Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 02/08/2022 10:53 (GMT+7)

Yên Bái: Kết nạp thêm 2 hội thành viên

Ngày 28/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộnglần thứ V, khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

tm-img-alt

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, chủ động xây dựng và triển khai chương trình công tác năm 2022, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho toàn thể cán bộ, hội viên và các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc. Hoạt động phổ biến kiến thức được nâng cao về chất lượng, luôn đổi mới nội dung, hình thức Bản tin “Khoa học và cuộc sống”; duy trì tốt hoạt động của Trang thông tin điện tử, thường xuyên đăng tải, cập nhật các hoạt động, sự kiện của tỉnh và hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái, các hội thành viên và đơn vị trực thuộc. Công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội được chú trọng và thực hiện có hiệu quả; chủ động phối hợp triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh với 47 giải pháp tham gia dự thi. Về thực hiện Chương trình số 56 của Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái được giao thực hiện 2 nhiệm vụ. Đến nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã hướng dẫn xây dựng 4/10 mô hình khoa học sáng tạo của các tổ chức, cá nhân; tổ chức 1/7 cuộc hội thảo thuộc các lĩnh vực nhằm đào tạo, bồi dưỡng, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức.

tm-img-alt

Đồng chí Trần Ngọc Thư, Phó chủ tịchLiên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao tặng bằngkhen của Liên hiệp Hội Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Hội.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cơ bản nhất trí với nội dung báo cáo và thông tin thêm các hoạt động cụ thể của mỗi hội thành viên; đề xuất một số nội dung cần quan tâm trong công tác phát triển hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái... Các đại biểu cũng đã thảo luận, xem xét, nhất trí thông qua tờ trình về việc kết nạp thêm 2 đơn vị: Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái trở thành Hội thành viên của Liên hiệp Hội tỉnh.

Nhân dịp này, ỉnh đã trao tặng Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho 2 tập thể, 5 cá nhân; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể, 1 cá nhân và công nhận 1 tập thể lao động xuất sắc; trao giấy khen của Liên hiệp Hội tỉnh cho 10 tập thể, 20 cá nhân thuộc các tổ chức Hội và đơn vị trực thuộc đã có nhiều thành tích trong hoạt động Hội năm 2021...

Xem Thêm

Nhiều hành vi đối phó với cơ quan chức năng trong phòng chống hàng giả và gian lận thương mại
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại buổi tọa đàm “Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử” được tổ chức chiều 5/8, tại Hà Nội, do Tạp chí Việt Nam Hội Nhập thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý phối hợp cùng Tạp chí Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (Viện Kỹ thuật Chống hàng giả) tổ chức.
Lạng Sơn: Liên hiệp hội sơ kết công tác 6 đầu năm 2022
Chiều ngày 27/7/2022, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy Lạng Sơn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn (Liên hiệp hội Lạng Sơn) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Lạng Sơn chủ trì hội nghị.
Quảng Ngãi : Sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Sáng ngày 14/7/2022, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi khóa VI (2020-2025) tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung 01 Phó Chủ tịch chuyên trách nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin mới

Thanh Hoá: Phản biện Đề án Phát triển hiệu thông tin cơ sở
Sáng ngày 15/8/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo khoa học phản biện Đề án “Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2030” (Đề án).
Kon Tum: Tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng
Ngày 12/8, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng đã được giao để tạo sinh kế cho cộng đồng các dân tộc thiểu số, góp phần ổn định đời sống và quản lý bảo vệ rừng cho hơn 80 đại biểu là lãnh đạo các xã, đại diện các hộ dân trên địa bàn xã Ngọk Lây huyện Tu Mơ Rông.
Tiền Giang: Góp ý Báo cáo Quy hoạch cuối kỳ thời kỳ 2021-2030
Ngày 9/8/2022, TS Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang chủ trì hội thảo khoa học góp ý dự thảo “Báo cáo cuối kỳ Quy hoạch tỉnh Tiền Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học, quản lý từ các viện, trường đại học ở trong và ngoài tỉnh tham dự.
Thái Bình: Nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới
Ngày 10/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo tư vấn phản biện “Giải pháp giữ vững, ổn định và nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại Thái Bình”. TS. Nguyễn Ngọc Dư, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội thảo.
Kon Tum: Tổng kết hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên-Nhi đồng năm 2021-2022
Ngày 10/8, Ban Tổ chức (BTC) Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh họp đánh giá việc triển khai các hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng lần thứ 14 năm 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh chủ trì.
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2022
Sáng 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối với nhiều đầu cầu trên cả nước.
Nhiều hành vi đối phó với cơ quan chức năng trong phòng chống hàng giả và gian lận thương mại
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại buổi tọa đàm “Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử” được tổ chức chiều 5/8, tại Hà Nội, do Tạp chí Việt Nam Hội Nhập thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý phối hợp cùng Tạp chí Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (Viện Kỹ thuật Chống hàng giả) tổ chức.