Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 17/03/2022 15:56 (GMT+7)

Liên hiệp Hội Việt Nam họp tổng kết quý I và triển khai kế hoạch hoạt động quý II năm 2022

Chiều ngày 16/03/2022, cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã tiến hành họp tổng kết hoạt động quý I đồng thời đề ra kế hoạch triển khai hoạt động quý II năm 2022.

Cuộc họp với sự tham gia của đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam và một số lãnh đạo đơn vị trực thuộc (Quỹ VIFOTEC, Nhà xuất bản Tri thức, Báo Tri thức và Cuộc sống), Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký, Thủ trưởng cơ quan chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự và chỉ đạo cuộc họp có Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Đồng chí Phạm Quang Thao, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo hoạt động của các đơn vị chuyên môn và báo cáo kết quả hoạt động chung trong quý I vừa qua cũng như các ý kiến trao đổi, đề xuất kiến nghị của các đồng chí trưởng các ban trong xây dựng và triển khai kế hoạch quý II năm 2022. Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh đồng thời thích ứng linh hoạt đảm bảo tiến độ các hoạt động đề ra trong quý I năm 2022.

Theo đó, cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã triển khai rất nhiều hoạt động, trong đó nổi bật là chuỗi các cuộc làm việc giữa Lãnh đạo và các Phòng/ban chuyên môn và một số đơn vị trực thuộc nhằm cụ thể hóa các mục tiêu và nâng cao hiệu quả hoạt động của từng đơn vị cũng như của toàn hệ thống; chuẩn bị kỹ nội dung làm việc phục vụ công tác giám sát đối với Đảng đoàn; các hoạt động tăng cường quản lý, giám sát đối với các cơ quan báo chí, xuất bản và các tổ chức KH&CN trực thuộc đồng thời triển khai các hoạt động trọng tâm trong tư vấn, phản biện và công tác đối ngoại.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đồng chí Phan Xuân Dũng đã nhấn mạnh, cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam trong quý I đã thực hiện nhiều công việc quan trọng với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Thời gian tới Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn, điển hình đó là Lễ tôn vinh Trí thức KH&CN tiêu biểu (tháng 5/2022); Chủ trì góp ý Luật Quy hoạch; Tổng kết 15 năm thực hiện NQ 27 về xây dựng đội ngũ trí thức (phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương); Các cuộc làm việc của Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam với các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập quỹ VIFOTEC (tháng 11/2022) và 39 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (tháng 3/2022) và nhiều hoạt động quan trọng khác. Khối lượng công việc lớn trong khi lực lượng cán bộ công nhân viên của Liên hiệp Hội Việt Nam mỏng, chính vì vậy toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động Liên hiệp Hội Việt Nam cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra với trách nhiệm cao nhất.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký, Thủ tưởng cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam kết luận buổi họp

Cuối buổi họp, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Thủ trưởng cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã kết luận các nội dung quan trọng cần thực hiện trong quý II và đề nghị các Phòng/Ban chuyên môn cần tập trung nguồn lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, nhất là các hoạt động lớn, quan trọng mà Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhấn mạnh, đồng thời giao cho Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam tổng hợp và thông báo tới các đơn vị liên quan thực hiện.

tm-img-alt

Chủ tịch Phan Xuân Dũng tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Kim Tuyến

Cũng tại buổi họp, thay mặt cho Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Phan Xuân Dũng đã chúc mừng đồng chí Bùi Kim Tuyến, Trưởng Ban Tư vấn, phản biện và giám định xã hội đã đại diện cho Liên hiệp Hội Việt Nam tham dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII và trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Hội. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tin tưởng rằng, đồng chí Bùi Kim Tuyến với nhiệm vụ mới sẽ có nhiều đóng góp trong việc phát huy và nâng cao vai trò của phụ nữ, của các nhà khoa học nữ trong hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam đối với sự phát triển chung của đất nước trong thời gian tới.

tm-img-alt

Tập thể cán bộ chủ chốt Liên hiệp Hội Việt Nam chúc mừng đồng chí Bùi Kim Tuyến

Xem Thêm

Báo Nhân dân chúc mừng Liên hiệp hội Việt Nam
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, sáng 18-5, đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Vụ trưởng, Trưởng Ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân dẫn đầu đoàn cán bộ Ban Khoa giáo đến thăm và chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh
Ngày 16/5, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hòa Bình
Sáng ngày 13/5, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Vấn đề đặt ra về công tác tập hợp trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngay từ khi thành lập, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã đề ra mục tiêu trong công tác vận động, tập hợp trí thức là phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ làm công tác vận động trí thức là những người có uy tín, am hiểu và có tâm huyết với công tác vận động trí thức.
Trí thức khoa học và tiếng nói phản biện
Trong bất cứ xã hội nào, bộ phận có học vấn luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với mọi lĩnh vực. Số phận của trí thức luôn gắn liền với số phận của những cộng đồng, quốc gia cụ thể, nơi họ là thành viên.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.