Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 10/12/2021 23:35 (GMT+7)

Đại hội Chi Đoàn Thanh niên cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Chi đoàn Thanh niên cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Đại hội Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2023.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, trong nhiệm kỳ 2019-2021, các Đoàn viên đều tích cực tham gia các hoạt động do Chi đoàn phát động, có nhiều sáng kiến, nhiều đóng góp trong công tác đoàn thể cũng như công tác chuyên môn, từ đó xây dựng được tinh thần đoàn kết, môi trường làm việc năng động cho các Đoàn viên.

Các đoàn viên đều có ý thức trong việc trau dồi, tu dưỡng phẩm chất chính trị và tư tưởng cách mạng, giữ đúng phẩm chất, tác phong người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có đạo đức và lối sống trong sáng, lành mạnh. Các đoàn viên đều tham gia và thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của cơ quan, không có đoàn viên bị phê bình hay kỷ luật.

Đồng chíLê Thị Thanh Thuỷ, Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan

BCH Chi Đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam luôn quan tâm đến công tác giáo dục lý luận, chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; cử cán bộ, đoàn viên tham gia các đợt học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các cuộc sinh hoạt chuyên đề do Đảng uỷ Khối, Đoàn Khối và Đảng bộ Liên hiệp hội Việt Nam tổ chức. Các đoàn viên trong Chi đoàn đã tích cực hưởng ứng và tham gia các đợt học tập, thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng chí Huyền cho biết.

Đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh-Uỷ viên BCH Chi đoàn cơ quan

Theo báo cáo kết quả hoạt động của chi đoàn thanh niên cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 20219-2021, đồng chí Lê Thị Thanh Thuỷ, Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan cho biết ,Trong nhiệm kỳ qua, được sự đồng ý của Lãnh đạo Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Chi đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức các cuộc sinh hoạt học thuật, như: Phối hợp cùng Trung tâm Live&learn tổ chức Chương trình hành động vì môi trường, nói không với rác thải nhựa tại Công viên Yên Sở ngày 16/11/2019. Buổi sinh hoạt của Chi đoàn vinh dự được đón tiếp cả 04 đồng chí thường trực cùng đông đảo các đ/c lãnh đạo chủ chốt và các đồng chí đoàn viên thanh niên cơ quan tham dự; Hội thảo góp ý Luật Thanh niên (sửa đổi). Hội thảo là dịp để các đoàn viên thanh niên LHHVN nghiên cứu sâu sắc các nội dung về quyền và nghĩa vụ của Luật Thanh niên sửa đổi, các chính sách của Nhà nước đối với thanh niên, các quy định về tổ chức thanh niên và tham gia đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật.

Nhận thức được tác hại của việc xả rác thải pin ra môi trường, Chi đoàn đã triển khai việc thu gom pin thải tại cơ quan để gửi đến nơi xử lý pin mỗi năm 1 lần. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo cơ quan cũng như tất cả các cán bộ, đoàn viên cơ quan.  

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam tặngGiấy khen củaThủ trưởng cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam

Để nâng cao năng lực của các đoàn viên thanh niên, Chi đoàn đã chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông, rèn luyện kỹ năng viết bài, tự nghiên cứu bằng việc khuyến khích, động viên và giao nhiệm vụ cho các đoàn viên tham gia viết bài nhân các dịp lễ lớn, các ngày kỷ niệm trọng đại và theo dòng các sự kiện hoạt động của Chi đoàn như Bài viết về lịch sử hình thành và phát triển của LHHVN nhân dịp kỷ niệm 37 năm thành lập LHHVN; Bài viết “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 được tổ chức thông qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400”; Bài viết truyền thông về hiến máu nhân đạo, phòng chống Covid-19; Tin bài về tình nguyện ở Lào Cai; Bài viết tổng kết hoạt động Chi đoàn năm 2020; Tin bài về "Thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên"; Bài viết hưởng ứng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Bài viết chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tin bài chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM.

Ngoài ra, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Chi đoàn được phân công nhiệm vụ nghiên cứu một số chuyên đề trong phạm vi đề tài “Nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam”. Phối hợp cùng Công đoàn Cơ quan LHHVN tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 8/3, chào mừng Đại hội Đảng bộ LHHVN lần IX, nhiệm kỳ 2020-2025, Hiến máu nhân đạo (viện Huyết học trung ương) …

Tuy nhiên, theo đồng chí Thủy, vẫn còn một số khó khăn như do ảnh ưởng bởi đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động dự kiến trong kế hoạch mà không triển khai được, hoặc triển khai với quy mô hạn chế.

