Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 26/01/2022 11:29 (GMT+7)

Vusta thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 – Quân đoàn 1

Ngày 25/1, ông Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòngLiên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và đại diện Công đoàn; Đoàn thanh niên; Báo Tri thức và Cuộc sống và đại diện các phòng Ban cơ quan VUSTA đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 - Quân đoàn 1. Đây là hoạt động thường niên từ khi hai đơn vị kết nghĩa.

Tại buổi gặp mặt, TS. Lê Công Lương ân cần hỏi thăm sức khoẻ, động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ trong việc thực hiện nhiệm vụ, tình hình công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của Sư đoàn và đặc biệt công tác phòng chống dịch COVID-19 trước dịp tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

tm-img-alt

Tiếp đoàn có thượng tá Chu Bá Việt, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 308 và thay mặt cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn, thượng tá Chu Bá Việt cảm ơn tình cảm, sự động viên, quan tâm của đoàn cán bộ VUSTA dành cho Sư đoàn. Thượng tá Việt chia sẻ, Sư đoàn 308 (Quân đoàn 1) là đơn vị chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Sư đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội giao phó.

Đặc biệt, từ năm 2005, Sư đoàn vinh dự được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 giao nhiệm vụ là đơn vị lục quân cấp sư đoàn đại diện cho toàn quân đón tiếp các đoàn đại biểu của quân đội trong nước, nước ngoài đến tham quan, nghiên cứu, học tập. Trên cơ sở quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, văn bản hướng dẫn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn về công tác đối ngoại quốc phòng, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng này.

Thượng tá Chu Bá Việt thông báo cho đoàn VUSTA biết về công tác chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ngoài việc duy trì nghiêm nền nếp trực, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ chiến sĩ toàn Sư đoàn tích cực, chủ động hiệp đồng với cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang địa phương, trao đổi thông tin nắm chắc địa bàn, tổ chức các phương án tác chiến tại chỗ: 100% cán bộ chiến sĩ trực phòng chống đại dịch COVID-19, phòng chống cháy nổ, tổ chức tuần tra canh gác bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các mục tiêu.

Thượng tá Chu Bá Việt cho biết, mặc dù luôn bận rộn với công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu nhưng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn vẫn thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình hoạt động của VUSTA thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua những chuyến thăm hỏi chia sẻ động viên giữa hai bên.

Ông Lê Công Lương và thượng tá Chu Bá Việt trao đổi, chia sẻ mong muốn cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn và Đoàn thanh niên VUSTA tăng cường giao lưu thường xuyên về những hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tăng cường sự hiểu biết và gắn bó mật thiết giữa hai đơn vị và giao cho Đoàn thanh niên VUSTA làm đầu mối, phối hợp thực hiện các hoạt động đã nêu ở trên.

Ông Lê Công Lương gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ chiến Sư đoàn 308 và gia đình năm mới sức khỏe, thêm nhiều niềm vui trong những ngày cận kề tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó.

Xem Thêm

Báo Nhân dân chúc mừng Liên hiệp hội Việt Nam
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, sáng 18-5, đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Vụ trưởng, Trưởng Ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân dẫn đầu đoàn cán bộ Ban Khoa giáo đến thăm và chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh
Ngày 16/5, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Vấn đề đặt ra về công tác tập hợp trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngay từ khi thành lập, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã đề ra mục tiêu trong công tác vận động, tập hợp trí thức là phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ làm công tác vận động trí thức là những người có uy tín, am hiểu và có tâm huyết với công tác vận động trí thức.
Trí thức khoa học và tiếng nói phản biện
Trong bất cứ xã hội nào, bộ phận có học vấn luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với mọi lĩnh vực. Số phận của trí thức luôn gắn liền với số phận của những cộng đồng, quốc gia cụ thể, nơi họ là thành viên.

Tin mới

Yên Bái: Hội thảo Đội ngũ trí thức 15 năm thực hiện Nghị quyết 27
Ngày 25/5, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Đội ngũ trí thức Yên Bái 15 năm thực hiện Nghị quyết 27 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X”. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội thảo.
Kon Tum : Tham gia hoạt động thực tiễn và quảng báo kiến thức phục vụ sản xuất cho cộng đồng
Trong thời gian qua, từ ngày 16 đến ngày 21/5/2022, HĐND huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum, Liên hiệp hội Kon Tum phối hợp với Viện Phát triển Danh nhân cộng đồng Hà Nội (SENDI), Viên nghiên cứu sinh thái chính sách xã hội (SPERI)  đã  tổ chức đoàn đi nghiên cứu, học tập thực tế các mô hình sản xuất Nông - Lâm kết hợp để phát triển kinh tế bảo vệ môi trường ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên.
Thanh Hóa: Hội thảo khoa học phản biện Kế hoạch về công nghệ thông tin trong giáo dục
Sáng ngày 23/5/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội KH&KT Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học phản biện “Kế hoạch xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và triển khai các nền tảng, ứng dụng, học liệu dùng chung trong toàn ngành giáo dục” (Kế hoạch).
Tôn vinh trí thức, hoạt động ý nghĩa nhân văn
Tôn vinh trí thức tiêu biểu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) toàn quốc được thực hiện định kỳ 5 năm, 2 lần.Hoạt động do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức trên cơ sở thực hiệnchỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, sự nhất trí của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.
Liên hiệp Hội Việt Nam quán triệt Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII
Ngày 23,24/5, tại TP. Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.