Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 14/04/2022 18:20 (GMT+7)

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2022

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác năm 2022.

Tham dự và chủ trì có đồng chí Lê Duy Tiến – Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Kim Quy – Phó Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam tham dự hội nghị; hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn; Trưởng ban Thanh tra nhân dân; Trưởng các Ban chuyên môn Công đoàn; Chủ tịch công đoàn bộ phận; các tập thể và cá nhân được khen thưởng năm 2021.

tm-img-alt

Đồng chí Lê Duy Tiến – Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Quy – Phó Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã trình bày tóm lược kết quả hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong đó nhấn mạnh đến tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam, trong đó có công tác công đoàn. Được sự chỉ đạo kịp thời, thường xuyên của Đảng ủy, Đoàn chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong phòng, chống dịch Covid-19. Đổi mới phương thức hoạt động, điều chỉnh kế hoạch công tác, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ thường xuyên, chuyên môn. Các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; công tác tuyên truyền, giáo dục; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… được Công đoàn thực hiện tốt. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội, từ thiện tiếp tục được Công đoàn quan tâm thực hiện tốt trong bối cảnh dịch bệnh. Trong năm 2022 cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của công tác Công đoàn trên tất cả các mặt công tác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nhất trí với các báo cáo và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 của Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đề ra. Đồng thời thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chia sẻ về các hoạt động của Công đoàn trong thời gian qua cũng như các nhiệm vụ sắp tới.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Thay mặt cho lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã đạt được trong năm 2021, và trên cơ sở kế hoạch, chỉ tiêu hoạt động năm 2022, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XI của Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Công đoàn Viên chức Việt Nam và hưởng ứng tổ chức các ngày lễ lớn của dân tộc. Duy trì hỗ trợ vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam và lãnh đạo Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã tặng Giấy khen của công đoàn cho đại diện các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến và đồng chí Lê Duy Tiến đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021

Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam là một hoạt động quan trọng, là cơ sở để việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện tại Công đoàn cơ sở ngày một hiệu quả. Đồng thời đưa Nghị quyết công đoàn các cấp bám sát tình hình thực tiễn hoạt động của các đơn vị, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và khẳng định hơn nữa vai trò vị trí của tổ chức công đoàn trong ngành khoa học công nghệ.

Xem Thêm

Khánh thành trụ sở mới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Ngày 30-9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) chính thức khai trương trụ sở mới tại Lô D20, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan bộ ngành Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo LHHVN qua các thời kỳ... đã tham dự buổi lễ.
Liên hiệp Hội Việt Nam trao quyết định điều động cán bộ
Ngày 31/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trao quyết định điều động cán bộ lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng chủ trì buổi công bố và trao quyết định.
Bộ Nội vụ làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Ngày 26 tháng 8, đoàn công tác liên ngành do đồng chí Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam/LHHVN), tham gia đoàn công tác có đại diện Ban Dân vận Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, các vụ chức năng của Bộ Nội vụ.
Đẩy mạnh hoạt động công tác báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thông tin và công tác báo chí. TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; PGS.TS Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Thạc sỹ Lê Thanh Tùng – Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội nghị.
Hội nghị triển khai Kết luận 35-KL/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị
Chiều 08/7, tại trụ sở cơ quan Quốc hội (22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị “Triển khai Kết luận 35-KL/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) tổ chức.
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng ngày 6/7 tại trụ sở Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc với LHHVN để khảo sát Đề án Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ,mô hinh,tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nhước giao nhiệm vụ (gọi tắt là Đề án 103)

Tin mới

Khánh thành trụ sở mới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Ngày 30-9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) chính thức khai trương trụ sở mới tại Lô D20, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan bộ ngành Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo LHHVN qua các thời kỳ... đã tham dự buổi lễ.
Đồng Tháp: Hội thảo “Chuyển đổi số trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
Ngày 28/9/2022, tại Khu Du lich Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo tư vấn: “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp – Thực trạng và giải pháp”.
Yên Bái: Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường"
Ngày 23/9/2022, tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH)đã phối hợp với các bên liên quan đã tổ chức Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường".
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh uỷ Ninh Thuận
Ngày 21/9, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ tỉnh Ninh Thuận về công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ đối với hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Thuận.
Bắc Giang: Liên hiệp Hội ký kết hợp tác với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
Ngày 22/9/2022, tại Viện Kinh tế Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện chính sách và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội giai đoạn 2022-2025.
Vĩnh Long: Trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh
Ngày 25/9/2022, tại hội trường Tỉnh Ủy Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XII, năm 2022-2023.
Cần thúc đẩy ứng dụng kết quả các đề tài, công trình khoa học vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Ngày 23/9, tại Thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Đề cao trách nhiệm trong quá trình sửa Luật Đất đai
Có nhiều nội dung mới như làm rõ phạm vi quy định của Luật Đất đai với các luật khác có liên quan; quy định cụ thể hơn quyền và trách nhiệm của Nhà nước với vai trò là đại diện chủ sở hữu, thống nhất quản lý đối với đất đai...