Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 29/03/2022 17:00 (GMT+7)

Công bố thành lập Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông.

Tại buổi lễ, ông Lê Duy Tiến – Phó Tổng Thư ký kiêm Trưởng ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Liên hiệp Hội Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Việt Khoa học ứng dụng Y dược Phương Đông và công bố Quyết định thành lập hội đồng quản lý Viện Khoa ứng dụng Y dược Phương Đông.

tm-img-alt

TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao Quyết định thành lập Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông và Quyết định thành lập Hội đồng quản lý Viện khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông

Tại buổi công bố quyết định, TS.BS Trần Trọng Dương – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông đã báo cáo phương hướng hoạt động của Viện trong năm 2022.

tm-img-alt

TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, việc tiếp tục thành lập một Viện mới chứng tỏ Liên hiệp Hội Việt Nam đã tập hợp được đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam vì một đất nước Việt Nam phát triển không ngừng, đúng với đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước. Viện Ứng dụng Y dược Phương Đông được thành lập trên một nền tảng vững chắc gồm xu hướng y dược Phương Đông, trong đó y dược là xu hướng của thời đại.

 “Việc gắn với Phương Đông lại là một xu hướng khác. Ngoài ra, bộ máy lãnh đạo cũng như mối quan hệ chứng tỏ chúng ta đã tập hợp được một đội ngũ rất hùng hậu. Các đồng chí đưa sự hùng hậu của các cấp, các ngành trong đó có lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, sự có mặt của các đồng chí đã chứng minh điều đó”, Chủ tịch Phan Xuân Dũng nói.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng hoàn toàn tin tưởng Viện luôn đi đúng hướng với điều lệ đã được phê duyệt. Trước mắt, là đúng phương hướng các báo cáo tại buổi công bố quyết định thành lập Viện.

Ông Nguyễn Quang Hồng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông cho biết mục tiêu lớn nhất của Viện là phụng sự hết mình nâng cao sức khỏe cộng đồng trên nền tảng giữ gìn tinh thần dân tộc, kế thừa phát triển tinh hoa y học cổ truyền.

Ngoài ra, Viện sẽ hoạt động theo đúng định hướng được VUSTA giao phó. Viện cũng sẽ cố gắng trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ.

tm-img-alt

Ký kết hợp đồng tác chiến lược giữa Viện INOMAS với đối tác

Xem Thêm

Đoàn kết, phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh
Ngày 26/1, tại tru sở VUSTA, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động và tổng kết hoạt động của Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký VUSTA; Đồng chí Lê Công Lương – Phó Tổng Thư ký, Bí thư Chi bộ Cơ quan VUSTA; Đồng chí Trần Xuân Việt –Chủ tịch Công đoàn Cơ quan VUSTA cùng chủ trì hội nghị.
Gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Giáp Thìn 2024
Ngày 25/1, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt, chúc Tế cho cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo, viên chức và nhân viên của Liên hiệp Hội Việt Nam qua các thời kỳ, những người đã cống hiến phần lớn tuổi trẻ, sự nghiệp của mình cho sự phát triển của Liên hiệp Hội Việt Nam.
Phát huy vai trò của Liên hiệp Hội Việt Nam trong tình hình mới
Ngày 22/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ 8 (khóa VIII). Đồng chí Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Đồng chí Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội; Đồng chí Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch LHHVN; Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký LHHVN đồng chủ trì hội nghị.

Tin mới