Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 29/10/2014 05:49 (GMT+7)

Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng

Tên viết tắt UIA
Tên cơ quan Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng
Người đứng đầu Vũ Thế Khanh
Chức vụ Tổng Giám đốc
Chức vụ Tổng Giám đốc
Người thường trực Phạm Văn Tuấn
Chức vụ
Địa chỉ Số 1 Đông Tác - Kim Liên - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 04.38525517
Fax 04.34525517
Email lhuia@fpt.vn
Website
Cơ quan chủ quản Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
 

Chức năng, nhiệm vụ

- Liên kết với các trường đại học, các trường chuyên nghiệp các trường phổ thông, các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để phổ biến khoa học tin học, gắn liền đào tạo khoa học tin học với việc đào tạo các ngành khoa học khác, tổ chức hội thảo khoa học.

- Triển khai nghiên cứu thực nghiệm, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tin học phục vụ đời sống dân sinh trong lĩnh vực: y học, xây dựng, viễn thông, thương mại, quản lý, thống kê, kế hoạch hoá dân số và môi trường.

- Thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ: thông tin, đào tạo, y tế, chuyển giao công nghệ, du lịch khoa học, hội thảo khoa học quốc tế.

- Làm tư vấn và hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố, các cơ sở sản xuất nghiên cứu khoa học tin học nhằm đưa tiến bộ khoa học tin học vào sản xuất và đời sống, đào tạo đội ngũ cán bộ làm tin học cho địa phương, các ngành kinh tế và cho các cơ sở.

Tin mới

Vĩnh Phúc: Liên hiệp Hội thăm và tặng quà trí thức tiêu biểu Hội Y dược học
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều ngày 26/01/2022 đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà trí thức tiêu biểu Hội Y dược học tỉnh.
Dự án Hành trình đầu đời với kỹ năng làm cha mẹ
Dự án “Hành Trình Đầu Đời – Chương trình đào tạo kỹ năng làm cha mẹ tích cực ONLINE dành cho công nhân khu công nghiệp” do Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo phát triển cộng đồng (RTCCD), một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam, là chủ dự án vừa được phê duyệt.
Vusta thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 – Quân đoàn 1
Ngày 25/1, ông Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòngLiên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và đại diện Công đoàn; Đoàn thanh niên; Báo Tri thức và Cuộc sống và đại diện các phòng Ban cơ quan VUSTA đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 - Quân đoàn 1. Đây là hoạt động thường niên từ khi hai đơn vị kết nghĩa.
Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.