Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 25/04/2023 10:00 (GMT+7)

Tiền Giang: Thành lập Hội đồng giám khảo chấm giải Cuộc thi

Sáng ngày 21/4, ông Nguyễn Thanh Hiền, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật - Phó chủ tịch Hội đồng giám khảo Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ XV (2022 - 2023) chủ trì cuộc họp các thành viên Hội đồng giám khảo.

tm-img-alt

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp, các thành viên được nghe triển khai quyết định của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (gọi tắt là Liên hiệp Hội) thành lập Hội đồng giám khảo Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Cuộc thi) lần thứ XV, năm 2022 – 2023 gồm 15 thành viên; trong đó Chủ tịch Liên hiệp Hội là Chủ tịch Hội đồng giám khảo, Phó chủ tịch Hội đồng là Phó chủ tịch Liên hiệp Hội, các thành viên là lãnh đạo, chuyên viên công tác tại các sở, ngành tỉnh, giáo viên các đơn vị trường học.

Hội đồng giám khảo cũng dự kiến phân công các thành viên giám khảo tham gia 4 Tổ chấm điểm mô hình, sản phẩm theo 5 lĩnh vực dự thi.

Đóng góp ý kiến đối với dự thảo quy chế hoạt động của Hội đồng giám khảo, các thành viên đề nghị quy định rõ hơn thang điểm đối với nguyên vật liệu (bao gồm nguyên vật liệu mới, phổ biến với nguyên vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường), tính kỹ thuật của sản phẩm; về tính mới, tính sáng tạo, khi chấm, giám khảo chú ý tra cứu trên mạng để đối chiếu xem mô hình, sản phẩm dự thi của các em có sự cải tiến, hoàn thiện hơn so với mô hình sản phẩm đã được tạo ra trước đó hay không…

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Hiền đề nghị thư ký Hội đồng giám khảo điều chỉnh kế hoạch phân công và thời gian làm việc của các thành viên được phân công theo tổ cho phù hợp; đồng thời, hoàn chỉnh dự thảo Quy chế hoạt động của Hội đồng giám khảo, trình lãnh đạo ký và triển khai thực hiện; về cách chấm điểm mô hình, sản phẩm dự thi, các thành viên trong tổ có thể thỏa thuận chấm tập trung hoặc chấm độc lập, sau đó hội ý để thống nhất thang điểm, chú ý thời điểm cuối cùng nộp kết quả chấm điểm cho thư ký; đối với bậc mầm non, đề nghị chú ý đến ý tưởng của các em hơn là sự hoàn thiện của mô hình, sản phẩm so với các bậc học khác…            

Xem Thêm

Phú Yên: Hai học sinh sáng tạo Robot hỗ trợ sản xuất cho diêm dân
Võ Huỳnh Hoàng Nam, và Đặng Duy Minh Quân, là hai học sinh lớp 10 -trường THPT Phan Đình Phùng ở TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Đã sáng tạo mô hình “Robot đầm da ruộng muối và cào muối điều khiển bằng Smartphone” có thể giúp cho diêm dân ứng dụng trong việc làm muối ở xã Xuân Bình và xã Xuân Phương (TX Sông Cầu-Phú Yên).
Thành phố thông minh- xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại
Ngày 13/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam); UBND TP Hồ Chí Minh, Hội Tự động hóa Việt Nam; Viện sáng tạo và Chuyển đổi đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Chiến lược thành phố thông minh Việt Nam - thành quả và thách thức”.
Chuyển đổi số - sứ mệnh bắt buộc của các doanh nghiệp Việt Nam
Ngày 7/4 tại Đà Nẵng, Liên Hiệp Hội Việt Nam (LHHVN); UBND TP Đà Nẵng; VCCI Đà Nẵng; Hội Tự động hóa Việt Nam; Viện sáng tạo và Chuyển đổi số; Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số và Tự động hóa trong phát triển kinh tế số khu vực miền Trung”.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.