Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 14/04/2022 18:20 (GMT+7)

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2022

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác năm 2022.

Tham dự và chủ trì có đồng chí Lê Duy Tiến – Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Kim Quy – Phó Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam tham dự hội nghị; hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn; Trưởng ban Thanh tra nhân dân; Trưởng các Ban chuyên môn Công đoàn; Chủ tịch công đoàn bộ phận; các tập thể và cá nhân được khen thưởng năm 2021.

tm-img-alt

Đồng chí Lê Duy Tiến – Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Quy – Phó Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã trình bày tóm lược kết quả hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong đó nhấn mạnh đến tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam, trong đó có công tác công đoàn. Được sự chỉ đạo kịp thời, thường xuyên của Đảng ủy, Đoàn chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong phòng, chống dịch Covid-19. Đổi mới phương thức hoạt động, điều chỉnh kế hoạch công tác, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ thường xuyên, chuyên môn. Các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; công tác tuyên truyền, giáo dục; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… được Công đoàn thực hiện tốt. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội, từ thiện tiếp tục được Công đoàn quan tâm thực hiện tốt trong bối cảnh dịch bệnh. Trong năm 2022 cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của công tác Công đoàn trên tất cả các mặt công tác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nhất trí với các báo cáo và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 của Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đề ra. Đồng thời thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chia sẻ về các hoạt động của Công đoàn trong thời gian qua cũng như các nhiệm vụ sắp tới.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Thay mặt cho lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã đạt được trong năm 2021, và trên cơ sở kế hoạch, chỉ tiêu hoạt động năm 2022, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XI của Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Công đoàn Viên chức Việt Nam và hưởng ứng tổ chức các ngày lễ lớn của dân tộc. Duy trì hỗ trợ vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam và lãnh đạo Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã tặng Giấy khen của công đoàn cho đại diện các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến và đồng chí Lê Duy Tiến đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021

Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam là một hoạt động quan trọng, là cơ sở để việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện tại Công đoàn cơ sở ngày một hiệu quả. Đồng thời đưa Nghị quyết công đoàn các cấp bám sát tình hình thực tiễn hoạt động của các đơn vị, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và khẳng định hơn nữa vai trò vị trí của tổ chức công đoàn trong ngành khoa học công nghệ.

Xem Thêm

Báo Nhân dân chúc mừng Liên hiệp hội Việt Nam
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, sáng 18-5, đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Vụ trưởng, Trưởng Ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân dẫn đầu đoàn cán bộ Ban Khoa giáo đến thăm và chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh
Ngày 16/5, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hòa Bình
Sáng ngày 13/5, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Vấn đề đặt ra về công tác tập hợp trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngay từ khi thành lập, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã đề ra mục tiêu trong công tác vận động, tập hợp trí thức là phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ làm công tác vận động trí thức là những người có uy tín, am hiểu và có tâm huyết với công tác vận động trí thức.
Trí thức khoa học và tiếng nói phản biện
Trong bất cứ xã hội nào, bộ phận có học vấn luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với mọi lĩnh vực. Số phận của trí thức luôn gắn liền với số phận của những cộng đồng, quốc gia cụ thể, nơi họ là thành viên.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.