Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 31/01/2022 20:10 (GMT+7)

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng chúc Tết, trao tặng Quỹ Khuyến học huyện Hương Sơn

Sáng 29/01, TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA chúc Tết và trao tiền ủng hộ Quỹ Khuyến học huyện Hương Sơn, tĩnh Hà Tĩnh.

Tham dự có đồng chí Bùi Nhân Sâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và đồng chí Trần Tuấn Khanh, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chúc Tết các đồng chí lãnh đạo huyện Hương Sơn.

Cụ Bà Lê Thi Uýt, người con của quê hương Sơn Lễ. Cụ là vợ Liệt sỹ Hoàng Kiềm, nhạc mẫu của TSKH. Phan Xuân Dũng vừa qua đời ngày 17/01/2022 tại Hà Nội, hưởng thọ 94 tuổi. Là một người con xa quê, cụ luôn luôn cùng với con cháu góp phần xây dựng quê hương, đặc biệt là công tác khuyến học, giúp đỡ các em học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi.

Học tập và noi gương cụ bà Lê Thị Uýt, nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, TSKH. Phan Xuân Dũng đã trao tặng Hội Khuyến học huyện Hương Sơn 90 triệu đồng, Hội Khuyến học xã Sơn Lễ 20 triệu đồng, Quỹ Khuyến học dòng họ Lê Xuân, xã Sơn Lễ 10 triệu đồng. Đây là số tiền các tổ chức, cá nhân phúng viếng cụ bà Lê Thị Uýt thông qua đồng chí Phan Xuân Dũng.

Thay mặt Huyện ủy, UBND huyện và Hội Khuyến học, đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư huyện ủy đã tiếp nhận quà tãng và cảm ơn TSKH. Phan Xuân Dũng và gia đình cụ bà Lê Thị Uýt. Đồng chí đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của gia đình cụ Lê Thị Uýt và cá nhân TSKH. Phan Xuân Dũng trong việc quan tâm góp phần xây dựng quê hương vớ những nghĩa cử cao đẹp. Những tình cảm, sự giúp đỡ quý báu đó là niềm động viên, giúp đỡ quý báu đối với công tác khuyến học khuyến tài của huyện Hương Sơn.

Cũng trong chuyến đi này, TSKH. Phan Xuân Dũng đã thăm hỏi chúc tết một số gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Sơn Lễ.

Một số hình ảnh về chuyến công tác của TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh:

tm-img-alt

Đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy nhận quà TSKH. Phan Xuân Dũng trao tặng. 

tm-img-alt

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng tặng quà cho Hội Khuyến học xã Sơn Lễ.

tm-img-alt

 TSKH. Phan Xuân Dũng tặng quà cho Quỹ Khuyến học của dòng họ Lê Xuân, xã Sơn Lễ.

tm-img-alt

 Chủ tịch VUSTA tới thăm và chúc Tết, tặng quà các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

tm-img-alt

TSKH. Phan Xuân Dũng cùng TS. Lê Công Lương - Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng VUSTA trao học bổng và quà Tết cho một số học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Xem Thêm

Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh làm việc với Nhà xuất bản Tri thức
Ngày 10/8, tại Trụ sở Liên hiệp Hội Việt Nam PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch đã làm việc với Nhà xuất bản Tri thức; cùng làm việc có đồng chí Lê Thanh Tùng, Trưởng ban TT&PBKT. Về phía NXBTT, đồng chí Phạm Thị Bích Hồng, Giám đốc – Tổng biên tập; đồng chí Bùi Thị Thu Hằng, Phó giám đốc và các cán bộ, biên tập viên của Nhà xuất bản.
TS Vũ Thanh Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương được bầu làm Phó Chủ tịch (kiêm nhiệm) Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngày 28/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ 9 (khóa VIII). Đồng chí Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Đồng chí Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.
Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2023
Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, biểu dương và tôn vinh những nhà khoa học, đội ngũ cán bộ trí thức.

Tin mới

Quảng Ngãi: Góp ý tư vấn và phản biện Công viên Quảng trường biển
Ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổ chức tọa đàm tư vấn, phản biện: Đề xuất Chủ trương đầu tư dự án Công viên Quảng trường biển, kết hợp Khu đô thị - Dịch vụ sinh thái thành phố Quảng Ngãi Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì buổi tọa đàm.
Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.