Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 27/01/2023 20:29 (GMT+7)

Chủ tịch Phan Xuân Dũng chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên Liên hiệp Hội Việt Nam

Sáng 27/01 tại Hà Nội, nhân dịp ngày đầu Xuân mới Qúy Mão 2023, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng cùng lãnh đạo Thường trực Đoàn chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên thuộc Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà Xuất bản Tri thức và Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam Vifotec.

tm-img-alt

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên thuộc Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà Xuất bản Tri thức và Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam Vifotec nhân dịp đầu Xuân mới

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Phan Xuân Dũng chúc mừng năm mới tới cán bộ công nhân viên thuộc Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà Xuất bản Tri thức và Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam Vifotec, Đồng thời, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đã biểu dương những kết quả mà Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà Xuất bản Tri thức và Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam Vifotec đã đạt được trong năm qua, đã phát huy thế mạnh của mình đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng mong muốn trong năm 2023, các cán bộ viên chức Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà Xuất bản Tri thức và Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam Vifotec tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, hoạt động hiệu quả hơn nữa, cần đoàn kết, chú trọng tạo nguồn thu, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên để họ toàn tâm, toàn lực với công việc được giao...

tm-img-alt

Cán bộ, công nhân viên Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam hân hoan trong ngày đầu Xuân mới

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng dẫn đầu đoàn cán bộ lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đi thăm, chúc mừng năm mới Tạp chí Kinh tế Môi trường (Thuộc Hội Kinh tế Môi trường) và Tạp chí Việt Nam hội nhập (Thuộc Viện Chính sách Pháp luật và Quản lý)

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng tại Tạp chí Kinh tế Môi trường

Tại Tạp chí Kinh tế Môi trường, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đã chúc các cán bộ, nhà báo, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại Tạp chí một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Theo Chủ tịch Phan Xuân Dũng, Tạp chí Kinh tế Môi trường là một trong những cơ quan báo chí tiêu biểu của Liên hiệp Hội Việt Nam, là một trong những Tạp chí đi đầu trong việc đưa tin theo đúng tôn chỉ mục đích, góp phần tuyên truyền, phố biến đến độc giả chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã khẳng định vị thế của mình trong khối báo chí Liên hiệp hội Việt Nam. Tạp chí đã tham gia tư vấn, phản biện chính sách về lĩnh vực kinh tế môi trường nhằm mục tiêu phát triển bền vững; có những bài phản biện chất lượng. Với đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên giàu sức trẻ, giỏi nghiệp vụ, Chủ tịch Phan Xuân Dũng tin tưởng Tạp chí Kinh tế Môi trường sẽ ngày càng lớn mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

tm-img-alt

Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường Trương Mạnh Tiến phát biểu

Đáp lại sự quan tâm của Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường Trương Mạnh Tiến khẳng định, trong thời gian tới Tạp chí Kinh tế Môi trường sẽ tiếp tục nâng cao năng lực để phát triển tốt hơn nữa chất lượng nội dung và hình thức Tạp chí, đưa Tạp chí Kinh tế Môi trường trở thành một trong những tạp chí tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh.

tm-img-alt

Chủ tịch Phan Xuân Dũng phát biểu tại Tạp chí Việt Nam hội nhập

Tại Tạp chí Việt Nam hội nhập, thay mặt Đảng Đoàn và lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Phan Xuân Dũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp đầu xuân mới. Chủ tịch Phan Xuân Dũng đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Tạp chí Việt Nam hội nhập trong năm vừa qua với những thành tích rất đáng ghi nhận, đặc biệt là Tạp chí đã khai thác được thế mạnh của Tạp chí khoa học ứng dụng để duy trì đều đặn và ngày càng có chất lượng các ấn phẩm xuất bản với định kỳ 4 số tạp chí in một tháng. Chất lượng khoa học của Tạp chí điện tử ngày càng được nâng cao. Theo Chủ tịch Phan Xuân Dũng, Tạp chí Việt Nam hội nhập còn góp phần nâng cao vị thế không những của Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý mà còn của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng mong rằng, bước sang năm mới, Tạp chí Việt Nam hội nhập tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được ngày càng nâng cao chất lượng của Tạp chí để giữ vững vị thế là cơ quan Tạp chí phát triển đúng hướng, có hiệu quả, có ích cho xã hội, là nơi đăng đàn những bài viết tâm huyết của các học giả, các nhà khoa học có uy tín trong và ngoài nước đối với công cuộc hội nhập và phát triển của đất nước.

