Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 27/04/2023 17:26 (GMT+7)

Thanh Hóa: Phản biện Đề án phát triển Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh

Sáng 26/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo phản biện đề án phát triển Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2023 (Đề án).

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Nguyễn Văn Phát chủ trì hội thảo

Tham dự có các thành viên Hội đồng phản biện, các chuyên gia của Liên hiệp hội; đại diện cơ quan soạn thảo và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Tại hội thảo, thành viên Hội đồng phản biện, các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung của báo cáo nghiên cứu phục vụ phản biện do Liên hiệp hội chuẩn bị. Dự thảo Đề án có bố cục, kết cấu rõ ràng, tương đối hợp lý, cân đối về nội dung giữa các phần; xác định rõ nhiệm vụ phát triển Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh trong thời gian tới.

Tuy nhiên, tên gọi, kết cấu, nội dung của dự thảo Đề án cần được nghiên cứu chỉnh sửa để sát với thực tiễn và thuận lợi khi triển khai thực hiện; một số nội dung còn sơ sài, chưa logic, thiếu nhất quán về trình bày và số liệu. Đây là Đề án ứng dụng trong phạm vi một đơn vị cụ thể, nội dung đánh giá cần sát hơn, số liệu cần định hướng rõ ràng hơn. Đề nghị cơ quan soạn thảo tập trung nghiên cứu xác định những tồn tại, hạn chế trên các mặt hoạt động của các chương trình phát thanh và truyền hình của Đài, từ đó xác định đúng các nguyên nhân để làm cơ sở khoa học và thực tiễn xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển trong giai đoạn tới.

Cơ quan soạn thảo Đề án là Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến và giải trình một số nội dung cần làm rõ trong Đề án.

Sau Hội thảo, Liên hiệp hội sẽ hoàn thiện Báo cáo phản biện, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, gửi cơ quan soạn thảo tiếp thu và hoàn thiện Đề án./.

Xem Thêm

Bắc Giang: Phản biện Báo cáo thực tiễn về xây dựng văn hóa, con người
Ngày 24/01, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị tư vấn, phản biện: Báo cáo “kết quả nghiên cứu, tổng kết thực tiễn quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện xây dựng văn hóa, con người Bắc Giang từ năm 2010 đến nay; bài học kinh nghiệm và đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới”.
Sơn La: Bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể dân tộc thiểu số
Ngày 05/01/2024, tại Thành phố Sơn La, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tổ chức hội nghị tổng kết dự án: “Thúc đẩy quản lý hiệu quả các khu rừng cộng đồng, gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La”.
Vĩnh Phúc: Đề xuất giải pháp phát huy vai trò của đội ngũ trí thức
Ngày 21/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Tham vấn, đề xuất giải pháp phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị và Kết luận số 93- KL/TW, ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư”.
Ngành công nghiệp cơ khí với việc phát triển hệ thống đường sắt Việt Nam
Nhằm tư vấn cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước các vấn đề liên quan đến phát triển hệ thống giao thông đường sắt, ngày 19/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam, Tổng hội Cơ khí Việt Nam tổ chức Hội thảo “Ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam với việc phát triển hệ thống đường sắt Việt Nam”.

Tin mới

Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long
Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.