Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 07/12/2021 17:21 (GMT+7)

Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Lai Châu

Nhằm tăng cường sự phối hợp chỉ đạo giữa Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội Việt Nam) và Ban Thường vụ các tỉnh, thành ủy đối với Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật các tỉnh thành phố., Đảng đoàn Liên hiệp Hội đã xây dựng kế hoạch làm việc với Ban Thường vụ các tỉnh, thành ủy trong cả nước. Chiều ngày 06/12/2021, tại thành phố Lai Châu, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu.

Tham dự buổi làm việc, về phía Liên hiệp Hội Việt Nam có TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; PGS.TS Phạm Quang Thao, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam; TS. Lê Công Lương, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam; ThS. Phạm Hữu Duệ, Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội Liên hiệp Hội Việt Nam.

Về phía Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu  có Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí: Chu Lê Chinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Sùng A Hồ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch  UBMTTQ tỉnh; đồng chí Lê Thị Hường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Truỏng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lò Văn Cương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy;  các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, các sở ngành liên quan và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đảng đoànLiên hiệp Hội Việt Nam với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu tại buổi làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam: Mặc dù là một tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ tỉnh ủy, các cấp ủy, chính quyền các cấp đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng đội ngũ trí thức, nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cũng như thấy được trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng đội ngũ trí thức.

Các cấp ủy đảng chính quyền Lai Châu đã có nhiều chính sách đãi ngộ, thu hút trí thức. Ban hành quy chế tuyển dụng cán bộ, đẩy mạnh chương trình cải cách hành chính, xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần. Tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh cũng đã quan tâm xây dựng và củng cố tổ chức Liên hiệp Hội tỉnh, đặc biệt trong bố trí cán bộ, hỗ trợ kinh phí như các đoàn thể chính trị - xã hội khác. Vì vậy, mặc dù mới thành lập gần 10 năm nhưng Liên hiệp Hội Lai Châu đã từng bước ổn định và phát triển góp phần làm tốt công tác vận động trí thức. Sắp tới Tỉnh ủy sẽ thành lập Đảng đoàn Liên hiệp Hội Lai Châu và bố trí cán bộ chủ trì theo hướng chuyên trách.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ, ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy đã cảm ơn TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và Đoàn công tác đã lên thăm và làm việc với tỉnh Lai Châu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu mong muốn, Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường sự gắn kết để các tổ chức Liên hiệp Hội tỉnh Lai Châu và các tổ chức Hội trực thuộc có thêm nhiều thông tin, được chia sẻ những kinh nghiệm và cách làm hay từ các cơ quan, đơn vị của Trung ương, đặc biệt là Liên hiệp Hội Việt Nam. Đồng chí đề nghị Liên hiệp Hội Việt Nam giới thiệu các chuyên gia, các nhà khoa học giúp đỡ Lai Châu về chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật; tư vấn phản biện cho các đề án phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới tỉnh Lai Châu tiếp tục quan tâm, đào tạo, nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ trí thức và đẩy mạnh phát triển các tổ chức Hội thuộc Liên hiệp Hội tỉnh Lai Châu để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng Lai Châu thành tỉnh giàu mạnh vùng Tây Bắc của Tổ quốc

 TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn,Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Namphát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước những thành tựu đã đạt được của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Lai Châu trong những năm vừa qua, đặc biệt trong việc phòng, chống dịch COVID- 19; Chủ tịch biểu dương những nỗ lực cố gắng của Liên hiệp Hội tỉnh Lai Châu, đặc biệt trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tổ chức các phong trào thi đưa lao động sáng tạo, tôn vinh trí thức. Đồng chí Chủ tịch cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các ngành cấp đối với Liên hiệp Hội và đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh Lai Châu; đây cũng là một sự quan tâm, giúp đỡ đối với Liên hiệp Hội Việt Nam và đội ngũ trí thức cả nước.  Đồng chí cũng vui mừng thông báo với các đại biểu tham dự buổi làm việc về những kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian vừa qua: Vượt qua những khó khăn thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID- 19, Liên hiệp Hội Việt Nam đã đoàn kết thực hiện tốt công tác vận động trí thức; tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn như tư vấn, phản biện và giám định xã hội; triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với sự chủ trì của Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ… Các hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của các Ban, Bô, Ngành, Đoàn thể Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Đồng chí Chủ tịch cũng ghi nhận những kiến nghị đề xuất của tỉnh Lai Châu và sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các hội thành viên trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục quan tâm giúp đỡ Liên hiệp Hội Lai Châu, đặc biệt trong việc hỗ trợ chuyên gia, tổ chức các hội thảo tư vấn, phản biện. Đồng chí Chủ tịch cảm ơn sự bố trí, chuẩn bị buổi làm việc nghiêm túc, khoa học, sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lai Châu đối với đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng trao tặng Tỉnh ủy Lai Châu bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu

TS. Lê Công Lương

Xem Thêm

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng ngày 6/7 tại trụ sở Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc với LHHVN để khảo sát Đề án Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ,mô hinh,tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nhước giao nhiệm vụ (gọi tắt là Đề án 103)
Báo Nhân dân chúc mừng Liên hiệp hội Việt Nam
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, sáng 18-5, đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Vụ trưởng, Trưởng Ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân dẫn đầu đoàn cán bộ Ban Khoa giáo đến thăm và chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Vấn đề đặt ra về công tác tập hợp trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngay từ khi thành lập, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã đề ra mục tiêu trong công tác vận động, tập hợp trí thức là phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ làm công tác vận động trí thức là những người có uy tín, am hiểu và có tâm huyết với công tác vận động trí thức.
Trí thức khoa học và tiếng nói phản biện
Trong bất cứ xã hội nào, bộ phận có học vấn luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với mọi lĩnh vực. Số phận của trí thức luôn gắn liền với số phận của những cộng đồng, quốc gia cụ thể, nơi họ là thành viên.

Tin mới

Hội thảo Quốc gia bàn giải pháp cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh
Ngày 7-7 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với UBND TP Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn môi trường Nhật Việt (JVE Group) và Trung tâm dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học - công nghệ (Đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam)
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng ngày 6/7 tại trụ sở Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc với LHHVN để khảo sát Đề án Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ,mô hinh,tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nhước giao nhiệm vụ (gọi tắt là Đề án 103)
Yên Bái: Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội”
Ngày 29/6, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội” sau 18 tháng triển khai thực hiện.