Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 15/01/2020 18:26 (GMT+7)

Liên hiệp Hội Việt Nam gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Canh Tý

Ngày 15/1/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Canh Tý 2020. Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Phạm Văn Tân đã gửi đến các bộ hưu trí Liên hiệp Hội Việt Nam lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.


Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Phạm Văn Tân chia sẻ tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Phạm Văn Tân đã báo cáo nhanh với các cán bộ hưu trí của Liên hiệp Hội Việt Nam những kết quả mà Liên hiệp Hội đã đạt được trong năm 2019 vừa qua. Phó chủ tịch chia sẻ, năm 2019 Liên hiệp Hội đã  có2 buổi gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch, các nhà khoa học thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam nhân dịp gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi - 2019 và nhân dịp Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5; 01 buổi gặp mặt Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với 112 Trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2019; 02 buổi làm việc của đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương với Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam về đánh giá 5 năm thực hiện Kết luận 102-KL/TW của Bộ Chính trị  về hội quần chúng và góp ý xây dựng văn kiện Đại hội XIII của Đảng; 01 buổi làm việc của đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương với Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam về tình hình tổ chức, hoạt động của hệ thống Liên hiệp Hội ở Trung ương và tỉnh, thành phố và về công tác tổ chức Đại hội VIII của Liên hiệp Hộiliên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW và Nghị quyết 18-NQ/TW về sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế; của đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW..

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Phạm Văn Tânđã báo cáo cụ thể hơn về kết quả cùa từng lĩnh vực Liên hiệp Hội Việt Nam đạt được năm 2019, trong đó, điểm sáng nổi bật là tư vấn phản biện và giám định xã hội, khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế...Ngoài ra, trong năm 2019, Liên hiệp Hội Việt Nam đang tập trung để tổ chứcĐại hội VIII của Liên hiệp Hội Việt Nam, dự kiến tổ chức năm quý II năm 2020 hoặc trong năm 2021.Tiếp tục triển khai Dự án Xây dựng trụ sở Liên hiệp Hội Việt Nam tại D20 Cầu Giấy, cố gắng hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2020.

Phó chủ tịch Phạm Văn Tân nhấn mạnh, kết quả đáng được biểu dương, ghi nhận của Liên hiệp Hội Việt Nam trong năm qua được tạo đà từ những nỗ lực của nhiều năm trước, trong đó, sự đóng góp rất lớn của các cán bộ hưu trí Liên hiệp Hội Việt Nam. Đại diện Lãnh đạo Liên hiệp Hội gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc trước sự cống hiến của cán bộ hưu trí những năm còn đương nhiệm và trong thời gian nghỉ chế độ vẫn dành sự quan tâm đặc biệt tới Liên hiệp Hội Việt Nam.


Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Phạm Văn Tân tặng quà cho các cán bộ hưu trí

Thay mặt các cán bộ hưu trí, ông Đỗ Trọng Khuê – Trưởng ban cán bộ hưu trí bày tỏ niềm vui được gặp lại các đồng nghiệp một thời và được nghe Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam báo cáo cụ thể tình hình của Liên hiệp Hội hiện nay. Ông Đỗ Trọng Khuê bày tỏ, mặc dù đã nghỉ chế độ nhưng “anh em chúng tôi vẫn luôn dõi theo các hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam, vẫn xác định mình là một thành viên của Liên hiệp Hội.

Ông Đỗ Trọng Khuê  vui mừng chia sẻ thêm “Chúng tôi vẫn luôn chú ý chăm lo sức khỏe vì có sức khỏe mới tiếp tục vui sống, năm sau lại được mời gặp mặt cán bộ hưu trí và tiếp tục dõi theo sự phát triển của Liên hiệp Hội Việt Nam”.

Nhân dịp xuân Canh Tý 2020, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam,Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Phạm Văn Tân đã gửi đến các cán bộ hưu trí những món quà và lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và tràn ngập niềm vui nhân dịp đầu xuân 2020.

Phó chủ tịch Nghiêm Vũ Khải tặng quà cho các cán bộ hưu trí

Tin, ảnh:HT

Xem Thêm

Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (NQ23).
Ra mắt Bài hát TỰ HÀO LIÊN HIỆP HỘI VIỆT NAM
Nhằm hướng tới Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) (1983-2023), Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đã chỉ đạo sáng tác và cho ra mắt ca khúc TỰ HÀO LIÊN HIỆP HỘI VIỆT NAM. Bài hát là khúc hùng ca, là tiếng lòng của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ nước nhà.
Góp ý Dự thảo Đề án 103 của Ban Dân Vận Trung ương
Sáng 03/11 tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương (gọi tắt là Đề án 103).
Nhiều ý kiến đóng góp cho Dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Vusta
Ngày 6.10 tại Trụ sở 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) đã tổ chức hội thảo Góp ý Dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam. Hội thảo dưới sự chủ trì của Tổng Thư kí, Thủ trưởng cơ quan Vusta Nguyễn Quyết Chiến.
Khánh thành trụ sở mới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Ngày 30-9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) chính thức khai trương trụ sở mới tại Lô D20, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan bộ ngành Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo LHHVN qua các thời kỳ... đã tham dự buổi lễ.
Liên hiệp Hội Việt Nam trao quyết định điều động cán bộ
Ngày 31/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trao quyết định điều động cán bộ lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng chủ trì buổi công bố và trao quyết định.

Tin mới

Kỳ vọng đột phá về quản lý tài nguyên nước
Việc bảo đảm tính nhất quán và toàn diện trong quy hoạch, quản lý, phát triển tài nguyên nước và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai là rất cần thiết, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, vì vậy nên thống nhất về một đầu mối. Điều này cũng phù hợp Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị.
Lào Cai: Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 17
Là một tỉnh vùng cao, biên giới điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn xong trong những năm qua hoạt động tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai thực hiện đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.
Thừa Thiên Huế: Những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19
Ngày 30/11/2022, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế, bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Cập nhật những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19”.
Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (NQ23).
Yên Bái: Tập huấn nâng cao hoạt động phổ biến kiến thức KHCN
Ngày 29/11, Liên Hiệp Hội tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KHCN) cho hội viên trực thuộc các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc và cán bộ làm công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, biên tập, tổ chức xuất bản bản tin, thông tin nội bộ, duy trì các trang website... tại các tổ chức hội, đoàn thể, ngành, địa phương.
Phát triển nhà ở xã hội: Cần bổ sung cụ thể vào Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)
Trong tờ trình về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Xây dựng cho biết, nhiều năm qua, việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Nuôi dưỡng đam mê, thắp sáng ước mơ trở thành những nhà khoa học
Ngày 27-11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18.
Trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18
Ngày 27-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 (Cuộc thi).
Phát triển đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc
Tại buổi làm việc của Đảng đoàn VUSTA với tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.