Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 10/11/2025 14:42 (GMT+7)

Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam cần đáp ứng 6 yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay

Đây là chia sẻ của Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Hữu Duệ tại hội thảo “Bàn về định hướng lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động của Liên Hiệp hội Việt Nam trong tình hình mới” vừa được tổ chức sáng nay (10/11) do Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

tm-img-alt

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh và Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến đồng chủ trì hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh cho biết, Quyết định số 68a-QĐ/ĐUMTTQ,CĐTTW ngày 10/02/2025 của Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương quy định chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam, theo đó Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam là Đảng bộ cơ sở mà Đảng ủy được giao quyền cấp trên cơ sở (ngày 06/6/2025 đã tạm dừng quyền cấp trên cơ sở).

Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam là hạt nhân chính trị có chức năng, nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện Liên hiệp Hội Việt Nam và các tổ chức đảng trực thuộc theo quy định của Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương; lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Liên hiệp Hội Việt Nam, Nghị quyết của cấp ủy cấp trên, Nghị quyết đại hội đảng bộ. Tuy nhiên, trong tình hình mới, môi trường, khung pháp lý đối với tổ chức, hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có nhiều thay đổi.

tm-img-alt

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh phát biểu khai mạc hội thảo.

Tại Khoản 2, Điều 5, Luật số 97/2025/QH15 của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nêu: “Các tổ chức chính trị - xã hội (Công đoàn; Đoàn Thanh niên; Phụ nữ; Cựu chiến binh; Tổng liên đoàn), các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ trực thuộc Mặt trận Tổ quốc, được tổ chức và hoạt động thống nhất trong MTTQ Việt Nam”.

Nghị định số 126 của Chính phủ có nhiều nội dung mà Điều lệ số 1795 của Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện không còn phù hợp. Nhiều quy định của Đảng đã được sửa đổi hoặc ban hành mới; một số văn bản đang được đánh giá tổng kết thực hiện và đề xuất sửa đổi hoặc kết luận tiếp tục thực hiện.

Từ ngày 01/7/2025, thực hiện mô hình tổ chức bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp, một số liên hiệp hội tỉnh, thành phố đã hợp nhất, sáp nhập; mô hình hoạt động, cơ cấu nhân sự thay đổi, v.v… Do vậy, trước tình hình mới, là Đảng ủy lãnh đạo toàn diện, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam cần xác định rõ việc định hướng lãnh đạo, chỉ đạo như thế nào cho phù hợp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phạm Ngọc Linh nói.

tm-img-alt

Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến

Chia sẻ tại hội thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến cho biết, Liên hiệp Hội Việt Nam có 127 hội thành viên (gồm 93 Hội ngành toàn quốc, 34 Liên hiệp hội tỉnh, thành phố), 03 đơn vị sự nghiệp và 570 tổ chức KH&CN trực thuộc. Các Liên hiệp hội tỉnh, thành phố đều có chi bộ đảng trực thuộc cấp ủy địa phương; nhiều Hội ngành toàn quốc và đơn vị trực thuộc có chi bộ đảng, trong đó phần lớn các chi bộ nằm trong số 56 chi bộ đảng trực thuộc Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam.

Thông qua các hội thành viên và đơn vị trực thuộc, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức lớn mạnh, hoạt động trên nhiều lĩnh vực, có vai trò quan trọng trong phổ biến kiến thức pháp luật và KH&CN, tư vấn, phản biện và giám định xã hội, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe, đời sống nhân dân.

Trong thời gian qua, nhất là từ tháng 02/2025 đến nay, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy đối với Liên hiệp Hội Việt Nam là toàn diện trên mọi mặt công tác theo quy định của Đảng…

tm-img-alt

Quang cảnh hội thảo

Để góp phần nâng cao vai trò của Đảng ủy là hạt nhân chính trị, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện Liên hiệp Hội Việt Nam trong giai đoạn mới, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam nên tập trung vào một số việc như: Lãnh đạo, chỉ đạo Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị (nhiệm vụ chuyên môn), chẳng hạn như: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy: Lãnh đạo toàn diện nhưng đúng nguyên tắc, không làm thay, đề cao tính chủ động, trách nhiệm của Đoàn Chủ tịch, của Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tổng kết thực tiễn, nhân rộng các mô hình, điển hình tốt.

Xây dựng Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh việc nghiên cứu, học tập, cụ thể hóa và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước phù hợp với tình hình và điều kiện của Đảng bộ và của hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam; chú trọng đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; củng cố đoàn kết nội bộ; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên; tạo động lực đổi mới và sáng tạo trong toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam - ông Nguyễn Quyết Chiến nhấn mạnh.

tm-img-alt

Bí thư Chi bộ Cơ quan Hội Mã số mã vạch Việt Nam Nguyễn Văn Lý.

Tại hội thảo, Bí thư Chi bộ Cơ quan Hội Mã số mã vạch Việt Nam Nguyễn Văn Lý, cho rằng, trụ cột phát triển đất nước là Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (KHCN và ĐMST). Đây là nhiệm vụ then chốt, phù hợp với định hướng chuyển đổi mô hình tăng trưởng dựa trên năng suất, KHCN và ĐMST theo tinh thần Văn kiện Đại hội. Tăng cường vai trò nòng cốt: Phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối, nòng cốt của Liên Hiệp hội Việt Nam trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, đặc biệt là trong việc phát triển lực lượng sản xuất mới.

