Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 31/01/2022 20:10 (GMT+7)

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng chúc Tết, trao tặng Quỹ Khuyến học huyện Hương Sơn

Sáng 29/01, TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA chúc Tết và trao tiền ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Hương Sơn, tĩnh Hà Tĩnh.

Tham dự có đồng chí Bùi Nhân Sâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và đồng chí Trần Tuấn Khanh, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chúc Tết các đồng chí lãnh đạo huyện Hương Sơn.

Cụ Bà Lê Thi Uýt, người con của quê hương Sơn Lễ. Cụ là vợ Liệt sỹ Hoàng Kiềm, nhạc mẫu của TSKH. Phan Xuân Dũng vừa qua đời ngày 17/01/2022 tại Hà Nội, hưởng thọ 94 tuổi. Là một người con xa quê, cụ luôn luôn cùng với con cháu góp phần xây dựng quê hương, đặc biệt là công tác khuyến học, giúp đỡ các em học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi.

Học tập và noi gương cụ bà Lê Thị Uýt, nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, TSKH. Phan Xuân Dũng đã trao tặng Hội Khuyến học huyện Hương Sơn 90 triệu đồng, Hội Khuyến học xã Sơn Lễ 20 triệu đồng, Quỹ Khuyến học dòng họ Lê Xuân, xã Sơn Lễ 10 triệu đồng. Đây là số tiền các tổ chức, cá nhân phúng viếng cụ bà Lê Thị Uýt thông qua đồng chí Phan Xuân Dũng.

Thay mặt Huyện ủy, UBND huyện và Hội Khuyến học, đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư huyện ủy đã tiếp nhận quà tãng và cảm ơn TSKH. Phan Xuân Dũng và gia đình cụ bà Lê Thị Uýt. Đồng chí đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của gia đình cụ Lê Thị Uýt và cá nhân TSKH. Phan Xuân Dũng trong việc quan tâm góp phần xây dựng quê hương vớ những nghĩa cử cao đẹp. Những tình cảm, sự giúp đỡ quý báu đó là niềm động viên, giúp đỡ quý báu đối với công tác khuyến học khuyến tài của huyện Hương Sơn.

Cũng trong chuyến đi này, TSKH. Phan Xuân Dũng đã thăm hỏi chúc tết một số gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Sơn Lễ.

Một số hình ảnh về chuyến công tác của TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh:

tm-img-alt

Đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy nhận quà TSKH. Phan Xuân Dũng trao tặng. 

tm-img-alt

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng tặng quà cho Hội Khuyến học xã Sơn Lễ.

tm-img-alt

 TSKH. Phan Xuân Dũng tặng quà cho Quỹ Khuyến học của dòng họ Lê Xuân, xã Sơn Lễ.

tm-img-alt

 Chủ tịch VUSTA tới thăm và chúc Tết, tặng quà các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

tm-img-alt

TSKH. Phan Xuân Dũng cùng TS. Lê Công Lương - Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng VUSTA trao học bổng và quà Tết cho một số học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Xem Thêm

Báo Nhân dân chúc mừng Liên hiệp hội Việt Nam
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, sáng 18-5, đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Vụ trưởng, Trưởng Ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân dẫn đầu đoàn cán bộ Ban Khoa giáo đến thăm và chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh
Ngày 16/5, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Tĩnh về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hòa Bình
Sáng ngày 13/5, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Vấn đề đặt ra về công tác tập hợp trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngay từ khi thành lập, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã đề ra mục tiêu trong công tác vận động, tập hợp trí thức là phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ làm công tác vận động trí thức là những người có uy tín, am hiểu và có tâm huyết với công tác vận động trí thức.
Trí thức khoa học và tiếng nói phản biện
Trong bất cứ xã hội nào, bộ phận có học vấn luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với mọi lĩnh vực. Số phận của trí thức luôn gắn liền với số phận của những cộng đồng, quốc gia cụ thể, nơi họ là thành viên.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.