Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 13/09/2021 17:01 (GMT+7)

Liên hiệp Hội Việt Nam: Xét nghiệm COVID cho đại biểu tham dự Hội nghị

Nhằm chuẩn bị cho Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức Khoa học & Công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào ngày 15/9, sáng 13/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức xét nghiệm COVID cho đại biểu tham dự hội nghị và các cán bộ công nhân viên thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam tại trụ sở 53 Nguyễn Du.

Đây là một hoạt động rất quan trọng để giảm thiểu nguy có lây nhiễm trong cộng đồng và cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Hội nghị.

Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục tăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh công tác phòng chống dịch trong khuôn viên trụ sở Liên hiệp Hội Việt Nam. Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức phun khử trùng, diệt khuẩn toàn bộ các phòng làm việc, trang bị nước rửa tay tại các khu vực vệ sinh và cung cấp khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho một số bộ phận thường xuyên tiếp xúc với khách đến trụ sở Liên hiệp Hội Việt Nam; đặc biệt thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K để phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Liên hiệp Hội Việt Nam cũng chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác họp trực tuyến, các vật dụng phòng dịch, có các biện pháp giãn cách theo quy định tại hội trường, phòng họp.

Thời gian qua, Liên hiệp Hội Việt Nam liên tục thông tin tuyên truyền đến tất cả cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan Liên hiệp Hội về công tác phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa lây lan, khai báo y tế tự nguyên, thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone, hạn chế các hoạt động sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết.

Liên hiệp Hội Việt Nam thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, sát sao tình trạng cán bộ trong đơn vị có thể bị lây nhiễm, hoặc thuộc đối tượng cần cách ly theo quy định để báo cáo lãnh đạo Liên hiệp Hội và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Liên hiệp Hội; thông báo kịp thời tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

HT

Xem Thêm

Tìm giải pháp thực hiện hiệu quả các dự án viện trợ không hoàn lại
Thủ tục hành chính thực hiện và quản lý các dự án viện trợ không hoàn lại hiện nay còn phức tạp; quy trình xét duyệt, giải ngân còn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ và sự hài lòng của đối tác; năng lực quản lý hạn chế; một số đơn vị thành viên thiếu chuyên môn về giám sát tài chính, báo cáo theo chuẩn quốc tế; biến động kinh tế, chính trị toàn cầu khiến nguồn viện trợ không ổn định....
Nhận thức cộng đồng là nền tảng vững chắc để bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng ai mà là của cả cộng đồng. Để đạt được mục tiêu này, việc kết hợp giáo dục với truyền thông một cách hiệu quả, bài bản và sáng tạo chính là chìa khóa then chốt. Giáo dục sẽ gieo mầm ý thức, xây dựng nền tảng tri thức vững chắc.
Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Sơn La
Ngày 17/6/2025, Đoàn công tác Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch LHHVN làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Sơn La về đẩy mạnh hoạt động các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) trực thuộc LHHVN trên địa bàn tỉnh.
Đoàn đại biểu VUSTA viếng đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Chiều ngày 24/5/2025, đoàn đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới kính viếng đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tin mới

Tuổi trẻ VUSTA tự hào được rèn luyện, trưởng thành dưới cờ Đảng quang vinh
Đại hội Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam (VUSTA) nhiệm kỳ 2025–2030 được tổ chức thành công vào sáng ngày 21/7. Tại Đại hội, đại diện Đoàn Thanh niên VUSTA đã có bài phát biểu chúc mừng đại hội. Bí thư Đoàn Thanh niên Lê Thị Thủy khẳng định: “Tuổi trẻ VUSTA tự hào được rèn luyện, trưởng thành dưới cờ Đảng quang vinh và luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc đổi mới đất nước”.
Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và biểu trưng (logo) Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 được chính thức khởi động từ ngày 18/7/2025.
Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tập hợp, đoàn kết trí thức KH&CN phục vụ phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Kể từ khi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) được thành lập ngày 26/03/1983, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam đã trải qua 9 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội đã thực sự trở thành những mốc son quan trọng, đánh dấu bước phát triển cả về tư duy chính trị lẫn phương thức hoạt động của toàn hệ thống.