Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 29/10/2014 05:49 (GMT+7)

Liên hiệp khoa học Địa chất, Môi trường và Công nghệ khoáng

Tên viết tắt GEMT
Tên cơ quan Liên hiệp khoa học Địa chất, Môi trường và Công nghệ khoáng
Người đứng đầu Ngô Thế Thái, NR: (08)8217187, 0903992942
Chức vụ
Chức vụ
Người thường trực
Chức vụ
Địa chỉ 70 Hàm Nghi - Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại 08.38217187
Fax 08.38290822
Email
Website
Cơ quan chủ quản Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Thành lập: 704 (TC-LHH), 12/8/1994

Số đăng ký: 340, 26/10/94

Chức năng, nhiệm vụ

- Nghiên cứu và tổ chức thực hiện các dịch vụ trong các lĩnh vực nghiên cứu địa chất, khảo sát lập đề án thăm dò, dự án đầu tư thiết kế khai thác mỏ; khảo sát địa chất công trình, địa chất thuỷ văn; điều tra xử lý và lập báo cáo đánh giá môi trường cho các dự án đầu tư sản xuất.

- Nghiên cứu công nghệ khoáng, các khoáng sản phi kim loại, kim loại đá quý, bán quý bằng các phương pháp cơ, lý, hoá học và luyện kim nhằm xây dựng một phương pháp tối ưu phục vụ cho sản xuất; thử nghiệm áp dụng và chuyển giao các quy trình công nghệ mới cho các dự án đầu tư.

- Thông tin, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư về địa chất khoáng sản, môi trường và tham gia nghiên cứu thực hiện.

- Quan hệ hợp tác liên doanh, liên kết song phương và đa phương với các thành phần kinh tế ở trong và ngoài nước để phát triển nghiên cứu, thử nghiệm... trong lĩnh vực địa chất mỏ, nguyên liệu khoáng và môi trường.

- Tổ chức và tham gia đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm bằng các quy trình công nghệ mới.

Số nhân viên:chính nhiệm: 7 kiêm nhiệm: 6

Lĩnh vực hoạt động hiện tại

- Khoa học tự nhiên và chuyển giao công nghệ.

- Môi trường.

-Tư vấn phản biện

-

Chương trình/ dự án đang triển khai

- Nghiên cứu phân vùng quy hoạch và định hướng khai thác khoáng sản tỉnh Trà Vinh.

- Nghiên cứu sự phân bố, đánh giá chất trữ lượng nước dưới đất và đề xuất mức độ khai thác sử dụng quản lý tài nguyên nước tỉnh Trà Vinh.

- Điều tra nguồn nước ngầm của 3 tỉnh An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ.

- Nghiên cứu nguyên nhân biến dạng nền đất và các công trình xây dựng tại khu Lộ Đức, xã Hỗ Nai, tỉnh Đồng nai và kiến nghị các giải pháp khắc phục.

- Thăm dò các mỏ cát trên lòng sông Cổ Chiên và cát trên biển Đông thuộc tỉnh Trà Vinh.

Đối tượng hưởng lợi chính

Tất cả mọi người.

Tin mới

Vĩnh Phúc: Liên hiệp Hội thăm và tặng quà trí thức tiêu biểu Hội Y dược học
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều ngày 26/01/2022 đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà trí thức tiêu biểu Hội Y dược học tỉnh.
Dự án Hành trình đầu đời với kỹ năng làm cha mẹ
Dự án “Hành Trình Đầu Đời – Chương trình đào tạo kỹ năng làm cha mẹ tích cực ONLINE dành cho công nhân khu công nghiệp” do Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo phát triển cộng đồng (RTCCD), một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam, là chủ dự án vừa được phê duyệt.
Vusta thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 – Quân đoàn 1
Ngày 25/1, ông Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòngLiên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và đại diện Công đoàn; Đoàn thanh niên; Báo Tri thức và Cuộc sống và đại diện các phòng Ban cơ quan VUSTA đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 - Quân đoàn 1. Đây là hoạt động thường niên từ khi hai đơn vị kết nghĩa.
Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.