công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; Công tác tổ chức, cán bộ; Công tác kiểm tra, giám sát; Công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể,…Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong năm 2019 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới.
Nhìn chung, đảng viên trong Đảng ủy đều nhận thức đúng đắn trước những diễn biến phức tạp trong nước và quốc tế, không có biểu hiện dao động, luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, đoàn kết nội bộ tốt; thực hiện nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm, tiên phong gương mẫu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, tham gia sinh hoạt đảng tại nơi cư trú, thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong điều hành hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ chính trị.
Nhìn chung, trong suốt một năm qua, Đảng ủy  Liên hiệp Hội Việt Nam đã bám sát lộ trình kế hoạch của Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, đảm bảo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy đã lãnh, chỉ đạo Đảng bộ thực hiện cơ bản, có hiệu quả những nhiệm vụ, công việc cụ thể trong công tác xây dựng Đảng bộ so với phương hướng và nhiệm vụ năm 2019 mà Đảng bộ đã thống nhất đề ra, các chỉ tiêu đã đạt và các hoạt động được đều hoàn thành tốt. Hoạt động của hệ thống chính trị được nâng cao. Tuy nhiên một số lĩnh vực như công tác phát triển đảng chưa cao; công tác giám sát chưa được thường xuyên. Đồng chí Đặng Vũ Minh cũng đề ra một nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2020 là tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức đản; Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng theo kế hoạch; Tiếp tục tăng cường công tác dân vận của Đảng; Tiếp tục thực hiện Kết luận số 174-KL/ĐUK về tiếp tục thực hiện nội dung tăng cường và đổi mới công tác dân vận; Kết luận số 120/KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Chỉ thị số 42/CT/TW của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2020.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy tiếp tục kịp thời triển khai, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng cấp trên cho toàn bộ đảng viên trong Đảng bộ; làm tốt công tác chỉ đạo, lãnh đạo các các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy trong việc xây dựng và thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở xã; củng cố và duy trì mối quan hệ đoàn kết nội bộ trong các chi bộ và toàn Đảng bộ, lãnh đạo trong bảo vệ chính trị nội bộ, giữ gìn trật tự, an toàn trong cơ quan; Thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo nhiệm vụ kiểm tra giám sát thường xuyên trong Đảng bộ, chi bộ; Định hướng chỉ đạo các tổ chức chính trị thường xuyên tổ chức sinh hoạt phù hợp với đặc điểm; tạo mọi điều kiện để các tổ chức hoạt động có hiệu quả, đúng nguyên tắc; phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể.

Nhân dịp này, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã trao tặng Giấy khen cho 12 Chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019, 46 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Đặng Vũ Minh vàĐồng chí Phạm Quang Thao trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Đồng chí Tô Hưng Nam

Đồng chí Đặng Vũ Minh vàĐồng chí Phạm Quang Thao trao tặng Huy hiệu cho các đồng chí 60 năm tuổi Đảng

Đồng chí Phạm Văn Tân vàĐồng chí Phan Tùng Mậu trao tặng Huy hiệu cho các đồng chí 55 năm tuổi Đảng

Đồng chí Phạm Văn Tân vàĐồng chí Phan Tùng Mậu trao tặng Giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Tin: HT

ảnh: HT, Văn Nam

Xem Thêm

Bà Hà Hoàng Yến làm Giám đốc Quỹ VIFOTEC
Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng mong muốn bà Hà Hoàng Yến trên cương vị Giám đốc Quỹ VIFOTEC tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, sâu sát, phát huy tốt vai trò và nhiệm vụ mới được phân công để góp phần cùng tập thể cán bộ Quỹ VIFOTEC vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
VUSTA - cầu nối thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục giữa cơ sở đào tạo của Việt Nam và Tatarstan
Chiều ngày 08/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cùng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã có cuộc làm việc, trao đổi trực tuyến với Bộ Giáo dục và Khoa học Cộng hòa Tatarstan (Liên bang Nga) cùng đại diện nhiều viện nghiên cứu, trường đại học hàng đầu của Tatarstan nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và giáo dục đào tạo.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: VUSTA luôn ủng hộ, hỗ trợ Hội Cơ học Việt Nam tổ chức các sân chơi bổ ích cho sinh viên
Ngày 07/6/2026, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Hội Cơ học Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 36 năm 2026 khu vực phía Bắc. Đây là sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả kỳ thi, biểu dương những thành tích nổi bật của sinh viên, giảng viên và các cơ sở đào tạo trên cả nước.
Hợp tác chiến lược vì một Việt Nam an toàn và bền vững
Ngày 01/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam - VUSTA) đã có buổi làm việc với Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (Quỹ QPT) nhằm thảo luận về các định hướng hợp tác dài hạn trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai và phát triển bền vững.
Đoàn Thanh niên VUSTA tổ chức viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 136 năm ngày sinh của Người
Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), sáng ngày 19/5, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã phối hợp với CLB Liên kết trẻ tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị ý nghĩa: viếng Lăng Bác và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
VUSTA tổ chức Hội thảo góp ý các Dự thảo Văn kiện Đại hội IX
Chiều ngày 18/5, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo “Góp ý các Dự thảo Văn kiện Đại hội IX, nhiệm kỳ 2026-2031”. Đây là hoạt động quan trọng trong quá trình chuẩn bị Đại hội IX. Thông qua hội thảo, các dự thảo văn kiện tiếp tục được rà soát, bổ sung và hoàn thiện; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đối với định hướng phát triển của VUSTA trong nhiệm kỳ mới.

Tin mới

Lào cai: Đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng và hợp tác xã nhằm thúc đẩy tín dụng xanh
Ngày 18/6/2026, tại xã Lục Yên, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (YENBAI CDSH) tổ chức hội thảo chuyên đề “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh”.
Nâng cao chất lượng công tác tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng
Ngày 18/6/2026 tại tỉnh Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng công tác tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp Trung ương, cấp tỉnh gắn với triển khai các giải pháp về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp”.
Đắk Lắk: Đội ngũ trí thức đồng hành cùng báo chí cách mạng
Thông qua các công trình nghiên cứu, bài viết chuyên sâu, hoạt động tư vấn, phản biện xã hội và truyền thông khoa học, đội ngũ trí thức Đắk Lắk đã góp phần làm phong phú nội dung báo chí, lan tỏa tri thức, định hướng dư luận xã hội và cung cấp những luận cứ khoa học, thực tiễn phục vụ sự phát triển của địa phương trong thời kỳ mới.
Bà Hà Hoàng Yến làm Giám đốc Quỹ VIFOTEC
Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng mong muốn bà Hà Hoàng Yến trên cương vị Giám đốc Quỹ VIFOTEC tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, sâu sát, phát huy tốt vai trò và nhiệm vụ mới được phân công để góp phần cùng tập thể cán bộ Quỹ VIFOTEC vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Quyết định số 185-QĐ/TW: Bộ Chính trị giao 1.878.362 biên chế năm 2026
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Quyết định số 185-QĐ/TW ngày 02/6/2026, về biên chế các ban, cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Đảng ở Trung ương; cơ quan Mặt trận Tổ quốc, cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương và các tỉnh, thành phố năm 2026.