Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 07/06/2024 16:24 (GMT+7)

Chủ tịch Phan Xuân Dũng: 25 xây dựng và phát triển LHH Thái Bình đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận

Sáng ngày 7/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình (Liên hiệp Hội) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (7/6/1999 – 7/6/2024) và gặp mặt đại biểu trí thức tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2024. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA đã đến dự, phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Liên hiệp Hội trong thời gian tới.

Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và nguyên lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thành phố trực thuộc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước tiến quan trọng trong suốt 25 hình thành và phát triển của Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình. Theo Chủ tịch VUSTA, Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình là một trong số 63 hội thành viên địa phương của VUSTA, đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng phát triển và hội nhập; tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức KH&CN, phát huy cao độ tinh thần lao động sáng tạo, đưa các hoạt động của đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh nhà từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tựu.

tm-img-alt

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Chủ tịch Phan Xuân Dũng ghi nhận và biểu dương sự đóng góp lớn lao của các trí thức trong hệ thống Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình. Trong thời gian qua, Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình luôn chú trọng kiện toàn tổ chức bộ máy gắn với củng cố, phát triển các tổ chức hội thành viên nhằm phát huy sức mạnh của khối liên minh công nhân - nông dân - trí thức dưới sự lãnh đạo của Đảng, đáp ứng yêu cầu của đất nước trong tình hình mới.

Công tác chuyên môn được tăng cường theo hướng không ngừng đổi mới hình thức, nội dung, nâng cao chất lượng. Nổi bật nhất là công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, là hoạt động quan trọng hàng đầu của Liên hiệp Hội, là kênh thông tin tin cậy của lãnh đạo tỉnh trong hoạch định phương hướng, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Những trí thức KH&CN tiêu biểu của Liên hiệp Hội tỉnh đã có nhiều đóng góp trí tuệ, công sức và hết sức trách nhiệm cho sáng tạo khoa học, kỹ thuật, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KH&CN vào đời sống nhân dân.

“Có thể khẳng định quá trình xây dựng, hoạt động của Liên hiệp Hội Thái Bình trong 25 năm qua là chặng đường nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, từng bước vươn lên của nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để xây dựng, phát triển từ ngày đầu sơ khai, vất vả tiến lên theo tiến trình hội nhập phát triển, luôn gắn liền với sự lớn mạnh, phát triển của tỉnh và của hệ thống VUSTA. Những thành tựu rất đáng tự hào của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thái Bình là không thể tách rời với những đóng góp lớn lao của trí thức trong tỉnh, của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thái Bình”, Chủ tịch Phan Xuân Dũng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Chủ tịch Phan Xuân Dũng cho rằng, yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ KH&KT, có các chuyên gia đầu ngành thì ở đâu cũng thiếu, đâu cũng cần. Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch VUSTA mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các cấp, các ngành của tỉnh Thái Bình quan tâm hơn đến đội ngũ trí thức tỉnh nhà, có những chính sách mới phù hợp, đáp ứng được yêu cầu phát triển đội ngũ trí thức nói chung, đội ngũ trí thức KH&CN nói riêng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng đề nghị Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình không ngừng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tập trung các nội dung: Tăng cường công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, phải giữ vai trò chủ công, chủ động và chủ lực trong tập hợp được các chuyên gia, trí thức có năng lực chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm thực tiễn; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả thực chất hơn công tác tôn vinh trí thức, đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài; Nâng cao công tác hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức KH&CN, chuyển giao công nghệ phục vụ đời sống và sản xuất, kinh doanh của hội viên và nhân dân trong tỉnh; Quan tâm công tác xã hội hóa giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, hỗ trợ thoát nghèo, bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng; Đẩy mạnh công tác về tập hợp đội ngũ trí thức gắn với thế mạnh của tỉnh Thái Bình là mảnh đất giàu truyền thống văn hiến, có nhiều trí thức trong mọi lĩnh vực.

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng tin tưởng, với tinh thần, bản lĩnh, trí tuệ của trí thức KH&CN Việt Nam; với truyền thống, nhiệt huyết, sức mạnh của đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Thái Bình 25 năm qua, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, cùng với tinh thần “đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, sáng tạo và phát triển”, đội ngũ trí thức tỉnh Thái Bình sẽ đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đề ra.

Với những thành tích đã đạt được trong suốt 25 năm qua, Liên hiệp Hội tỉnh đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen, giấy khen và nhiều phần thưởng cao quý khác của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, VUSTA và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã trao tặng Liên hiệp Hội tỉnh Cờ thi đua xuất sắc của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam năm 2023 và bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2022-2023.

tm-img-alt

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng trao tặng Liên hiệp Hội tỉnh Cờ thi đua xuất sắc của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam năm 2023

tm-img-alt

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2022-2023

Xem Thêm

Vusta làm việc với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển
Ngày 30/ 5, Đoàn giám sát liên ngành về công tác tổ chức, quản lý và triển khai các dự án viện trợ nước ngoài của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc của Vusta đã làm việc với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) tại Vườn quốc gia Vũ Quang,
VUSTA chúc mừng GS.TSKH.VS Đặng Vũ Minh và GS.VS Trần Đình Long nhân dịp được Viện Hàn lâm Khoa học Nga vinh danh
Sáng ngày 5/3/2024, tại trụ sở, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Lễ gặp mặt và vinh danh các nhà khoa học trong hệ thống vừa được Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAS) vinh danh nhân dịp kỷ niệm 300 năm thành lập. Tham dự Lễ chúc mừng có toàn thể các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của VUSTA cùng các đại biểu khách mời đến từ Ban Tuyên giáo TW, Ban Nội chính TW.
Hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ - sau một năm nhìn lại
Hiện nay Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) có 580 tổ chức khoa học và công nghệ (KH &CN). Các tổ chức KH&CN trực thuộc này được thành lập và hoạt động trên cơ sở các quy định của Luật Khoa học và công nghệ và Nghị định của Chính phủ, điều lệ của Liên hiệp Hội Việt Nam.
LHHVN tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng hỗ trợ các tổ chức KH&CN trực thuộc
Ngày 21/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).