Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 01/11/2023 16:22 (GMT+7)

Phú Yên: Trao 30 giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh

Ngày 31/10 tại TP, Tuy Hòa, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10, năm 2022-2023 (Hội thi) đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải.

Hội thi được phát động  9/2022, có 41 giải pháp được vào vòng chung khảo, bao gồm 06 lĩnh vực, trong đó: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông 08 giải pháp; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải: 13 giải pháp; Vật liệu, hóa chất, năng lượng: 05 giải pháp; Nông, lâm, ngư nghiệp và Môi trường: 10 giải pháp; Y dược không có giải pháp, Giáo dục và Đào tạo: 05 giải pháp.

tm-img-alt

Ban Tổ chức Hội thi trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân đạt giải cao Hội thi

Qua kết quả chấm thi của Hội đồng Giám khảo, các cơ quan đồng tổ chức Hội thi đã họp và lựa chọn 30 giải pháp để khen trưởng, cụ thể: 01 giải Nhất; 05 giải Nhì; 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Theo đó Ban Tổ chức Hội thi đã chọn 10/30 giải pháp xuất sắc gửi tham gia Hội thi toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023);

Ngoài giải thưởng của Ban Tổ chức Hội thi, UBND tỉnh Phú Yên đã tặng 31 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với cá nhân đạt gỉai cao Hội thi (Nhất, Nhì; Ba). Đồng thời Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên cũng tặng 23 Bằng khen cho cá nhân đạt giải cao Hội thi là đoàn viên công đoàn ở các đơn vị có tinh thần thi đua lao động sáng tạo kỹ thuật.

tm-img-alt

Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho nhóm tác giả

Phát biểu tại lễ tổng kết trao giải, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp Hội Phú Yên, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến phát triển khoa học và công nghệ, Hội thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của Nhân dân trong lĩnh vực khoa học - kỹ thuật. Qua đó, thu hút các nhà khoa học, nhà giáo, công nhân, nông dân và học sinh tham dự với nhiều giải pháp toàn diện trên các lĩnh vực, có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính mới, sáng tạo, đã được ứng dụng, kiểm nghiệm, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phát triển giáo dục - đào tạo, giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá dân tộc. Đồng thời, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh”

Dịp này, ông Nguyễn Văn Khoa, đã phát động Hội thi lần thứ 11 (2024 – 2025) với hy vọng có thêm nhiều giải pháp dự thi đạt hiệu quả./.

Xem Thêm

354 Giải thưởng Khoa học và công nghệ được trao cho sinh viên toàn quốc
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam -VIFOTEC (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam); Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.
Họp Hội đồng Giám khảo Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awawds lần thứ Nhất, năm 2023
Chiều ngày 10/11/2023 tại trụ sở Liên hiệp Các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội đồng Giám khảo chương trình: “Tuyên dương Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” lần thứ Nhất, năm 2023 đã tổ chức họp nhằm đánh giá, chấm điểm các hạng mục và đề xuất Chủ tịch Hội đồng Giám khảo thông qua kết quả.
Điểm sáng nhìn từ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, lễ tổng kết trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (năm 2022 - 2023) diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự ghi nhận thành quả phong trào lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân.
Yên Bái: Tuyên truyền Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn công tác đến các UBND huyện, thị, thành phố, một số cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2023-2024).
Tạo đòn bẩy thúc đẩy phong trào nghiên cứu, sáng tạo của Thủ đô
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất đã khép lại với 58 đề tài được vinh danh. Các đề tài đoạt giải có tính ứng dụng cao, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo động lực cho phong trào thi đua nghiên cứu, sáng tạo tại thành phố Hà Nội.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.