Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021 22:57 (GMT+7)

Phụ nữ - Sức khỏe – Tình yêu

Sáng 19/10 tại 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức buổi Tọa đàm chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021).

Buổi Tọa đàm với chủ đề ‘’Phụ nữ, sức khỏe, tình yêu” diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng, với sự tham dự của lãnh đạo Thường trực LHHVN cùng đông đảo nữ công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống LHHVN.

Cán bộ Lãnh đạo LHHVN chụp ảnh lưu niệm, chúc mừng chị em phụ nữ LHHVN

Phát biểu chúc mừng tại buổi Tọa đàm, Chủ tịch LHHVN  Phan Xuân Dũng  thay mặt cho lãnh đạo LHHVN khảng định: Phụ nữ LHHVN ngày càng lớn mạnh, có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.  

Trong công cuộc phát triển của LHHVN nói riêng và của đất nước nói chung, những phẩm chất cao quý của phụ nữ LHHVN lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ trong toàn hệ thống LHHVN luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, xây dựng gia đình hạnh phúc, các thế hệ lãnh đạo LHHVN luôn đánh giá cao và luôn ghi nhận những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của chị em trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng LHHVN ngày càng lớn mạnh.

Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng phát biểu chúc mừng

Cũng tại buổi Tọa đàm , chị em được nghe Nhà thơ, Nhạc Sỹ, diễn giả Nguyễn Thụy Kha nói chuyện với chuyên đề ‘’Phụ nữ, sức khỏe, tình yêu”. Theo diễn giả, với sứ mệnh, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình cũng như ngoài xã hội, bởi:   ‘’ Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ’’ điều này quả không sai bởi mọi người đều hiểu rằng: ‘’Núi cao nhờ có đất ngồi, núi che đất thấp núi ngồi ở đâu?’’. Anh em nam giới có được sự thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là nhờ đức tính hy sinh, lòng vị tha của người phụ nữ luôn ở phía sau của họ - Người đã làm cho cả thế giới thay đổi và phát triển thế giới tươi đẹp này…

Nhà thơ, Nhạc Sỹ, diễn giả Nguyễn Thụy Kha  tại buổi Tọa đàm

Chủ tịch Công đoàn LHHVN Lê Duy Tiến phát biểu chúc mừng

Quang cảnh buổiTọa đàm kỷ niệm

Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, đây là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả của công đoàn LHHVN nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ cán bộ trong toàn hệ thống, khảng định vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc trong gia đình khi phải tạo thế cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội...

PV.

Xem Thêm

Báo Nhân dân chúc mừng Liên hiệp hội Việt Nam
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, sáng 18-5, đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Vụ trưởng, Trưởng Ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân dẫn đầu đoàn cán bộ Ban Khoa giáo đến thăm và chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Vấn đề đặt ra về công tác tập hợp trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngay từ khi thành lập, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã đề ra mục tiêu trong công tác vận động, tập hợp trí thức là phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ làm công tác vận động trí thức là những người có uy tín, am hiểu và có tâm huyết với công tác vận động trí thức.
Trí thức khoa học và tiếng nói phản biện
Trong bất cứ xã hội nào, bộ phận có học vấn luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với mọi lĩnh vực. Số phận của trí thức luôn gắn liền với số phận của những cộng đồng, quốc gia cụ thể, nơi họ là thành viên.

Tin mới

Yên Bái: Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội”
Ngày 29/6, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội” sau 18 tháng triển khai thực hiện.
Thái Bình: Ông Bùi Trung Kiên được bầu làm Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh
Sáng ngày 24/6/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa Vkiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, đồng thời tổng kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022 và đề xuất nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Ông Nguyễn Ngọc Dư – Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị.
Yên Bái: Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
15 năm qua, công tác chỉ đạo, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06/8/2008 về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” đã được tỉnh triển khai sâu rộng, đồng bộ, hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định
Ngày 23/6, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.