Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 05/03/2021 16:54 (GMT+7)

Họp giao ban cơ quan LHHVN tháng 3/2021

Chiều ngày 4/3/2021, Đồng chí Phan Xuân Dũng chủ trì cuộc họp giao ban cán bộ chủ chốt cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và công nghệ Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tại Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, 53 Nguyễn Du, Hà Nội.

Tại cuộc họp, các Ban chức năng và chuyên môn thuộc cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam báo cáo hoạt động chính đã thực hiện trong tháng 2/2021 và kế hoạch công tác tháng 3/2021.

Họp giao ban cán bộ chủ chốt Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam

Về công tác tổ chức, trong tháng 2/2021, Liên hiệp Hội Việt Nam đã kiện toàn nhân sự hội đồng lương Liên hiệp Hội Việt Nam, thực hiện các thủ tục về chế độ, chính sách, nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn năm 2021, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ chính sách khác cho cán bộ cơ quan theo quy định; Tổ chức họp tổng kết công tác Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2020, triển khai việc trình Ban bí thư chỉ định Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam khoá VIII, nhiệm kỳ 2020 -2025 và các hoạt động thường xuyên của Đảng đoàn; Lấy ý kiến vào dự thảo phân công nhiệm vụ tạm thời Ủy viên Đoàn chủ tịch, Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức 3 hội thảo, lấy ý kiến các nhà khoa học góp ý vào 3 dự thảo Quy hoạch mạng lưới đường bộ, mạng lưới đường sắt và cảng hàng không, sân bay toàn quốc 2021 -2030 theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải.   

Đối với hoạt động khoa học, công nghệ và môi trường, Liên hiệp hội Việt Nam đã hoàn thiện phân bổ kinh phí 2021 cho các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, xây dựng kế hoạch bổ sung nguồn bảo vệ môi trường năm 2021. Về hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức hoạt động xuất bản tin/bài trên trang tin điện tử tổng hợp www.vusta.vnhướng đến kỷ niệm ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam 26/3, triển khai các hoạt động hỗ trợ 33 Hội thành viên thực hiện các nhiệm vụ phổ biến kiến thức. Về hoạt động hợp tác quốc tế, Liên hiệp Hội Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp Hội Hà Tĩnh tổ chức tập huấn chuyển dịch năng lượng do Quỹ FES hỗ trợ; xây dựng bản tin đối ngoại 2021.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng tặng hoa, chúc mừng đồng chí Phạm Quang Thao được Đảng ủy khối chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam

Tại cuộc họp, Thường trực đoàn chủ tịch và lãnh đạo các ban chức năng và chuyên môn cũng thảo luận về các hoạt động chuyên môn và quản lý dựa trên các kiến nghị cụ thể của các Ban, tập trung định hướng vào việc triển khai các hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam trong tháng 3/2021.

Họp giao ban cán bộ chủ chốt Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch Phan Xuân Dũng đánh giá cao công tác tham mưu, giúp việc chuyên môn của các Ban đối với Thường trực Đoàn chủ tịch trong tháng 2/2021. Chủ tịch Phan Xuân Dũng yêu cầu các Ban chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trong tháng 3/2021, đặc biệt chú trọng việc nghiên cứu, ra soát các quy chế của cơ quan, tham mưu cho Thường trực Đoàn chủ tịch trong việc bổ sung, sửa đổi quy chế làm việc để các hoạt động cơ quan đi vào nề nếp, nâng cao công tác quản lý, định hướng phát triển báo chí trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam. Bên cạnh đó, Chủ tịch Phan Xuân Dũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng văn bản góp ý của Liên hiệp Hội Việt Nam vào 3 dự thảo Quy hoạch mạng lưới đường bộ, mạng lưới đường sắt và cảng hàng không, sân bay toàn quốc 2021 -2030 gửi tới các ban Đảng, cơ quan quản lý nhà nước, Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường Quốc Hội. Các Ban chuyên môn cũng cần tiếp tục đẩy nhanh các nhiệm vụ chuyên môn, phối hợp với các đơn vị theo kế hoạch đã được phê duyệt, văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam chú trọng giám sát công việc xây dựng trụ sở mới để Liên hiệp Hội Việt Nam có thể sớm chuyển trụ sở làm việc trong năm 2021.

