Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 30/03/2022 20:02 (GMT+7)

Tiền Giang: Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Hợp tác xã nông nghiệp

Sáng 29/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX nông nghiệp kiểu mới trên địa bàn tỉnh Tiền Giang”.

tm-img-alt

TS. Võ Thị Kim Sa, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT 2 (Bộ NN&PTNT) trình bày tham luận

Hội nghị có sự tham dự của gần 100 đại biểu là các nhà khoa học, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện và các HTX trên địa bàn tỉnh. Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Nguyễn Văn Khang.

Theo các đại biểu tham dự hội nghị, đề nâng cao hiệu quả hoạt động, các HTX nông nghiệp nhỏ cần liên kết để tăng quy mô đầu tư, năng lực cạnh tranh thích ứng hội nhập và biến đổi khí hậu. Các HTX cần nâng cao chuỗi giá trị sản xuất; cần hợp nhất các HTX cùng lĩnh vực trên địa bàn huyện, tỉnh để tập trung nguồn lực phát triển; tiến hành củng cố và phát triển các Liên hiệp HTX.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện đã đề xuất nhiều giải pháp, định hướng xây dựng và phát triển mô hình HTX nông nghiệp kiểu mới trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; hoàn thiện quy định của pháp luật để phát triển HTX nông nghiệp; vai trò của cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương trong trong việc xây dựng, phát triển HTX nông nghiệp kiểu mới mang lại hiệu quả; đề xuất công nhận chi nhánh HTX tại xã nông nông thôn mới trong thực hiện tiêu chí số 13...

Phát biểutaij hội nghị, , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Dũng đánh giá cao nội dung tham luận, thảo luận của các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh các sở ngành tỉnh, huyện cùng lãnh đạo các HTX nông nghiệp về những giải pháp, đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp kiểu mới trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, ông Trần Văn Dũng cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương ghi nhận và nghiên cứu các nội dung tham luận, ý kiến đề xuất tại hội thảo để tham mưu UBND tỉnh những giải pháp hiệu quả nhất nhằm phát triển HTX trong thời gian tới; song song đó, tăng cường tuyên truyền sâu rộng về vị trí, vai trò, mục đích của việc xây dựng và phát triển HTX; tham mưu UBND tỉnh cụ thể hóa chính sách hỗ trợ HTX, nghiên cứu đề xuất ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ HTX; tham mưu huy động các nguồn lực hỗ trợ phát triển các HTX, đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là công nghệ số; xây dựng chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ đầu ra cho các HTX...

Xem Thêm

Tổng kết trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16
Tối 11/5, tại Hà Nội, Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam ( Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) phối hợp với Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020–2021).
Phú Yên: Tiếp tục nhân rộng phong trào thi đua sáng tạo kỹ thuật
Đó là thông điệp chung của Ban Tổ chức phát động tại Hội nghị triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 7 (2021-2022) (gọi tắt là Cuộc thi) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) (gọi tắt là Hội thi), diễn ra vào sáng ngày 22/4/2022 tại cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên).
Tổng tiến công Chuyển đổi số quốc gia
Ngày 24 tháng 2 tại Hà Nội, Hội Tin học Việt Nam phối hợp cùng 16 hiệp hội, ban ngành đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tổ chức sự kiện Gặp gỡ ICT 2022 – Xuân Nhâm Dần với chủ đề “Tổng tiến công Chuyển đổi số quốc gia”. Ông Nguyễn Quyết Chiến Tổng thư kí LHHVN tham dự sự kiện.
Tết thời công nghệ
Dù hồn cốt của Tết cổ truyền vẫn không thay đổi nhưng nhiều bình diện Tết truyền thống đang dần thích ứng với văn hóa thời công nghệ và nhịp sống hiện đại.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.