Hiện tại, vẫn chưa có kinh phí dành riêng cho hoạt động của Chi đoàn. Mỗi hoạt động khi lên kế hoạch tổ chức đều phải đi xin kinh phí hoặc kết hợp với các hoạt động khác.

BCH Chi đoàn là những đông chí làm kiêm nhiệm cả công việc chuyên môn nên thời gian dành cho các hoạt động của Chi đoàn đôi khi còn hạn chế, không được tập trung.

Số lượng đoàn viên đang ngày càng ít đi, tuổi thì ngày càng cao dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng và quy mô của các hoạt động Chi đoàn. Nếu chiếu theo đúng độ tuổi trưởng thành đoàn thì hiện tại Chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam chỉ còn 3 đồng chí vẫn trong tuổi sinh hoạt đoàn.

Nhiệm kỳ 2021- 2023, tuổi trẻ Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao hiệu quả công tác Đoàn; tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên; tăng cường và thường xuyên tổ chức việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương công tác của Đoàn; đẩy mạnh phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp".

Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh - Uỷ viên BCH Chi đoàn cơ quan đã trình bày dự thảo Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2021. Và cũng tại Đại hội, nhiều đoàn viên đã đưa ra các ý đóng góp để Chi đoàn thanh niên cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.

Nhân dịp này, Chi đoàn thanh niên cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam được nhận Giấy khen của Thủ trưởng cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam.

Tại Đại hội, với tinh thần nhất trí cao các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021- 2023, gồm 3 đồng chí: Đồng chí Lê Thị Thanh Thuỷ - Bí thư Chi đoàn cơ quan; Đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh - Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan; Đồng chí Trần Thị Tươi - Uỷ viên BCH Chi đoàn cơ quan.

Một số hình ảnh tại Đại hội Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam:

Hồng Hạnh

Xem Thêm

Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (NQ23).
Ra mắt Bài hát TỰ HÀO LIÊN HIỆP HỘI VIỆT NAM
Nhằm hướng tới Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) (1983-2023), Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đã chỉ đạo sáng tác và cho ra mắt ca khúc TỰ HÀO LIÊN HIỆP HỘI VIỆT NAM. Bài hát là khúc hùng ca, là tiếng lòng của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ nước nhà.
Góp ý Dự thảo Đề án 103 của Ban Dân Vận Trung ương
Sáng 03/11 tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương (gọi tắt là Đề án 103).
Nhiều ý kiến đóng góp cho Dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Vusta
Ngày 6.10 tại Trụ sở 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) đã tổ chức hội thảo Góp ý Dự thảo Quy chế làm việc của Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam. Hội thảo dưới sự chủ trì của Tổng Thư kí, Thủ trưởng cơ quan Vusta Nguyễn Quyết Chiến.
Khánh thành trụ sở mới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Ngày 30-9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) chính thức khai trương trụ sở mới tại Lô D20, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan bộ ngành Trung ương và Hà Nội, lãnh đạo LHHVN qua các thời kỳ... đã tham dự buổi lễ.
Liên hiệp Hội Việt Nam trao quyết định điều động cán bộ
Ngày 31/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trao quyết định điều động cán bộ lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng chủ trì buổi công bố và trao quyết định.

Tin mới

Kỳ vọng đột phá về quản lý tài nguyên nước
Việc bảo đảm tính nhất quán và toàn diện trong quy hoạch, quản lý, phát triển tài nguyên nước và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai là rất cần thiết, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, vì vậy nên thống nhất về một đầu mối. Điều này cũng phù hợp Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị.
Lào Cai: Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 17
Là một tỉnh vùng cao, biên giới điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn xong trong những năm qua hoạt động tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai thực hiện đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.
Thừa Thiên Huế: Những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19
Ngày 30/11/2022, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế, bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Cập nhật những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19”.
Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (NQ23).
Yên Bái: Tập huấn nâng cao hoạt động phổ biến kiến thức KHCN
Ngày 29/11, Liên Hiệp Hội tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KHCN) cho hội viên trực thuộc các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc và cán bộ làm công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, biên tập, tổ chức xuất bản bản tin, thông tin nội bộ, duy trì các trang website... tại các tổ chức hội, đoàn thể, ngành, địa phương.
Phát triển nhà ở xã hội: Cần bổ sung cụ thể vào Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)
Trong tờ trình về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Xây dựng cho biết, nhiều năm qua, việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Nuôi dưỡng đam mê, thắp sáng ước mơ trở thành những nhà khoa học
Ngày 27-11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18.
Trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18
Ngày 27-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 (Cuộc thi).
Phát triển đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc
Tại buổi làm việc của Đảng đoàn VUSTA với tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.