                                                                                                               Tin, ảnh: A.V

Xem Thêm

Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh chúc mừng bà Khuất Thị Hải Oanh nhận Huân chương Công trạng Quốc gia của Cộng hòa Pháp
Ngày 10/3/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Công trạng Quốc gia cấp Hiệp sĩ của Cộng hòa Pháp cho bà Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Trung tâm SCDI - một tổ chức KH&CN trực thuộc VUSTA. Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự buổi lễ và tặng hoa chúc mừng bà Khuất Thị Hải Oanh.
Làm rõ vai trò nguồn lực trí thức trong đổi mới sáng tạo giai đoạn tới
Sáng 9/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - TSKH Phan Xuân Dũng và Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến.
Chương trình hành động của GS.VS. Châu Văn Minh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XVI
Ngày 15/3/2026, cử tri trên cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây không chỉ là sự kiện chính trị, đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong toàn xã hội, mà còn là dịp để mỗi người dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ, thể hiện ý chí và trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước.
Góp ý Dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV
Chiều 6/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.
Liên hiệp Hội Việt Nam kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
“Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Anh em nam giới có được sự thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là nhờ đức tính hy sinh, lòng vị tha của người phụ nữ luôn ở phía sau của họ - người đã làm cho cả thế giới thay đổi và phát triển thế giới tươi đẹp này…”
Bí thư Đảng ủy VUSTA Châu Văn Minh tiếp xúc cử tri tại tỉnh Phú Thọ
Trong hai ngày 4-5/3, GS.VS. Châu Văn Minh - Bí thư Đảng ủy VUSTA và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Phú Thọ đã tiếp xúc cử tri của 20 xã trên địa bàn. Trình bày chương trình hành động trước cử tri, GS.VS. Châu Văn Minh đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ, thể hiện tư duy của một nhà khoa học đầu ngành và tầm nhìn của ứng cử viên đại biểu Quốc hội đại diện cho giới trí thức.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng chúc mừng đội ngũ thầy thuốc nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), ngày 26/2, Đoàn công tác Liên hiệp Hội Việt Nam do TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chuyên môn đã đến thăm và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, hội viên Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Đông y Việt Nam và Hội Dược học Việt Nam.
Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển, Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển
Chiều 25/2 (tức ngày 9 tháng Giêng năm 2026), Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội – làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển, Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội và HĐND phải là người gần dân, hiểu dân, trọng dân và vì dân
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước, thể hiện sinh động bản chất dân chủ của Nhà nước ta và quyền làm chủ của Nhân dân. Cuộc bầu cử không chỉ là quyền mà còn là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hà Thị Nga thông tin về 5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Sáng 12/3, tại cuộc họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga đã cung cấp thông tin về họ tên, nơi công tác của những người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh chúc mừng bà Khuất Thị Hải Oanh nhận Huân chương Công trạng Quốc gia của Cộng hòa Pháp
Ngày 10/3/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Công trạng Quốc gia cấp Hiệp sĩ của Cộng hòa Pháp cho bà Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Trung tâm SCDI - một tổ chức KH&CN trực thuộc VUSTA. Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự buổi lễ và tặng hoa chúc mừng bà Khuất Thị Hải Oanh.
Báo cáo chính trị trình Đại hội phải thể hiện được vai trò bứt phá của Mặt trận trong giai đoạn đất nước đang chuyển mình
Sáng 10/3, tại Hà Nội, Hội đồng tư vấn về Dân chủ và Pháp luật UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 và dự thảo Điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung). GS.TS Trần Ngọc Đường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Dân chủ và Pháp luật UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Phú Thọ: Góp ý đề án phát triển nông nghiệp tuần hoàn, đa giá trị các sản phẩm nông sản chủ lực
Sáng 06/3 tại Phú Thọ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội tỉnh) đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tổ chức hội thảo “Đề án phát triển nông nghiệp tuần hoàn, tích hợp đa giá trị cho các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc sản của tỉnh gắn với xây dựng các sản phẩm OCOP và du lịch nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2025 - 2030”.
Làm rõ vai trò nguồn lực trí thức trong đổi mới sáng tạo giai đoạn tới
Sáng 9/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - TSKH Phan Xuân Dũng và Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến.
Trí thức khoa học công nghệ với ngày hội bầu cử của đất nước
Ngày bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2026 – 2031) được tổ chức vào 15/3/2026, là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Trong dòng chảy ấy, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam luôn thể hiện trách nhiệm công dân, đóng góp trí tuệ và tâm huyết vào sự phát triển của đất nước.
Chương trình hành động của GS.VS. Châu Văn Minh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XVI
Ngày 15/3/2026, cử tri trên cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây không chỉ là sự kiện chính trị, đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong toàn xã hội, mà còn là dịp để mỗi người dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ, thể hiện ý chí và trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước.
Phát triển nền kinh tế tri thức trong kỷ nguyên mới
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, phát triển kinh tế tri thức đã trở thành xu thế tất yếu. Tri thức, công nghệ số và đổi mới sáng tạo ngày càng giữ vai trò động lực chủ yếu của tăng trưởng, tạo giá trị gia tăng cao và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Góp ý Dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV
Chiều 6/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.
Liên hiệp Hội Việt Nam kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
“Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Anh em nam giới có được sự thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là nhờ đức tính hy sinh, lòng vị tha của người phụ nữ luôn ở phía sau của họ - người đã làm cho cả thế giới thay đổi và phát triển thế giới tươi đẹp này…”
Khơi dậy khát vọng trí thức trong kỷ nguyên mới
Trải qua 43 năm xây dựng và trưởng thành (1983-2026), Liên hiệp Hội Việt Nam đã khẳng định vững chắc vị thế là tổ chức đại diện cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ cả nước. Trong bối cảnh đất nước đang đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vai trò "ngôi nhà chung" của đội ngũ trí thức càng trở nên quan trọng và mang tính then chốt.