Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 17/03/2022 15:56 (GMT+7)

Liên hiệp Hội Việt Nam họp tổng kết quý I và triển khai kế hoạch hoạt động quý II năm 2022

Chiều ngày 16/03/2022, cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã tiến hành họp tổng kết hoạt động quý I đồng thời đề ra kế hoạch triển khai hoạt động quý II năm 2022.

Cuộc họp với sự tham gia của đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam và một số lãnh đạo đơn vị trực thuộc (Quỹ VIFOTEC, Nhà xuất bản Tri thức, Báo Tri thức và Cuộc sống), Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký, Thủ trưởng cơ quan chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự và chỉ đạo cuộc họp có Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Đồng chí Phạm Quang Thao, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo hoạt động của các đơn vị chuyên môn và báo cáo kết quả hoạt động chung trong quý I vừa qua cũng như các ý kiến trao đổi, đề xuất kiến nghị của các đồng chí trưởng các ban trong xây dựng và triển khai kế hoạch quý II năm 2022. Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh đồng thời thích ứng linh hoạt đảm bảo tiến độ các hoạt động đề ra trong quý I năm 2022.

Theo đó, cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã triển khai rất nhiều hoạt động, trong đó nổi bật là chuỗi các cuộc làm việc giữa Lãnh đạo và các Phòng/ban chuyên môn và một số đơn vị trực thuộc nhằm cụ thể hóa các mục tiêu và nâng cao hiệu quả hoạt động của từng đơn vị cũng như của toàn hệ thống; chuẩn bị kỹ nội dung làm việc phục vụ công tác giám sát đối với Đảng đoàn; các hoạt động tăng cường quản lý, giám sát đối với các cơ quan báo chí, xuất bản và các tổ chức KH&CN trực thuộc đồng thời triển khai các hoạt động trọng tâm trong tư vấn, phản biện và công tác đối ngoại.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đồng chí Phan Xuân Dũng đã nhấn mạnh, cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam trong quý I đã thực hiện nhiều công việc quan trọng với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Thời gian tới Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn, điển hình đó là Lễ tôn vinh Trí thức KH&CN tiêu biểu (tháng 5/2022); Chủ trì góp ý Luật Quy hoạch; Tổng kết 15 năm thực hiện NQ 27 về xây dựng đội ngũ trí thức (phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương); Các cuộc làm việc của Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam với các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập quỹ VIFOTEC (tháng 11/2022) và 39 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (tháng 3/2022) và nhiều hoạt động quan trọng khác. Khối lượng công việc lớn trong khi lực lượng cán bộ công nhân viên của Liên hiệp Hội Việt Nam mỏng, chính vì vậy toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động Liên hiệp Hội Việt Nam cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra với trách nhiệm cao nhất.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký, Thủ tưởng cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam kết luận buổi họp

Cuối buổi họp, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Thủ trưởng cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã kết luận các nội dung quan trọng cần thực hiện trong quý II và đề nghị các Phòng/Ban chuyên môn cần tập trung nguồn lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, nhất là các hoạt động lớn, quan trọng mà Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhấn mạnh, đồng thời giao cho Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam tổng hợp và thông báo tới các đơn vị liên quan thực hiện.

tm-img-alt

Chủ tịch Phan Xuân Dũng tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Kim Tuyến

Cũng tại buổi họp, thay mặt cho Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Phan Xuân Dũng đã chúc mừng đồng chí Bùi Kim Tuyến, Trưởng Ban Tư vấn, phản biện và giám định xã hội đã đại diện cho Liên hiệp Hội Việt Nam tham dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII và trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Hội. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tin tưởng rằng, đồng chí Bùi Kim Tuyến với nhiệm vụ mới sẽ có nhiều đóng góp trong việc phát huy và nâng cao vai trò của phụ nữ, của các nhà khoa học nữ trong hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam đối với sự phát triển chung của đất nước trong thời gian tới.

tm-img-alt

Tập thể cán bộ chủ chốt Liên hiệp Hội Việt Nam chúc mừng đồng chí Bùi Kim Tuyến

Xem Thêm

Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam chung tay xây dựng tương lai vùng biên tại xã Mẫu Sơn
Trong hai ngày 17 - 18/7, tại xã Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn), Đoàn Thanh niên Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm 2026 với chủ đề "Chung tay dựng tương lai vùng biên, vững tay giữ biển trời quê hương". Hoạt động nhằm hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026.
Bí thư Châu Văn Minh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 13/7, GS.VS Châu Văn Minh, Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã dẫn đầu Đoàn công tác đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng trị và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Nghị quyết 57/NQ-TW: Đột phá là đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt hơn
Mọi hệ thống số, cơ sở dữ liệu và nền tảng số phải được thiết kế theo yêu cầu an toàn, an ninh ngay từ đầu; coi đào tạo kỹ năng số, năng lực đổi mới sáng tạo và ứng dụng AI là nhiệm vụ lâu dài. Khi những điều đó được thực hiện đồng bộ, Nghị quyết 57/NQ-TW sẽ tạo nền tảng quan trọng để Việt Nam bứt phá.
Liên hiệp Hội Việt Nam thúc đẩy các hoạt động khoa học công nghệ tại Hải Phòng
Sáng 18/6/2026, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) thành phố Hải Phòng, Đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam do PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, một số sở ngành và Liên hiệp Hội thành phố Hải Phòng.
Bà Hà Hoàng Yến làm Giám đốc Quỹ VIFOTEC
Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng mong muốn bà Hà Hoàng Yến trên cương vị Giám đốc Quỹ VIFOTEC tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, sâu sát, phát huy tốt vai trò và nhiệm vụ mới được phân công để góp phần cùng tập thể cán bộ Quỹ VIFOTEC vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
VUSTA - cầu nối thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục giữa cơ sở đào tạo của Việt Nam và Tatarstan
Chiều ngày 08/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cùng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã có cuộc làm việc, trao đổi trực tuyến với Bộ Giáo dục và Khoa học Cộng hòa Tatarstan (Liên bang Nga) cùng đại diện nhiều viện nghiên cứu, trường đại học hàng đầu của Tatarstan nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và giáo dục đào tạo.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: VUSTA luôn ủng hộ, hỗ trợ Hội Cơ học Việt Nam tổ chức các sân chơi bổ ích cho sinh viên
Ngày 07/6/2026, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Hội Cơ học Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 36 năm 2026 khu vực phía Bắc. Đây là sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả kỳ thi, biểu dương những thành tích nổi bật của sinh viên, giảng viên và các cơ sở đào tạo trên cả nước.

