Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 29/03/2022 17:00 (GMT+7)

Công bố thành lập Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông.

Tại buổi lễ, ông Lê Duy Tiến – Phó Tổng Thư ký kiêm Trưởng ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Liên hiệp Hội Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Việt Khoa học ứng dụng Y dược Phương Đông và công bố Quyết định thành lập hội đồng quản lý Viện Khoa ứng dụng Y dược Phương Đông.

tm-img-alt

TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao Quyết định thành lập Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông và Quyết định thành lập Hội đồng quản lý Viện khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông

Tại buổi công bố quyết định, TS.BS Trần Trọng Dương – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông đã báo cáo phương hướng hoạt động của Viện trong năm 2022.

tm-img-alt

TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, việc tiếp tục thành lập một Viện mới chứng tỏ Liên hiệp Hội Việt Nam đã tập hợp được đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam vì một đất nước Việt Nam phát triển không ngừng, đúng với đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước. Viện Ứng dụng Y dược Phương Đông được thành lập trên một nền tảng vững chắc gồm xu hướng y dược Phương Đông, trong đó y dược là xu hướng của thời đại.

 “Việc gắn với Phương Đông lại là một xu hướng khác. Ngoài ra, bộ máy lãnh đạo cũng như mối quan hệ chứng tỏ chúng ta đã tập hợp được một đội ngũ rất hùng hậu. Các đồng chí đưa sự hùng hậu của các cấp, các ngành trong đó có lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, sự có mặt của các đồng chí đã chứng minh điều đó”, Chủ tịch Phan Xuân Dũng nói.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng hoàn toàn tin tưởng Viện luôn đi đúng hướng với điều lệ đã được phê duyệt. Trước mắt, là đúng phương hướng các báo cáo tại buổi công bố quyết định thành lập Viện.

Ông Nguyễn Quang Hồng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông cho biết mục tiêu lớn nhất của Viện là phụng sự hết mình nâng cao sức khỏe cộng đồng trên nền tảng giữ gìn tinh thần dân tộc, kế thừa phát triển tinh hoa y học cổ truyền.

Ngoài ra, Viện sẽ hoạt động theo đúng định hướng được VUSTA giao phó. Viện cũng sẽ cố gắng trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ.

tm-img-alt

Ký kết hợp đồng tác chiến lược giữa Viện INOMAS với đối tác

Xem Thêm

Báo Nhân dân chúc mừng Liên hiệp hội Việt Nam
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, sáng 18-5, đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Vụ trưởng, Trưởng Ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân dẫn đầu đoàn cán bộ Ban Khoa giáo đến thăm và chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh
Ngày 16/5, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hòa Bình
Sáng ngày 13/5, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Vấn đề đặt ra về công tác tập hợp trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngay từ khi thành lập, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã đề ra mục tiêu trong công tác vận động, tập hợp trí thức là phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ làm công tác vận động trí thức là những người có uy tín, am hiểu và có tâm huyết với công tác vận động trí thức.
Trí thức khoa học và tiếng nói phản biện
Trong bất cứ xã hội nào, bộ phận có học vấn luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với mọi lĩnh vực. Số phận của trí thức luôn gắn liền với số phận của những cộng đồng, quốc gia cụ thể, nơi họ là thành viên.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.