Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 29/10/2014 05:49 (GMT+7)

Liên hiệp khoa học Địa chất, Môi trường và Công nghệ khoáng

Tên viết tắt GEMT
Tên cơ quan Liên hiệp khoa học Địa chất, Môi trường và Công nghệ khoáng
Người đứng đầu Ngô Thế Thái, NR: (08)8217187, 0903992942
Chức vụ
Chức vụ
Người thường trực
Chức vụ
Địa chỉ 70 Hàm Nghi - Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại 08.38217187
Fax 08.38290822
Email
Website
Cơ quan chủ quản Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Thành lập: 704 (TC-LHH), 12/8/1994

Số đăng ký: 340, 26/10/94

Chức năng, nhiệm vụ

- Nghiên cứu và tổ chức thực hiện các dịch vụ trong các lĩnh vực nghiên cứu địa chất, khảo sát lập đề án thăm dò, dự án đầu tư thiết kế khai thác mỏ; khảo sát địa chất công trình, địa chất thuỷ văn; điều tra xử lý và lập báo cáo đánh giá môi trường cho các dự án đầu tư sản xuất.

- Nghiên cứu công nghệ khoáng, các khoáng sản phi kim loại, kim loại đá quý, bán quý bằng các phương pháp cơ, lý, hoá học và luyện kim nhằm xây dựng một phương pháp tối ưu phục vụ cho sản xuất; thử nghiệm áp dụng và chuyển giao các quy trình công nghệ mới cho các dự án đầu tư.

- Thông tin, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư về địa chất khoáng sản, môi trường và tham gia nghiên cứu thực hiện.

- Quan hệ hợp tác liên doanh, liên kết song phương và đa phương với các thành phần kinh tế ở trong và ngoài nước để phát triển nghiên cứu, thử nghiệm... trong lĩnh vực địa chất mỏ, nguyên liệu khoáng và môi trường.

- Tổ chức và tham gia đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm bằng các quy trình công nghệ mới.

Số nhân viên:chính nhiệm: 7 kiêm nhiệm: 6

Lĩnh vực hoạt động hiện tại

- Khoa học tự nhiên và chuyển giao công nghệ.

- Môi trường.

-Tư vấn phản biện

-

Chương trình/ dự án đang triển khai

- Nghiên cứu phân vùng quy hoạch và định hướng khai thác khoáng sản tỉnh Trà Vinh.

- Nghiên cứu sự phân bố, đánh giá chất trữ lượng nước dưới đất và đề xuất mức độ khai thác sử dụng quản lý tài nguyên nước tỉnh Trà Vinh.

- Điều tra nguồn nước ngầm của 3 tỉnh An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ.

- Nghiên cứu nguyên nhân biến dạng nền đất và các công trình xây dựng tại khu Lộ Đức, xã Hỗ Nai, tỉnh Đồng nai và kiến nghị các giải pháp khắc phục.

- Thăm dò các mỏ cát trên lòng sông Cổ Chiên và cát trên biển Đông thuộc tỉnh Trà Vinh.

Đối tượng hưởng lợi chính

Tất cả mọi người.

Tin mới

Tiến sỹ Đào Nhật Kim - Trí thức có nhiều công trình sử học đóng góp cho đất nước
TS Sử học Đào Nhật Kim, Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường đại học Phú Yên có hơn 20 năm gắn bó với nghề giáo. Suốt những năm tháng đứng trên bục giảng, anh đã truyền thụ cho bao lớp học trò về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Tập huấn kiến thức và các quy định mới về bảo vệ bí mật nhà nước
Ngày 16/8, tại trụ sở 53 Nguyễn Du, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức buổi tập huấn về công tác cập nhật kiến thức và các quy định mới về bảo vệ bí mật nhà nước cho cán bộ, công chức LHHVN. Buổi tập huấn do Trung tá Lê Quang Trung (A03 Bộ Công An) trực tiếp giảng dạy.
Giải pháp chiếu sáng thông minh được vinh danh “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - Industrie 4.0 Awards” lần thứ Nhất
Chiếu sáng là một trong những vấn đề cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Thời gian qua, Công ty TNHH Signify Việt Nam đã luôn đi đầu trong việc triển khai công nghệ “chiếu sáng thông minh” góp phần làm đẹp cảnh quan, môi trường để chuyển đổi lên thành phố thông minh và nâng cao chất lượng sống cho dân cư đô thị.
Thanh Hoá: Phản biện Đề án Phát triển hiệu quả hoạt động hệ thống thông tin cơ sở
Sáng ngày 15/8/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo khoa học phản biện Đề án “Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2030” (Đề án).
Kon Tum: Tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng
Ngày 12/8, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng đã được giao để tạo sinh kế cho cộng đồng các dân tộc thiểu số, góp phần ổn định đời sống và quản lý bảo vệ rừng cho hơn 80 đại biểu là lãnh đạo các xã, đại diện các hộ dân trên địa bàn xã Ngọk Lây huyện Tu Mơ Rông.
Tiền Giang: Góp ý Báo cáo Quy hoạch cuối kỳ thời kỳ 2021-2030
Ngày 9/8/2022, TS Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang chủ trì hội thảo khoa học góp ý dự thảo “Báo cáo cuối kỳ Quy hoạch tỉnh Tiền Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học, quản lý từ các viện, trường đại học ở trong và ngoài tỉnh tham dự.
Thái Bình: Nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới
Ngày 10/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo tư vấn phản biện “Giải pháp giữ vững, ổn định và nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại Thái Bình”. TS. Nguyễn Ngọc Dư, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội thảo.
Kon Tum: Tổng kết hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên-Nhi đồng năm 2021-2022
Ngày 10/8, Ban Tổ chức (BTC) Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh họp đánh giá việc triển khai các hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng lần thứ 14 năm 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh chủ trì.
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2022
Sáng 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối với nhiều đầu cầu trên cả nước.