Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 26/06/2023 15:23 (GMT+7)

Yên Bái: Bà Đoàn Thị Thanh Tâm làm Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh

Ngày 23/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VII, khoá V (nhiệm kỳ 2020-2025).

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái -Tạ Văn Long

tm-img-alt

Quangcảnhhội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023 các hội thành viên thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã kết nạp trên 1.000 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 231.000 người; xuất bản 1.500 cuốn Bản tin “Khoa học và Cuộc sống”, tiếp tục duy trì, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ thông qua trang thông tin điện tử; tổng hợp tham gia ý kiến vào 6 dự thảo Luật.

Trong Chương trình hành động số 135 của Tỉnh uỷ, Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái đã thực hiện được 3/10 mô hình khoa học sáng tạo của các tổ chức, cá nhân; phối hợp tổ chức 3 cuộc hội thảo, tập huấn nhằm đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức.

tm-img-alt

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ,Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái - Tạ Văn Long tặng hoa chúc mừng bà Đoàn Thị Thanh Tâm được bầu bổ sung giữ chức Phó Chủ tịch Liênhiệp Hộitỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi các kết quả đã đạt được, tồn tại, hạn chế, từ đó, đề xuất các giải pháp vềcủng cố bộ máy tổ chức, hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; việc nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ khoa học, kỹ thuật; công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, hội viên; việc thực hiện các nhiệm vụ được tỉnh giao tại Chương trình hành động số 135…

Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái cũng đã tiến hành bầu miễn nhiệm ông Nguyễn Thanh Sơn thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch và Trưởng ban Kiểm tra Liên hiệp Hội tỉnh; bầu bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh Phó Chủ tịch, Trưởng ban Kiểm tra Liên hiệp Hội tỉnh khoá V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, các đại biểu đã nhất trí 100% bầu bà Đoàn Thị Thanh Tâm– Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng ban Kiểm tra Liên hiệp Hội tỉnh; ông Hà Đức Hải – Bí thư Tỉnh đoàn thanh niên, Chủ tịch Câu lạc bộ Trí thức trẻ tham gia Ban Thường vụ LHH tỉnh.

tm-img-alt

Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội tỉnh-Nguyễn Bình Minh trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác Hội năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái - Tạ Văn Long đã ghi nhận những kết quả Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnhđã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của LHH tỉnh: Tiếp tục lãnh chỉ đạo việc xây dựng, củng cố tổ chức Liên hiệp Hội tỉnh và các Hội thành viên, hướng dẫn các tổ chức Hội thành viên tổ chức Đại hội theo kế hoạch, khẩn trương hoàn thành các nội dung công việc sau Đại hội không để gián đoạn công tác chỉ đạo, điều hành giữa 2 nhiệm kỳ; tích cực nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ khoa hoc, kỹ thuật; vận động các chương trình, dự án, đặc biệt là các dự án, mô hình sản xuất mới có hiệu quả các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp của tỉnh; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ…

Nhân dịp này, Liên hiệp Hội tỉnh cũng đã trao tặng Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho 4 tập thể, 8 cá nhân; trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Liên hiệp Hội tỉnh, Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể; tặng giấy khen của Liên hiệp Hội tỉnhcho 11 tập thể và 21 cá nhận thuộc các tổ chức Hội và đơn vị trực thuộc.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

Tin mới

Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long