Tham gia các lĩnh vực mũi nhọn, tập hợp trí tuệ tham gia nghiên cứu, ứng dụng và phản biện các chương trình, dự án trọng điểm quốc gia về Chuyển đổi số, Kinh tế xanh, Kinh tế tuần hoàn và Năng lượng tái tạo. Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng: Kết nối chặt chẽ giữa nghiên cứu khoa học của các Hội thành viên với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp và địa phương, thúc đẩy việc thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

tm-img-alt

Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Hữu Duệ.

Theo Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Hữu Duệ, cho biết, với yêu cầu, nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong tình hình hiện nay, Đảng uỷ Liên Hiệp hội Việt Nam cần quan tâm tới những nội dung sau:

Một là, Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy đối với hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam, gắn kết sự lãnh đạo của Đảng uỷ với thực hiện nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Hai là, Việc xây dựng văn bản chỉ đạo, Nghị quyết, Chương trình hành động… của Đảng uỷ phải tuân thủ quy định của Đảng, sự chỉ đạo của cấp uỷ cấp trên, trực tiếp là Đảng uỷ MTTQ, các đoàn thể Trung ương, phải gắn chặt chẽ với chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp Hội Việt Nam đã được quy định trong Điều lệ bằng những nội dung, nhiệm vụ cụ thể, không chung chung, hình thức, tránh tình trạng Đảng uỷ chỉ biết “chỉ tay 5 ngón”.

Ba là, Phải xác định công việc của Đảng uỷ, cũng là công việc của Đoàn Chủ tịch, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vì mục tiêu chung. Đảng uỷ, Đoàn Chủ tịch thống nhất các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, quy định, quy trình, lề lối làm việc cụ thể, như: Tổ chức các hội nghị phổ biến nghị quyết; các cuộc giao ban trong cơ quan TW Liên Hiệp hội Việt Nam; giữa Liên hiệp Hội Việt Nam ở Trung ương với các hội thành viên, đơn vị trực thuộc.

Bốn là, tại các hội thành viên, đơn vị trực thuộc cần xây dựng và hoàn thiện quy chế làm việc của cấp ủy, chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ; xây dựng các quy chế phối hợp công tác giữa cấp uỷ với Lãnh đạo hội, lãnh đạo đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhất là đối với những vấn đề lớn, mới, phức tạp, nhạy cảm trong quá trình tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng hoặc cho chủ trương thí điểm một số nội dung cần thiết.

Năm là, chuẩn bị tốt nhất Đại hội đại biểu Liên Hiệp hội Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031, tập trung cho các nhiệm vụ, trong các tiêu chí, xác định Liên hiệp Hội Việt Nam là ai, đứng ở đâu, Liên hiệp Hội Việt Nam làm gì thì nay phải xác định rõ Liên hiệp Hội Việt Nam làm gì trong thời gian tới với các nhiệm vụ cụ thể.

Sáu là, Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ, kịp thời khắc phục những khó khăn, giải quyết tồn đọng (nếu có); điều chỉnh chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

tm-img-alt

Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Quang Thao phát biểu tại hội thảo

tm-img-alt

Đảng uỷ viên, Trưởng ban Phổ biến kiến thức  Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thanh Tùng phát biểu tại hội thảo

tm-img-alt

Đại biểu tham dự hội thảo

Cũng tại hội thảo, Bí thư Chi bộ Cơ quan Hội Tự động hóa Việt Nam Đỗ Nguyên Hưng đề xuất giải pháp để Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trong giai đoạn mới (2025–2030), nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo thống nhất của Đảng ủy.

Theo đó, Đảng ủy cần ban hành Nghị quyết chuyên đề toàn khóa thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW trong toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu và lộ trình đến năm 2030. Phát huy vai trò Đảng ủy là trung tâm định hướng chính trị, giám sát tư tưởng, tổ chức và nhân sự, bảo đảm mọi hoạt động của Liên hiệp hội đều bám sát tôn chỉ, mục tiêu của Đảng.

Đưa việc thực hiện nghị quyết, chỉ đạo Đảng ủy vào tiêu chí thi đua, đánh giá định kỳ của từng Hội thành viên. Rà soát chi ủy chi bộ các Hội, chỉ đạo công tác cán bộ ỏ các Hội đảm để thực hiện đảm bảo quy định của Đảng, nhằm thống nhất, tăng cường sức mạnh của Đảng tại các tổ chức cơ sở.

