Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 06/01/2022 04:34 (GMT+7)

Vusta nhận bàn giao giao diện trang thông tin điện tử mới

Chiều ngày 5/01/2022 tại trị sở Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội đã diễn ra lễ bàn giao giao diện của trang thông tin điện tử mới (vusta.vn) giữa Hội Kinh tế môi trường và LHHVN.

Cán bộ lãnh đạo 2 cơ quan chứng kiến lễ ban giao giao diện trang tin điện tử vusta.vn mới

Xuất phát từ tình hình thực tế của trang vusta.vn nhiều bất cập. Đầu năm 2021, LHHVN đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng giao diện trang tin điện tử vusta.vn mới (website) tiền đề cho việc xây dựng cổng thông tin điện tử của LHHVN sau này.

Nhóm cán bộ kỹ thuật của Hội Kinh tế môi trường Việt Nam đã được Thường trực LHHVN tin tưởng chỉ định triển khai xây dựng webside mới này.

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian xây dựng website, nhóm kỹ thuật thực hiên website đã lắng nghe đóng góp các ý kiến của các cấp lãnh đạo LHHVN để hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật website. Trong quá trình chạy thử nghiệm, website đã cho thấy kết quả hoạt động ổn định, phát huy được thế mạnh của một trang website thuộc cơ quan khoa học giúp nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của cán bộ sử dụng.

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng tặng hoa cảm ơn Chủ tịch Hội Kinh tế môi trường Việt Nam, trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng website mới PGS.TS Trương Mạnh Tiến

 Tại sự kiện này, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch Hội Kinh tế môi trường Việt Nam, trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng website mới PGS.TS Trương Mạnh Tiến trong việc triển khai thực hiện hiệu quả công việc được giao, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng mong muốn trong thời gian tới dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Hội Kinh tế môi trường Việt Nam PGS.TS Trương Mạnh Tiến, đồng thời là Ủy viên Đoàn Chủ tịch LHHVN và các cộng sự của mình, sẽ tiếp tục hoàn thiện trang website và cùng với Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức của LHHVN xây dựng nội dung và hình thức của website để website vusta.vn xứng tầm là tiếng nói, diễn đàn thực sự có ý nghĩa của hơn 2,2 triệu trí thức và 3,7 triệu hội viên trong ngôi nhà trí thức khoa học công nghệ của LHHVN.

Dự kiến website vusta.vn mới sẽ đưa vào khai thác, vận hành, sử dụng, trong tháng 1 năm 2022 thay thế cho website hiện nay.

PV,

Xem Thêm

Cảm xúc trước Nhà giàn
Từng là người lính nhưng đây là lần đầu tiên đến với quần đảo Trường Sa, những ngày lênh đênh trên vùng biển của Tổ quốc, trong tôi luôn có cảm xúc mới lạ, dâng trào, không hề nghĩ đến khó khăn, nắng nóng và vất vả để đến với các cán bộ, chiến sĩ Hải quân đang làm nhiệm vụ canh giữ vùng biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).