Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 20/06/2024 10:38 (GMT+7)

Lãnh đạo VUSTA thăm và chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Chiều ngày 19/6, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tới thăm và chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 / 21-6-2024).

XEM VIDEO: Lãnh đạo VUSTA thăm và chúc mừng TC Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí CMVN

Trong không khí thân mật, Nhà báo Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống bày tỏ sự quan tâm của lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng tập thể các cán bộ, phóng viên, nhân viên của Tạp chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

img_7607(1).jpeg
Chiều ngày 19/6, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Cũng tại đây, Nhà báo Nguyễn Văn Toàn đã giới thiệu đôi nét về quá trình hoạt động của Tạp chí. Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống luôn không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định tên tuổi, vị trí của mình trong lòng độc giả cả nước và hệ thống các cơ quan báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam; luôn bám sát tôn chỉ, mục đích tuyên truyền và thực hiện các bài viết, chương trình trong lĩnh vực môi trường, nước sạch, biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học... được thể hiện đa dạng dưới nhiều hình thức của mô hình báo chí đa phương tiện với ấn phẩm tạp chí in, tạp chí điện tử, các video clip, bài infographics, E-Magazine.

img_7613.jpeg
Nhà báo Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

Dù còn gặp nhiều khó khăn chung của các tòa soạn báo chí tự chủ, đội ngũ nhân sự còn mỏng nhưng với quyết tâm của mình cùng định hướng xây dựng đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, yêu nghề và có chuyên môn vững vàng, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sẽ vươn xa hơn nữa, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đã đề ra., Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cho biết thêm.

Đồng thời, Nhà báo Nguyễn Văn Toàn cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới luôn nhân được sự quan tâm, hỗ trợ từ Liên hiệp Hội Việt Nam, để Tạp chí phát triển vững mạnh và có sự kết nối khăng khít với các cơ quan báo chí trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

img_7614.jpeg
Ông Lê Thanh Tùng - Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Ông Lê Thanh Tùng - Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống. Tạp chí là cơ quan báo chí tiêu biểu trong hệ thống cơ quan báo chí thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam. 

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ông Lê Thanh Tùng đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến tập thể những người làm báo của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống luôn mạnh khỏe và thành công.

img_7611.jpeg
Ông Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Lần đầu tới thăm Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, ông Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết: Liên hiệp Hội Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có mối quan hệ khăng khít từ lâu. Thời gian qua, tạp chí đã vượt qua những khó khăn chung, luôn phát triển và có màu sắc riêng để định vị thương hiệu của mình trong lòng công chúng và bạn bè đồng nghiệp cũng như giới khoa học, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường.

Bằng sự quyết tâm và sáng tạo, năng động của Tổng biên tập - Nhà báo Nguyễn Văn Toàn và đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Tạp chí, thương hiệu Môi trường và Cuộc sống ngày càng vươn xa; Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng các hoạt động của Tạp chí thời gian tới, ông Phạm Ngọc Linh nói.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng đến tập Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên và nhân viên của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống  nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

img_7615.jpeg
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
img_7608.jpeg
img_7609.jpeg
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam thăm trường quay, nơi các phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sản xuất các video, clip, các chương trình tọa đàm, talkshow Câu chuyện Ngày xanh...
img_7610.jpeg
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam thăm nơi làm việc, cơ sở vật chất các phòng ban của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

Sau đó, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã thăm cơ sở vật chất, nơi làm việc, các phòng ban của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Xem Thêm