tm-img-alt

Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam hội nhập Đoàn Mạnh Phương phát biểu

Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam hội nhập, Phó Chủ tịch HĐQL, Phó Viện trưởng Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý Đoàn Mạnh Phương đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đối với Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý; đối với Tạp chí Việt Nam hội nhập. Những lời chúc mừng của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam nhân ngày Xuân mới là một động lực quý báu cổ vũ đội ngũ CBPV, BTV của Tòa soạn, phấn đấu hơn nữa trong những năm tới để ngày càng xứng đáng hơn với vai trò và sứ mệnh của cơ quan báo chí khoa học ứng dụng gắn nghiên cứu với thực tiễn phát triển của đất nước trong vài trò và nhiệm vụ của cơ quan báo chí khoa học ứng dụng, lan tỏa nhiệm vụ thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức tới cộng đồng xã hội cũng như truyền tải những thông tin và hình ảnh hữu ích ra thế giới về một Việt Nam đổi mới và phát triển...

tm-img-alt

Chủ tịch Phan Xuân Dũng mong muốn Tạp chí Việt Nam hội nhập cùng Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Anh hùng, Giáo sư, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa

Nhân ngày gặp mặt đầu Xuân Qúy Mão, với những thành quả mà Tạp chí Việt Nam hội nhập đã đạt được trong gần 6 năm xây dựng và phát triển, Chủ tịch Phan Xuân Dũng đã tin tưởng, mong muốn Tạp chí Việt Nam hội nhập cùng Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Anh hùng, Giáo sư, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa - Người Chủ tịch đầu tiên đặt nền móng xây dựng Liên hiệp Hội Việt Nam phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay. Hội thảo là tiền đề trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (26/3/1983 -26/3/2023).

Xem Thêm

Trọng trí thức là thuộc tính của Đảng ta
Đất nước Việt Nam đang có một cơ đồ lớn để có thể thực hiện khát vọng đưa dân tộc đi tới phồn vinh. Hơn bao giờ hết chúng ta phải đủ khả năng biến tất cả những gì người Việt Nam có thành lợi thế trong sự nghiệp toàn cầu hóa, đưa đất nước đi lên. Trong sự nghiệp vĩ đại này, đội ngũ trí thức dưới sự lãnh đạo của một đảng chính trị đầy trí tuệ sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam
Chiều ngày 23/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Tổng duyệt Lễ Kỷ niệm. Dự và chỉ đạo buổi Tổng duyệt có đồng chí Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam.
Khẳng định vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức Việt Nam
Ngày 20/3, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam gặp gỡ báo chí công bố Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 - 18/5/2023) và 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2023). Chủ trì buổi họp có PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch, đồng chí Phạm Hữu Duệ, Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội, Lê Thanh Tùng, Trưởng Ban TT&PBKT LHHVN.
Bài 8: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII
Ngày 24 và 25/12/2020, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với chủ đề: “Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Bài 7: Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII
Trong 2 ngày 02 -03/6/2015, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015-2020). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Bài 6: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VI
Ngày 27-28/4/2010, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (nhiệm kỳ 2010-2015) Liên hiệp Hội Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với sự tham gia của 677 đại biểu đại diện cho 125 hội thành viên (gồm 55 Liên hiệp hội địa phương và 70 hội ngành toàn quốc, trong đó có 4 tổng hội với hơn 80 hội thành viên hoạt động trong phạm vi cả nước)

