Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 17/03/2022 15:56 (GMT+7)

Liên hiệp Hội Việt Nam họp tổng kết quý I và triển khai kế hoạch hoạt động quý II năm 2022

Chiều ngày 16/03/2022, cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã tiến hành họp tổng kết hoạt động quý I đồng thời đề ra kế hoạch triển khai hoạt động quý II năm 2022.

Cuộc họp với sự tham gia của đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam và một số lãnh đạo đơn vị trực thuộc (Quỹ VIFOTEC, Nhà xuất bản Tri thức, Báo Tri thức và Cuộc sống), Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký, Thủ trưởng cơ quan chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự và chỉ đạo cuộc họp có Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Đồng chí Phạm Quang Thao, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo hoạt động của các đơn vị chuyên môn và báo cáo kết quả hoạt động chung trong quý I vừa qua cũng như các ý kiến trao đổi, đề xuất kiến nghị của các đồng chí trưởng các ban trong xây dựng và triển khai kế hoạch quý II năm 2022. Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh đồng thời thích ứng linh hoạt đảm bảo tiến độ các hoạt động đề ra trong quý I năm 2022.

Theo đó, cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã triển khai rất nhiều hoạt động, trong đó nổi bật là chuỗi các cuộc làm việc giữa Lãnh đạo và các Phòng/ban chuyên môn và một số đơn vị trực thuộc nhằm cụ thể hóa các mục tiêu và nâng cao hiệu quả hoạt động của từng đơn vị cũng như của toàn hệ thống; chuẩn bị kỹ nội dung làm việc phục vụ công tác giám sát đối với Đảng đoàn; các hoạt động tăng cường quản lý, giám sát đối với các cơ quan báo chí, xuất bản và các tổ chức KH&CN trực thuộc đồng thời triển khai các hoạt động trọng tâm trong tư vấn, phản biện và công tác đối ngoại.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đồng chí Phan Xuân Dũng đã nhấn mạnh, cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam trong quý I đã thực hiện nhiều công việc quan trọng với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Thời gian tới Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn, điển hình đó là Lễ tôn vinh Trí thức KH&CN tiêu biểu (tháng 5/2022); Chủ trì góp ý Luật Quy hoạch; Tổng kết 15 năm thực hiện NQ 27 về xây dựng đội ngũ trí thức (phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương); Các cuộc làm việc của Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam với các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập quỹ VIFOTEC (tháng 11/2022) và 39 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (tháng 3/2022) và nhiều hoạt động quan trọng khác. Khối lượng công việc lớn trong khi lực lượng cán bộ công nhân viên của Liên hiệp Hội Việt Nam mỏng, chính vì vậy toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động Liên hiệp Hội Việt Nam cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra với trách nhiệm cao nhất.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký, Thủ tưởng cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam kết luận buổi họp

Cuối buổi họp, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Thủ trưởng cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã kết luận các nội dung quan trọng cần thực hiện trong quý II và đề nghị các Phòng/Ban chuyên môn cần tập trung nguồn lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, nhất là các hoạt động lớn, quan trọng mà Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhấn mạnh, đồng thời giao cho Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam tổng hợp và thông báo tới các đơn vị liên quan thực hiện.

tm-img-alt

Chủ tịch Phan Xuân Dũng tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Kim Tuyến

Cũng tại buổi họp, thay mặt cho Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Phan Xuân Dũng đã chúc mừng đồng chí Bùi Kim Tuyến, Trưởng Ban Tư vấn, phản biện và giám định xã hội đã đại diện cho Liên hiệp Hội Việt Nam tham dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII và trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Hội. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tin tưởng rằng, đồng chí Bùi Kim Tuyến với nhiệm vụ mới sẽ có nhiều đóng góp trong việc phát huy và nâng cao vai trò của phụ nữ, của các nhà khoa học nữ trong hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam đối với sự phát triển chung của đất nước trong thời gian tới.

tm-img-alt

Tập thể cán bộ chủ chốt Liên hiệp Hội Việt Nam chúc mừng đồng chí Bùi Kim Tuyến

Xem Thêm

Khánh thành trụ sở mới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Ngày 30-9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) chính thức khai trương trụ sở mới tại Lô D20, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan bộ ngành Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo LHHVN qua các thời kỳ... đã tham dự buổi lễ.
Liên hiệp Hội Việt Nam trao quyết định điều động cán bộ
Ngày 31/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trao quyết định điều động cán bộ lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng chủ trì buổi công bố và trao quyết định.
Bộ Nội vụ làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Ngày 26 tháng 8, đoàn công tác liên ngành do đồng chí Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam/LHHVN), tham gia đoàn công tác có đại diện Ban Dân vận Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, các vụ chức năng của Bộ Nội vụ.
Đẩy mạnh hoạt động công tác báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thông tin và công tác báo chí. TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; PGS.TS Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Thạc sỹ Lê Thanh Tùng – Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội nghị.
Hội nghị triển khai Kết luận 35-KL/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị
Chiều 08/7, tại trụ sở cơ quan Quốc hội (22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị “Triển khai Kết luận 35-KL/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) tổ chức.
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng ngày 6/7 tại trụ sở Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc với LHHVN để khảo sát Đề án Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ,mô hinh,tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nhước giao nhiệm vụ (gọi tắt là Đề án 103)

Tin mới

Khánh thành trụ sở mới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Ngày 30-9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) chính thức khai trương trụ sở mới tại Lô D20, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan bộ ngành Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo LHHVN qua các thời kỳ... đã tham dự buổi lễ.
Đồng Tháp: Hội thảo “Chuyển đổi số trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
Ngày 28/9/2022, tại Khu Du lich Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo tư vấn: “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp – Thực trạng và giải pháp”.
Yên Bái: Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường"
Ngày 23/9/2022, tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH)đã phối hợp với các bên liên quan đã tổ chức Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường".
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh uỷ Ninh Thuận
Ngày 21/9, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ tỉnh Ninh Thuận về công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ đối với hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Thuận.
Bắc Giang: Liên hiệp Hội ký kết hợp tác với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
Ngày 22/9/2022, tại Viện Kinh tế Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện chính sách và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội giai đoạn 2022-2025.
Vĩnh Long: Trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh
Ngày 25/9/2022, tại hội trường Tỉnh Ủy Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XII, năm 2022-2023.
Cần thúc đẩy ứng dụng kết quả các đề tài, công trình khoa học vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Ngày 23/9, tại Thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Đề cao trách nhiệm trong quá trình sửa Luật Đất đai
Có nhiều nội dung mới như làm rõ phạm vi quy định của Luật Đất đai với các luật khác có liên quan; quy định cụ thể hơn quyền và trách nhiệm của Nhà nước với vai trò là đại diện chủ sở hữu, thống nhất quản lý đối với đất đai...