Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 11/09/2022 02:00 (GMT+7)

Tết trung thu, Tết của sẻ chia

Tết trung thu, Tết của sẻ chia – Đây là chủ đề của chương trình do Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng CLB Liên kết Trẻ Việt Nam; CLB Tình nguyện Việt Đức và CLB Sự kiện Đại học RMIT đã tổ chức cho các em nhỏ là bệnh nhân tại sân nhà D bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

tm-img-alt
Ban tổ chức trao quà cho các em nhỏ

Đến tham dự Chương trình có ông Phan Diễn, nguyên Uỷ viên Bộ chính Trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Qũy Cộng đồng phòng tránh thiên tai; Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bác sĩ Lê Tư Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; ông Vũ Minh Lý, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) – Trưởng ban Tổ chức chương trình; Bà Bùi Kim Tuyến, ủy viên BCH Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà; Chị Lê Thị Thủy, Bí thư Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội khoa học và Kĩ thuật Việt Nam; Hoa khôi sinh viên vì cộng đồng Lương Kỳ Duyên cùng đại diện các tập đoàn, công ty, đơn vị tài trợ và các chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam.

tm-img-alt

Bà Bùi Kim Tuyến, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Ban tổ chức trao quà cho các em nhỏ

Với mong muốn đem đến cho các em nhỏ một cái Tết Trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười trẻ thơ, thắp sáng những ước mơ cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Ban Tổ chức cùng các đại biểu đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện – những bệnh nhi không được về đón Tết Trung thu đoàn viên tại quê nhà trong ngày hội của mình và cùng các em phá cỗ trong không khí rộn ràng, vui tươi và đầy ắp tiếng cười.

tm-img-alt
Ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị trao quà cho các em nhỏ

Ông Vũ Minh Lý – Trưởng ban tổ chức chuỗi chương trình cho biết: "Trong mỗi dịp Tết trung thu, chúng tôi đã cùng các mạnh thường quân và các đơn vị doanh nghiệp dành tình cảm thông qua những chiếc bánh nướng, bánh dẻo và các quà tặng khác cả về vật chất lẫn tinh thần tới tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện. Mong rằng những phần quà nhỏ này sẽ giúp các em vui hơn, khỏe hơn và sớm được trở về với gia đình, trường học, với bạn bè của mình. Thông qua chuỗi hoạt động chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương, sự sẻ chia và đùm bọc, giáo dục tinh thần tương thân tương ái tới các em nhỏ cùng trang lứa..." . Đồng thời, Trưởng ban tổ chức chuỗi chương trình cũng mong muốn nhận được nhiều hơn sự ủng hộ, đồng hành của các mạnh thường quân, để có thể đem đến cho nhiều hơn các em nhỏ sẽ được chung vui đón Tết trung thu, cho dù các em có ở đâu và trong hoàn cảnh nào.

tm-img-alt
Hoa hậu Đỗ Thị Hà trao quà cho các em nhỏ 

Tại chương trình, Bà Bùi Kim Tuyến vô cùng xúc động phát biểu: “Tết Trung thu, ngày Tết mà trẻ em trên khắp cả nước đều háo hức mong đợi với những trò chơi, múa lân, phá cỗ bên gia đình và bè bạn. Nhưng có những em nhỏ như các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nơi đây đang phải đón Trung thu tại giường bệnh, với kim tiêm, dây truyền và những viên thuốc. Để giúp các em không bỏ lỡ ngày hội của chính mình, Ban Tổ chức Chương trình “Tết Trung thu – Tết sẻ chia” mong muốn đem đến cho các bé một đêm trung thu phá cỗ vui nhộn, đầy áp tiếng cười với chị Hằng, với chú Cuội và những món quà nhỏ để động viên tinh thần mong các bé chiến thắng bệnh tật, sớm bình phục để trở về bên gia đình. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là nơi tập hợp đội ngũ trí thức KH&CN của cả nước, trong đó có rất nhiều các thầy thuốc nhân dân, bác sỹ, dược sỹ giỏi, những người đã và đang nghiên cứu ra các phương pháp và các loại thuốc điều trị cho rất nhiều căn bệnh phức tạp và hiểm nghèo. Chính vì vậy, các vị phụ huynh cũng như các bé ở đây hãy lạc quan và tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện Việt Đức, và tin tưởng vào nên y học nước nhà đang ngày một phát triển chắc chắn sẽ điều trị cho những căn bệnh của các bé sớm bình phục, các bé sẽ nhanh khỏe mạnh bình thường để được về nhà, được đi học và nô đùa cùng các bạn.”