Tin mới

Đắk Lắk: Triển khai Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11
Cuộc thi do Liên hiệp hội tỉnh cùng Sở Khoa học và Công nghệm, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp thực hiện. Cuộc thi dành cho đối tượng là tất cả các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 – 18, khuyến khích các em nhỏ tuổi, vùng sâu, vùng xa tham gia.
Tiền Giang: Đổi mới việc phân bổ giải thưởng Cuộc thi lần thứ XV
Điểm mới so với những lần tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng (gọi tắt là Cuộc thi) cấp tỉnh trước đây là kể từ Cuộc thi lần thứ XV (2022 – 2023), cơ cấu và số lượng giải thưởng không phân bổ đều cho các huyện, thị, thành mà dựa trên số lượng mô hình, sản phẩm thực tế tham dự của mỗi địa phương.
Trọng trí thức là thuộc tính của Đảng ta
Đất nước Việt Nam đang có một cơ đồ lớn để có thể thực hiện khát vọng đưa dân tộc đi tới phồn vinh. Hơn bao giờ hết chúng ta phải đủ khả năng biến tất cả những gì người Việt Nam có thành lợi thế trong sự nghiệp toàn cầu hóa, đưa đất nước đi lên. Trong sự nghiệp vĩ đại này, đội ngũ trí thức dưới sự lãnh đạo của một đảng chính trị đầy trí tuệ sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
Tiềm lực của trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước
Hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - LHHVN (26/3/1983 - 26/3/2023), Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước” được LHHVN tổ chức vào chiều ngày 23/3/2023 tại Hà Nội.
Một số kiến nghị chính sách, pháp luật về đội ngũ trí thức khoa học công nghệ
Trí thức được đề cập trong Nghị quyết 27 của Trung ương được định nghĩa như sau: “Trí thức là những người lao động trí óc, có trình độ học vấn cao về lĩnh vực chuyên môn nhất định, có năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, truyền bá và làm giàu tri thức, tạo ra những sản phẩm tinh thần và vật chất có giá trị đối với xã hội”.
Duyên nợ với Vusta
Hơn 20 năm trước, khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi nhận học bổng của Vusta, nhưng chưa biết rằng sau này tôi đã gắn bó hơn nửa thời gian công tác đầy duyên nợ.
Đắk Lắk: Triển khai Cuộc thi sáng tạo lần thứ 11 - năm 2023
Cuộc thi do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cùng Sở Khoa học và Công nghệm, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp thực hiện. Cuộc thi dành cho đối tượng là tất cả các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 – 18, khuyến khích các em nhỏ tuổi, vùng sâu, vùng xa tham gia.
Thanh Hóa: Đoàn công tác của Liên hiệp hội Thanh Hóa thăm, làm việc với Liên hiệp hội Quảng Ngãi
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, ngày 17/3/2023, tại văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiêp hội) Quảng Ngãi, đoàn công tác Liên hiệp hội Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh Hóa - làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Liên hiệp hội Quảng Ngãi.
Khẳng định vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức Việt Nam
Ngày 20/3, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam gặp gỡ báo chí công bố Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 - 18/5/2023) và 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2023). Chủ trì buổi họp có PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch, đồng chí Phạm Hữu Duệ, Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội, Lê Thanh Tùng, Trưởng Ban TT&PBKT LHHVN.
Phê duyệt dự án Đồng quản lý đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân khu vực quy hoạch bảo tồn Vọc gáy trắng
Dự án “Đồng quản lý đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân khu vực quy hoạch bảo tồn Vọoc gáy trắng tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam” do Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Tài nguyên vùng cao thực hiện với nguồn kinh phí viện trợ nước ngoài không hoàn lại 192.473 USD từ tổ chức Botanic Gardens Conservation International - Tổ chức Bảo tồn Vườn thực vật quốc tế, quốc tịch Anh.
Phú Yên: Phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam
Sáng 15/3, tại siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phối hợp Sở Công Thương Tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3/2023 và hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh với người tiêu dùng.