Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 07/12/2021 17:21 (GMT+7)

Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Lai Châu

Nhằm tăng cường sự phối hợp chỉ đạo giữa Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội Việt Nam) và Ban Thường vụ các tỉnh, thành ủy đối với Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật các tỉnh thành phố., Đảng đoàn Liên hiệp Hội đã xây dựng kế hoạch làm việc với Ban Thường vụ các tỉnh, thành ủy trong cả nước. Chiều ngày 06/12/2021, tại thành phố Lai Châu, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu.

Tham dự buổi làm việc, về phía Liên hiệp Hội Việt Nam có TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; PGS.TS Phạm Quang Thao, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam; TS. Lê Công Lương, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam; ThS. Phạm Hữu Duệ, Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội Liên hiệp Hội Việt Nam.

Về phía Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu  có Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí: Chu Lê Chinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch  UBMTTQ tỉnh; đồng chí Lê Thị Hường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Truỏng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lò Văn Cương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy;  các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, các sở ngành liên quan và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đảng đoànLiên hiệp Hội Việt Nam với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu tại buổi làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam: Mặc dù là một tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ tỉnh ủy, các cấp ủy, chính quyền các cấp đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng đội ngũ trí thức, nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cũng như thấy được trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng đội ngũ trí thức.

Các cấp ủy đảng chính quyền Lai Châu đã có nhiều chính sách đãi ngộ, thu hút trí thức. Ban hành quy chế tuyển dụng cán bộ, đẩy mạnh chương trình cải cách hành chính, xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần. Tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh cũng đã quan tâm xây dựng và củng cố tổ chức Liên hiệp Hội tỉnh, đặc biệt trong bố trí cán bộ, hỗ trợ kinh phí như các đoàn thể chính trị - xã hội khác. Vì vậy, mặc dù mới thành lập gần 10 năm nhưng Liên hiệp Hội Lai Châu đã từng bước ổn định và phát triển góp phần làm tốt công tác vận động trí thức. Sắp tới Tỉnh ủy sẽ thành lập Đảng đoàn Liên hiệp Hội Lai Châu và bố trí cán bộ chủ trì theo hướng chuyên trách.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ, ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy đã cảm ơn TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và Đoàn công tác đã lên thăm và làm việc với tỉnh Lai Châu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu mong muốn, Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường sự gắn kết để các tổ chức Liên hiệp Hội tỉnh Lai Châu và các tổ chức Hội trực thuộc có thêm nhiều thông tin, được chia sẻ những kinh nghiệm và cách làm hay từ các cơ quan, đơn vị của Trung ương, đặc biệt là Liên hiệp Hội Việt Nam. Đồng chí đề nghị Liên hiệp Hội Việt Nam giới thiệu các chuyên gia, các nhà khoa học giúp đỡ Lai Châu về chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật; tư vấn phản biện cho các đề án phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới tỉnh Lai Châu tiếp tục quan tâm, đào tạo, nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ trí thức và đẩy mạnh phát triển các tổ chức Hội thuộc Liên hiệp Hội tỉnh Lai Châu để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng Lai Châu thành tỉnh giàu mạnh vùng Tây Bắc của Tổ quốc

 TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn,Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Namphát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước những thành tựu đã đạt được của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Lai Châu trong những năm vừa qua, đặc biệt trong việc phòng, chống dịch COVID- 19; Chủ tịch biểu dương những nỗ lực cố gắng của Liên hiệp Hội tỉnh Lai Châu, đặc biệt trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tổ chức các phong trào thi đưa lao động sáng tạo, tôn vinh trí thức. Đồng chí Chủ tịch cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các ngành cấp đối với Liên hiệp Hội và đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh Lai Châu; đây cũng là một sự quan tâm, giúp đỡ đối với Liên hiệp Hội Việt Nam và đội ngũ trí thức cả nước.  Đồng chí cũng vui mừng thông báo với các đại biểu tham dự buổi làm việc về những kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian vừa qua: Vượt qua những khó khăn thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID- 19, Liên hiệp Hội Việt Nam đã đoàn kết thực hiện tốt công tác vận động trí thức; tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn như tư vấn, phản biện và giám định xã hội; triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với sự chủ trì của Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ… Các hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của các Ban, Bô, Ngành, Đoàn thể Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Đồng chí Chủ tịch cũng ghi nhận những kiến nghị đề xuất của tỉnh Lai Châu và sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các hội thành viên trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục quan tâm giúp đỡ Liên hiệp Hội Lai Châu, đặc biệt trong việc hỗ trợ chuyên gia, tổ chức các hội thảo tư vấn, phản biện. Đồng chí Chủ tịch cảm ơn sự bố trí, chuẩn bị buổi làm việc nghiêm túc, khoa học, sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lai Châu đối với đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng trao tặng Tỉnh ủy Lai Châu bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu

TS. Lê Công Lương

Xem Thêm

Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (NQ23).
Ra mắt Bài hát TỰ HÀO LIÊN HIỆP HỘI VIỆT NAM
Nhằm hướng tới Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) (1983-2023), Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đã chỉ đạo sáng tác và cho ra mắt ca khúc TỰ HÀO LIÊN HIỆP HỘI VIỆT NAM. Bài hát là khúc hùng ca, là tiếng lòng của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ nước nhà.
Góp ý Dự thảo Đề án 103 của Ban Dân Vận Trung ương
Sáng 03/11 tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương (gọi tắt là Đề án 103).
Nhiều ý kiến đóng góp cho Dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Vusta
Ngày 6.10 tại Trụ sở 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) đã tổ chức hội thảo Góp ý Dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam. Hội thảo dưới sự chủ trì của Tổng Thư kí, Thủ trưởng cơ quan Vusta Nguyễn Quyết Chiến.
Khánh thành trụ sở mới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Ngày 30-9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) chính thức khai trương trụ sở mới tại Lô D20, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan bộ ngành Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo LHHVN qua các thời kỳ... đã tham dự buổi lễ.
Liên hiệp Hội Việt Nam trao quyết định điều động cán bộ
Ngày 31/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trao quyết định điều động cán bộ lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng chủ trì buổi công bố và trao quyết định.

Tin mới

Kỳ vọng đột phá về quản lý tài nguyên nước
Việc bảo đảm tính nhất quán và toàn diện trong quy hoạch, quản lý, phát triển tài nguyên nước và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai là rất cần thiết, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, vì vậy nên thống nhất về một đầu mối. Điều này cũng phù hợp Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị.
Lào Cai: Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 17
Là một tỉnh vùng cao, biên giới điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn xong trong những năm qua hoạt động tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai thực hiện đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.
Thừa Thiên Huế: Những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19
Ngày 30/11/2022, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế, bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Cập nhật những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19”.
Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (NQ23).
Yên Bái: Tập huấn nâng cao hoạt động phổ biến kiến thức KHCN
Ngày 29/11, Liên Hiệp Hội tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KHCN) cho hội viên trực thuộc các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc và cán bộ làm công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, biên tập, tổ chức xuất bản bản tin, thông tin nội bộ, duy trì các trang website... tại các tổ chức hội, đoàn thể, ngành, địa phương.
Phát triển nhà ở xã hội: Cần bổ sung cụ thể vào Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)
Trong tờ trình về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Xây dựng cho biết, nhiều năm qua, việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Nuôi dưỡng đam mê, thắp sáng ước mơ trở thành những nhà khoa học
Ngày 27-11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18.
Trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18
Ngày 27-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 (Cuộc thi).
Phát triển đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc
Tại buổi làm việc của Đảng đoàn VUSTA với tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.