Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 22/10/2021 22:26 (GMT+7)

Công tác kiểm tra, giám sát nên nhẹ nhàng, không tạo áp lực

Đó là ý kiến của ông Đỗ Hùng Cường, nguyên Vụ trưởng Vụ Trung Ương I, Ủy ban Kiểm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, tại Hội nghị Tập huấn Nâng cao năng lực công tác kiểm tra, giám sát do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) tổ chức ngày 22/10/2021 với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Thư kí LHHVN Nguyễn Quyết Chiến cho biết, công tác kiểm tra, giám sát của UBKT các đơn vị theo đúng các quy định, hướng dẫn của Đảng, Nhà nước và LHHVN.

Trong nhiều năm qua, hàng năm LHHVN đều xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của UBKT đối với các cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm công tác kiểm tra của các UBKT hội thành viên và đơn vị trực thuộc trong toàn hệ thống LHHVN.

Tại Hội nghị này, các đại biểu đã được nghe đ/c Đỗ Hùng Cường - nguyên Vụ trưởng Vụ Trung ương 1, UBKTTW truyền đạt thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi, thảo luận về “Kỹ năng, nghiệp vụ công tác kiểm tra; kinh nghiệm kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo”.

Tổng Thư kí LHHVN Nguyễn Quyết Chiến phát biểu tại hội nghị

Theo Tổng Thư kí LHHVN Nguyễn Quyết Chiến, nội dung hội nghị tập huấn hôm nay sẽ thực sự hữu ích đối với không chỉ các đồng chí làm công tác kiểm tra của UBKT LHHVN, Ban Kiểm tra của các hội thành viên mà còn có ý nghĩa thiết thực đối với các đ/c là lãnh đạo các Hội ngành Toàn quốc và LHH tỉnh/TP để công tác kiểm tra của toàn hệ thống LHHVN ngày càng được quan tâm hơn, chủ động phòng ngừa tốt hơn và có thể giải quyết kịp thời, đúng quy trình, quy định, có tình, có lý trong điều kiện đặc thù của hệ thống LHHVN khi có các tình huống, vụ việc phát sinh trong thực tiễn hoạt động của từng cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Đỗ Hùng Cường, nguyên Vụ trưởng Vụ Trung ương 1, UBKTTW.

Cũng tại Hội nghị , đ/c Đỗ Hùng Cường đã chia sẻ, trao đổi về kỹ năng, nghiệp vụ công tác kiểm tra; kinh nghiệm kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đồng thời, đ/c Cường cũng cho biết thêm, công tác kiểm tra của UBKT LHHVN là “Công tác kiểm tra, giám sát nên nhẹ nhàng, không tạo áp lực”.

Ngoài ra, các đại biểu trao đổi và đưa ra nhiều ý kiến cũng như chia sẻ về công tác kiểm tra, giám sát của đơn vị mình rất thẳng thắn và sôi nổi,…

Tin, ảnh: Văn Nam

Xem Thêm

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng ngày 6/7 tại trụ sở Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc với LHHVN để khảo sát Đề án Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ,mô hinh,tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nhước giao nhiệm vụ (gọi tắt là Đề án 103)
Báo Nhân dân chúc mừng Liên hiệp hội Việt Nam
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, sáng 18-5, đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Vụ trưởng, Trưởng Ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân dẫn đầu đoàn cán bộ Ban Khoa giáo đến thăm và chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Vấn đề đặt ra về công tác tập hợp trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngay từ khi thành lập, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã đề ra mục tiêu trong công tác vận động, tập hợp trí thức là phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ làm công tác vận động trí thức là những người có uy tín, am hiểu và có tâm huyết với công tác vận động trí thức.
Trí thức khoa học và tiếng nói phản biện
Trong bất cứ xã hội nào, bộ phận có học vấn luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với mọi lĩnh vực. Số phận của trí thức luôn gắn liền với số phận của những cộng đồng, quốc gia cụ thể, nơi họ là thành viên.

Tin mới

Hội thảo Quốc gia bàn giải pháp cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh
Ngày 7-7 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với UBND TP Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn môi trường Nhật Việt (JVE Group) và Trung tâm dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học - công nghệ (Đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam)
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng ngày 6/7 tại trụ sở Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc với LHHVN để khảo sát Đề án Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ,mô hinh,tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nhước giao nhiệm vụ (gọi tắt là Đề án 103)
Yên Bái: Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội”
Ngày 29/6, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội” sau 18 tháng triển khai thực hiện.