Xem Thêm

Đổi mới công tác tư vấn, phản biện: “Chìa khóa” để phát huy vai trò của đội ngũ trí thức
Giới chuyên môn nhận định, chuyển đổi số và AI sẽ tạo bước đột phá cho công tác tư vấn, phản biện nhờ sự giao thoa giữa trí tuệ chuyên gia, sức mạnh dữ liệu cùng các công cụ phân tích hiện đại. Tuy nhiên, thực tế hoạt động tư vấn phản biện hiện chưa theo kịp yêu cầu, đòi hỏi cấp thiết phải làm chủ các nền tảng số và phương pháp phân tích hiện đại để thu hẹp khoảng cách giữa tiềm năng và thực tiễn.
VUSTA kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập, đánh dấu một hành trình kiến tạo và cống hiến bền bỉ
Chiều ngày 26/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và chuỗi các hoạt động đặc biệt chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập (26/3/1983 - 26/3/2026). Sự kiện là dấu mốc ý nghĩa ghi dấu hành trình hơn bốn thập kỷ kiến tạo và cống hiến của VUSTA – ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam.
Bí thư Đảng uỷ VUSTA Châu Văn Minh thăm và làm việc với Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC)
Chiều ngày 25/3, GS.VS. Châu Văn Minh – Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ, người lao động của Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC).
Xây dựng Cổng dữ liệu mở VUSTA: Từ "lưu trữ" đến "tạo giá trị"
Sáng ngày 24/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội thảo “Góp ý cho Cổng dữ liệu mở của VUSTA”. Hội thảo là bước đi chiến lược của VUSTA trong việc hiện thực hóa mục tiêu xây dựng hệ sinh thái dữ liệu dùng chung, hướng tới nền tảng tri thức số quốc gia.
VUSTA làm việc với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC)
Chiều ngày 20/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có buổi thăm quan và tham gia sinh hoạt khoa học tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường sự kết nối giữa các chuyên gia, trí thức VUSTA với đơn vị nghiên cứu công nghệ cao hàng đầu của đất nước.
Đoàn thanh niên VUSTA ra quân trồng cây xanh tại Đền thờ Chu Văn An, lan tỏa thông điệp sống xanh
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2026, thiết thực chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026) và 43 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2026), ngày 14/3/2026, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức hoạt động ra quân trồng cây xanh tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ Chu Văn An.
Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh chúc mừng bà Khuất Thị Hải Oanh nhận Huân chương Công trạng Quốc gia của Cộng hòa Pháp
Ngày 10/3/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Công trạng Quốc gia cấp Hiệp sĩ của Cộng hòa Pháp cho bà Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Trung tâm SCDI - một tổ chức KH&CN trực thuộc VUSTA. Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự buổi lễ và tặng hoa chúc mừng bà Khuất Thị Hải Oanh.
Làm rõ vai trò nguồn lực trí thức trong đổi mới sáng tạo giai đoạn tới
Sáng 9/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - TSKH Phan Xuân Dũng và Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến.

Tin mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Sáng 15/4, sau Lễ đón cấp Nhà nước tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đã hội đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.
Dấu ấn Mặt trận trong thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Thực hiện sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp và các quy định về quyền và trách nhiệm của MTTQ VN, MTTQ VN các cấp đã chủ động, tích cực, sáng tạo, linh hoạt phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031, bảo đảm thời gian, đúng quy định của pháp luật.
Trung tâm SUDECOM khởi động dự án hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số tại tỉnh Lào Cai
Ngày 7/4, tại tỉnh Lào Cai, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tham dự Hội nghị triển khai dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo việc làm cho thanh niên cộng đồng các dân tộc miền núi tại tỉnh Lào Cai” của Trung tâm Hỗ trợ phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi (SUDECOM).
Lâm Đồng: Tìm giải pháp tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe người trẻ
Sáng ngày 10/4, tại Trường Cao đẳng Bình Thuận, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tác động của nhịp thở có kiểm soát lên biến thiên nhịp tim (HRV) và nồng độ Cortisol huyết thanh ở người trẻ”.
Vĩnh Long: Hội thi Trần Đại Nghĩa là "người dẫn đường" cho phong trào khoa học công nghệ của tỉnh
Trong bối cảnh toàn quốc đang quyết tâm thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật (STKT) Trần Đại Nghĩa đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, từ khâu tuyên truyền đến hỗ trợ tác giả, nhằm tạo ra một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo (ĐMST) ngay tại cơ sở.
Đắk Lắk: Hướng đi xanh từ thủy sản và vỏ dứa
Từ những phụ phẩm tưởng chừng phải bỏ đi trong ngành thủy hải sản và chế biến hàng thủy sản, có một giải pháp kỹ thuật đã mở ra hướng đi mới: sản xuất phân bón hữu cơ sinh học giàu đạm, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững và giảm áp lực môi trường.
Khởi động Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2026: Lan tỏa tinh thần sáng tạo STEM trong học sinh
Sáng 11/4, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp cùng Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Samsung) tổ chức Lễ khởi động Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2026. Đây là sân chơi sáng tạo quy mô toàn quốc dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, hướng tới thúc đẩy tư duy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thế hệ trẻ.
Tuyên Quang: Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng
Chiều ngày 07/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng. Tham dự hội thảo có lãnh đạo đại diện các sở, ban ngành, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các hội thành viên Liên hiệp hội tỉnh.
Quảng Trị: Tập huấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo
Ngày 07/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” với mục tiêu nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế. Qua đó, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, các hội thành viên trong thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương.