Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 28/04/2023 10:30 (GMT+7)

Hà Giang: Bàn giao hệ thống cấp nước sạch do Đan Mạch tài trợ

Trong 2 ngày 26 và 27/4, tai Hà Giang đã diễn ra lễ bàn giao hệ thống cấp nước sạch và nước uống trực tiếp cùng thiết bị công nghệ thông tin (CNTT) và giáo dục, phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho học sinh dân tộc thiểu số.

Tham dự buổi Lễ bàn giao công trình có lãnh đạo đại diện Trung tâm Phát triển cộng đồng bền vững (S-CODE) thuộc Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á (S-CODE), Liên hiệp hội tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã cùng các thầy, cô giáo và học sinh của 2 trường THCS Phú Linh (huyện Vị Xuyên) và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Phiêng Luông (huyện Bắc Mê).. 

tm-img-alt

Bàn giao hệ thống cấp nước sạch và nước uống trực tiếp

Đây là dự án tài trợ nhỏ do Hội Spejderner Genbrug Đan Mạch tài trợ thông qua Trung tâm S-CODE cho một số trường học thuộc xã vùng III khó khăn của tỉnhHà Giang,bao gồm: Hệ thống máy chiếu, Tivi 55 in, máy tính sách tay nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh nhà trường trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay được tốt hơn; đồng thời đã bàn giao hệ thống cấp nước sạch và nước uống trực tiếp, gồm: 01 công trình cấp nước sạch và nước uống trực tiếp, 01 công trình giếng khoan và lọc nước cấp nước uống trực tiếp cho hơn 400 học sinh, các thầy cô, giáo và cán bộ, nhân viên của mỗi trường;với tổng kinh phí của dự án tài trợ là 106.000 DKK (Kua-ron Đan Mạch), tương đươngvới 370 triệu đồng.

Sau lễ bàn giao, Trung tâm SCODE phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh và nhà trường đã tổ chức chương trình/trò chơi “Ai là Đại sứ nước” nhằm cung cấp thông tin, kiến thức, nâng cao ý thức cho học sinh về trách nhiệm cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước sạch tiết kiệm, hiệu quả, góp phần tăng cường cần tiếp cận nước sạch, đảm bảo sức khỏe, vệ sinh, an toàn cho học sinh, giáo viên và cộng đồng dân cư tại địa phương

Hy vọng dự án sẽ được nhân rộng tại các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của 2 huyện: Vị Xuyên, Bắc Mê nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung./.

Xem Thêm

Đào tạo lực lượng kỹ sư gia nhập kỹ sư APEC
Sáng 19-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã phối hợp với Liên đoàn các tổ chức Kỹ sư Đông Nam Á (AFEO) tổ chức hội thảo Tiến trình gia nhập kỹ sư APEC: Chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn công tác đào tạo các ngành kỹ thuật khu vực ASEAN và APEC.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.
Liên hiệp Hội Việt Nam tổng kết hoạt động đối ngoại 2023
Ngày 15/11, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tổng kết hoạt động đối ngoại vì hợp tác và phát triển”. Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động hợp tác quốc tế của Liên hiệp Hội Việt Nam và các tổ chức trực thuộc trong năm 2023, định hướng và đổi mới phương thức hoạt động đối ngoại trong năm 2024.
Qũy Toàn cầu phòng chống AIDS thành lập 2 Ban mới
Ngày 3/10 tại Hà Nội, đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Thường trực Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) và Dự án VUSTA – Qũy Toàn cầu phòng chống AIDS. Buổi làm việc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng.

Tin mới

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long