tm-img-alt

Quang cảnh buổi Tết trung thu tại BV Việt Đức

Chương trình tại Bệnh viện Việt Đức hôm nay là sự kiện mà nằm trong chuỗi các hoạt động mà Ban tổ chức chuẩn bị cho dịp Tết Trung thu 2022. Trung thu năm nay, Ban tổ chức đã huy động được 1700 suất quà trong đó 500 phần quà của Tập đoàn BIM Việt Nam; 500 thùng sữa Milo teen bữa sáng dinh dưỡng Nestlé Việt Nam; 100 suất quà của Onesoft Falcon; 1500 chiếc bánh trung thu của hệ thống nhà hàng VIT 34. Và mỗi suất quà bao gồm: 1 hộp bánh trung thu, 4 hộp sữa Milo, đèn lồng ông sao, 1 trò chơi dân gian, bánh kẹo các loại. Từ ngày 4 đến 8/9 hàng trăm các em học sinh, sinh viên đã làm hàng nghìn chiếc bánh trung thu gửi tặng các em nhỏ... và hàng trăm phần quà mang ý nghĩa vật chất và tinh thần khác đã được gửi tới tận tay các em nhỏ.

tm-img-alt

Ban tổ chức chương trình nhận quà lưu niệm

Ban tổ chức đã trao tặng các em nhỏ ở khoa nhi các bệnh viện và tại một số địa phương như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 150 suất; Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 100 suất; Bệnh viện Đa khoa Hà Đông 150 suất; Bệnh viện Bạch Mai 100 suất; Trung tâm nuôi dưỡng người gia và trẻ em Chùa Quan Âm, Kim Sơn, Ninh Bình 500 suất; các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Xóm giữa, Hồng Minh, Phú Xuyên 300 suất; Na Hang, Tuyên Quang, 300 con gấu bông cùng hàng trăm suất quà cho người vô gia cư và nhiều địa phương có học sinh khó khăn khác. 

tm-img-alt
Tiết mục múa lân phục vụ các em nhỏ tại BV Việt Đức vui Tết trung thu

Xem Thêm

Đồng Tháp: Hội thảo “Chuyển đổi số trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
Ngày 28/9/2022, tại Khu Du lich Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo tư vấn: “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp – Thực trạng và giải pháp”.
Điện gió và điện mặt trời ở tỉnh Ninh Thuận- Nhìn từ hội thảo
Từ ngày 21/9 đến ngày 22/9/2022, tại khách sạn Sài Gòn-Ninh Chữ (Ninh Thuận). Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Thuận, tổ chức Hội thảo “Chuyển dịch năng lượng hướng tới sự phát triển bền vững tại Việt Nam”
Bắc Giang: Liên hiệp Hội ký kết hợp tác với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
Ngày 22/9/2022, tại Viện Kinh tế Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện chính sách và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội giai đoạn 2022-2025.

Tin mới

Đồng Tháp: Hội thảo “Chuyển đổi số trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
Ngày 28/9/2022, tại Khu Du lich Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo tư vấn: “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp – Thực trạng và giải pháp”.
Yên Bái: Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường"
Ngày 23/9/2022, tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH)đã phối hợp với các bên liên quan đã tổ chức Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường".
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh uỷ Ninh Thuận
Ngày 21/9, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ tỉnh Ninh Thuận về công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ đối với hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Thuận.
Bắc Giang: Liên hiệp Hội ký kết hợp tác với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
Ngày 22/9/2022, tại Viện Kinh tế Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện chính sách và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội giai đoạn 2022-2025.
Vĩnh Long: Trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh
Ngày 25/9/2022, tại hội trường Tỉnh Ủy Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XII, năm 2022-2023.
Cần thúc đẩy ứng dụng kết quả các đề tài, công trình khoa học vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Ngày 23/9, tại Thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Đề cao trách nhiệm trong quá trình sửa Luật Đất đai
Có nhiều nội dung mới như làm rõ phạm vi quy định của Luật Đất đai với các luật khác có liên quan; quy định cụ thể hơn quyền và trách nhiệm của Nhà nước với vai trò là đại diện chủ sở hữu, thống nhất quản lý đối với đất đai...
Nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp Hội
Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.