Tin mới

Chủ tịch Phan Xuân Dũng dự Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông
Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông đã từng bước khẳng định vị thế là một trong những tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động hiệu quả trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, tập hợp trí thức, phổ biến kiến thức và hợp tác quốc tế.
Đồng chí Hồ Đình Lưỡng được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Thọ
Ngày 17/7/2026, tại Trường Đại học Hùng Vương, Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã được tổ chức với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển”. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới; đồng chí Hồ Đình Lưỡng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam chung tay xây dựng tương lai vùng biên tại xã Mẫu Sơn
Trong hai ngày 17 - 18/7, tại xã Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn), Đoàn Thanh niên Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm 2026 với chủ đề "Chung tay dựng tương lai vùng biên, vững tay giữ biển trời quê hương". Hoạt động nhằm hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026.
GS.VS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam tham dự Đại hội Hội Hàng không - Vũ trụ Việt Nam lần thứ V
Sáng 18/7, tại Hà Nội, Hội Hàng không - Vũ trụ Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2020-2026, xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và kiện toàn tổ chức lãnh đạo của Hội.
Chuẩn hóa nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc vì sự phát triển bền vững của y học tái tạo
Sáng 18/7, tại Khách sạn Melia Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Tế bào (tổ chức KH&CN trực thuộc VUSTA) phối hợp cùng Longevity Medical System (LMS) và Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Tế bào gốc: Từ nghiên cứu lâm sàng đến ứng dụng thực tiễn”.
Khai mạc hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế về Điều khiển và Tự động hóa lần thứ 8
Với chủ đề “Tự động hoá thông minh - công nghệ chiến lược của Kỷ nguyên số”, hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế về Điều khiển và Tự động hóa lần thứ 8 (VCCA 2026) đã khai mạc sáng 16/7 tại Trường Đại học Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai). Sự kiện quy tụ gần 400 trăm nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm chia sẻ các xu hướng công nghệ chiến lược.
Chỉ thị số 07-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới"
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 13/7/2026 về "Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới". Trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị.
Bí thư Châu Văn Minh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 13/7, GS.VS Châu Văn Minh, Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã dẫn đầu Đoàn công tác đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng trị và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Tạp chí Việt Nam Hội nhập đạt chuẩn Tạp chí khoa học năm 2026
Vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 2244/QĐ-BKHCN và Quyết định 2823/QĐ-BKHCN để công bố danh mục tạp chí đạt tiêu chuẩn khoa học Việt Nam năm 2026. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình chuẩn hóa hệ thống xuất bản học thuật nước nhà, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nghiên cứu, phản biện và các chuẩn mực công bố khoa học hiện đại.
Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý khẳng định vị thế là một tổ chức khoa học uy tín
Trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, hoàn thiện thể chế phát triển và thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học về chính sách, pháp luật và khoa học quản lý ngày càng giữ vai trò quan trọng trong việc cung cấp luận cứ khoa học phục vụ quá trình hoạch định chủ trương, chính sách, cũng như hoàn thiện hệ thống pháp luật.
Đắk Lắk: Mở ra không gian phát triển, nhiều tiềm năng cho đội ngũ trí thức khoa học
Việc hợp nhất tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên đã mở ra không gian phát triển mới với nhiều tiềm năng về kinh tế, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Trong bối cảnh khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng, phát huy vai trò đội ngũ trí thức KH&CN là yêu cầu cấp thiết, tạo nền tảng cho sự phát triển nhanh, bền vững của tỉnh Đắk Lắk.
Nghị quyết 57/NQ-TW: Đột phá là đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt hơn
Mọi hệ thống số, cơ sở dữ liệu và nền tảng số phải được thiết kế theo yêu cầu an toàn, an ninh ngay từ đầu; coi đào tạo kỹ năng số, năng lực đổi mới sáng tạo và ứng dụng AI là nhiệm vụ lâu dài. Khi những điều đó được thực hiện đồng bộ, Nghị quyết 57/NQ-TW sẽ tạo nền tảng quan trọng để Việt Nam bứt phá.
Thanh Hoá: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026
Ngày 10/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ VII, khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.