Chủ tịch Phan Xuân Dũng: 25 xây dựng và phát triển LHH Thái Bình đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận
Sáng ngày 7/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình (Liên hiệp Hội) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (7/6/1999 – 7/6/2024) và gặp mặt đại biểu trí thức tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2024. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA đã đến dự, phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Liên hiệp Hội trong thời gian tới.
Vusta làm việc với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển
Ngày 30/ 5, Đoàn giám sát liên ngành về công tác tổ chức, quản lý và triển khai các dự án viện trợ nước ngoài của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc của Vusta đã làm việc với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) tại Vườn quốc gia Vũ Quang,
VUSTA chúc mừng GS.TSKH.VS Đặng Vũ Minh và GS.VS Trần Đình Long nhân dịp được Viện Hàn lâm Khoa học Nga vinh danh
Sáng ngày 5/3/2024, tại trụ sở, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Lễ gặp mặt và vinh danh các nhà khoa học trong hệ thống vừa được Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAS) vinh danh nhân dịp kỷ niệm 300 năm thành lập. Tham dự Lễ chúc mừng có toàn thể các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của VUSTA cùng các đại biểu khách mời đến từ Ban Tuyên giáo TW, Ban Nội chính TW.
Hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ - sau một năm nhìn lại
Hiện nay Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) có 580 tổ chức khoa học và công nghệ (KH &CN). Các tổ chức KH&CN trực thuộc này được thành lập và hoạt động trên cơ sở các quy định của Luật Khoa học và công nghệ và Nghị định của Chính phủ, điều lệ của Liên hiệp Hội Việt Nam.
LHHVN tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng hỗ trợ các tổ chức KH&CN trực thuộc
Ngày 21/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

Tin mới

VNCOLD và những đóng góp trong việc bảo đảm an ninh nguồn nước
Trong nhiều năm qua, Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam (VNCOLD) đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong các hoạt động tư vấn phản biện, đóng góp ý kiến cho việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến thủy lợi, thủy điện, tài nguyên nước, an ninh nguồn nước và an toàn đập, TS Hoàng Văn Thắng, Chủ tịch Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước cho biết.
Chi hội Nhà báo Tạp chí Việt Nam hội nhập thực tiễn nghiệp vụ tại Thái Nguyên
Thực hiện chương trình hoạt động năm 2024, trong 2 ngày 16,17/ 7, Chi hội nhà báo tạp chí Việt Nam hội nhập (là Chi hội trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam) đã thực hiện chuyến đi thực tế tại 2 huyện Phú Lương, Đồng Hỷ và Khu di tích đặc biệt cấp quốc gia An toàn khu (ATK) Định Hóa (Thái Nguyên).
Quảng Trị: Triển khai kế hoạch Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ V
Sáng ngày 17/7, Liên hiệp hội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và thông qua Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quán triệt, triển khai Quy định số 162-QĐ/TW của Ban Bí thư
Chiều ngày 16/7 tại Hà Nội, Liện hiệp hội Việt Nam (Vusta), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Quy định số 162-QĐ/TW, ngày 29/5/2024 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan hội quần chúng.
Trà Vinh: 8 giải pháp cho phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ
Nguồn nhân lực khoa học - công nghệ là lực lượng trí thức tham gia vào các hoạt động khoa học, công nghệ, là nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ chuyên môn kỹ thuật, có năng lực nghiên cứu, tiếp cận, chuyển giao và đề xuất các giải pháp khoa học công nghệ, giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội phù hợp với xu hướng phát triển.
Phú Thọ: Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển các làng nghề trong tỉnh
Ngày 17/7, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện và giám định xã hội về: Giải pháp bảo tồn và phát triển các làng nghề làm bánh truyền thống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, góp phần phát triển du lịch về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.
Tiền Giang: Liên hiệp Hội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
Ngày 12/7/2024, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Văn Khang, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị.
Đắk Lắk: Góp ý Dự thảo Tờ trình và Dự thảo Nghị định về đăng ký doanh nghiệp
Ngày 12/7/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phản biện, góp ý về Dự thảo Tờ trình và Nghị định thay thế Nghị định số 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp. TS. Vương Hữu Nhi, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh, làm Chủ tịch Hội đồng.
Phú Thọ: Tìm giải pháp cho phong trào xây dựng xã hội học tập suốt đời
Ngày 15/7, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học và Trường Đại học Hùng Vương tổ chức tọa đàm: “Giải pháp tích cực đẩy mạnh phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn tỉnh”.
Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các hội trí thức từ Trung ương tới địa phương
Đây là nhiệm vụ do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì thực hiện nhằm triển khai thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24 tháng 11 năm 2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.
Thanh Hoá: Kiểm tra dự án quản lý rừng ngập mặn
Ngày 11/7/2024, Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) do đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên Ban Thường vụ, cơ quan Liên hiệp hội đến thăm và kiểm tra kết quả thực hiện dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam”.