Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 29/03/2022 17:00 (GMT+7)

Công bố thành lập Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông.

Tại buổi lễ, ông Lê Duy Tiến – Phó Tổng Thư ký kiêm Trưởng ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Liên hiệp Hội Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Việt Khoa học ứng dụng Y dược Phương Đông và công bố Quyết định thành lập hội đồng quản lý Viện Khoa ứng dụng Y dược Phương Đông.

tm-img-alt

TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao Quyết định thành lập Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông và Quyết định thành lập Hội đồng quản lý Viện khoa học ứng dụng Y Dược Phương Đông

Tại buổi công bố quyết định, TS.BS Trần Trọng Dương – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông đã báo cáo phương hướng hoạt động của Viện trong năm 2022.

tm-img-alt

TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, việc tiếp tục thành lập một Viện mới chứng tỏ Liên hiệp Hội Việt Nam đã tập hợp được đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam vì một đất nước Việt Nam phát triển không ngừng, đúng với đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước. Viện Ứng dụng Y dược Phương Đông được thành lập trên một nền tảng vững chắc gồm xu hướng y dược Phương Đông, trong đó y dược là xu hướng của thời đại.

 “Việc gắn với Phương Đông lại là một xu hướng khác. Ngoài ra, bộ máy lãnh đạo cũng như mối quan hệ chứng tỏ chúng ta đã tập hợp được một đội ngũ rất hùng hậu. Các đồng chí đưa sự hùng hậu của các cấp, các ngành trong đó có lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, sự có mặt của các đồng chí đã chứng minh điều đó”, Chủ tịch Phan Xuân Dũng nói.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng hoàn toàn tin tưởng Viện luôn đi đúng hướng với điều lệ đã được phê duyệt. Trước mắt, là đúng phương hướng các báo cáo tại buổi công bố quyết định thành lập Viện.

Ông Nguyễn Quang Hồng – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện Khoa học Ứng dụng Y dược Phương Đông cho biết mục tiêu lớn nhất của Viện là phụng sự hết mình nâng cao sức khỏe cộng đồng trên nền tảng giữ gìn tinh thần dân tộc, kế thừa phát triển tinh hoa y học cổ truyền.

Ngoài ra, Viện sẽ hoạt động theo đúng định hướng được VUSTA giao phó. Viện cũng sẽ cố gắng trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ.

tm-img-alt

Ký kết hợp đồng tác chiến lược giữa Viện INOMAS với đối tác

Xem Thêm

Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2023
Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, biểu dương và tôn vinh những nhà khoa học, đội ngũ cán bộ trí thức.
Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (18/5)
Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) là dịp khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng, phát triển cán bộ khoa học trong tương lai.
Phải tạo môi trường cho đội ngũ trí thức khoa học để họ cống hiến
Để đạt mục tiêu Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển, thu nhập cao vào năm 2045, ngay từ bây giờ, không thể chậm trễ, đó là phải tiếp tục đặt khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo vào đúng vị trí của nó, như Đảng, Hiến pháp đề ra, đó là quốc sách hàng đầu. Bên cạnh đó, cần có những chính sách, hoạt động khích lệ tinh thần KHCN và đổi mới sáng tạo trong cộng đồng hơn nữa.
Trọng trí thức là thuộc tính của Đảng ta
Đất nước Việt Nam đang có một cơ đồ lớn để có thể thực hiện khát vọng đưa dân tộc đi tới phồn vinh. Hơn bao giờ hết chúng ta phải đủ khả năng biến tất cả những gì người Việt Nam có thành lợi thế trong sự nghiệp toàn cầu hóa, đưa đất nước đi lên. Trong sự nghiệp vĩ đại này, đội ngũ trí thức dưới sự lãnh đạo của một đảng chính trị đầy trí tuệ sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam
Chiều ngày 23/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Tổng duyệt Lễ Kỷ niệm. Dự và chỉ đạo buổi Tổng duyệt có đồng chí Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam.

Tin mới

Phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam trong xây dựng chính sách pháp luật và tham gia QLNN về KH&CN
Trong mọi thời đại, ở mọi quốc gia, đội ngũ trí thức luôn luôn là một lực lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Tập hợp và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam trong việc xây dựng chính sách pháp luật, tham gia quản lý nhà nước về KH&CN chính là nhiệm vụ trọng tâm mà Liên hiệp Hội Việt Nam đề ra trong giai đoạn hiện nay.
Thái Bình:Tôn vinh 18 cá nhân tiêu biểu của phong trào “Học không bao giờ cùng”
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị đại biểu trí thức tỉnh Thái Bình năm 2023. Tới dự có đồng chí: Ngô Thị Kim Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh
Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu: Từng bước phát triển mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu (Liên hiệp Hội) hiện có 25 hội thành viên và tổ chức liên kết, với khoảng 7.500 hội viên. Thời gian qua, Liên hiệp Hội đã từng bước thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội.
Nghệ An: Hội Điều Dưỡng kỷ niệm 30 năm thành lập
Sáng 2/6, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An đã kỷ niệm 30 năm thành lập (3/6/1993 - 3/6/2023) và tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Tham dự lễ kỷ niệm có các lãnh đaọ, nguyên lãnh đạo Sở Y tế tỉnh qua các thời kỳ và các hội viên của Hội.
Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.