Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 15/03/2021 17:50 (GMT+7)

VUSTA tổ chức Đoàn công tác liên ngành năm 2021 về tình hình hoạt động hợp tác quốc tế của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc

Nhằm thực hiện chức năng quản lý, giám sát và theo dõi việc thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc VUSTA tiếp nhận và triển khai, trong nhiều năm qua, VUSTA đã tổ chức Đoàn công tác liên ngành bao gồm các Bộ/ban ngành liên quan làm việc tại tổ chức cũng như tại địa bàn triển khai dự án.

Năm 2021, VUSTA đã xây dựng kế hoạch làm việc của Đoàn công tác liên ngành tại 15 tổ chức trực thuộc, trong đó có 13 tổ chức tại Hà Nội và 2 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và 3 địa bàn triển khai dự án của tổ chức tại các khu vực từ miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Đây là các tổ chức đã tiếp nhận và triển khai nhiều chương trình, dự án viện trợ nước ngoài trong những năm vừa qua hoặc đã triển khai dự án lớn từ các đối tác phát triển song phương, các cơ quan của Liên hiệp quốc. Nội dung của Đoàn công tác liên ngành dự kiến tập trung làm việc với các tổ chức tại 4 nhóm nội dung chính gồm (1) Công tác tuân thủ các quy định liên quan của nhà nước trong việc phê duyệt các hoạt động hợp tác quốc tế; (2) Công tác triển khai, tiến độ thực hiện và nội dung các hoạt động hợp tác quốc tế theo đúng văn kiện đã được phê duyệt; (3) Công tác quản lý tài chính đối với các hoạt động hợp tác quốc tế và (4) Công tác Quản lý tổ chức, hành chính và nhân sự của tổ chức.

Phó Chủ tịch Phạm Quang Thao chủ trì buổi họp triển khai Đoàn công tác liên ngành

Ngày 12/3/2021, VUSTA đã tổ chức buổi họp nhằm triển khai Đoàn công tác liên ngành, với sự tham dự đầy đủ của các cơ quan quản lý nhà nước liên quan. Với mục tiêu của Đoàn công tác liên ngành nhằm tìm hiểu thực trạng và hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc tế của các tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước liên quan, đề xuất các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức trong hoạt động hợp tác quốc tế, Đoàn công tác liên ngành do VUSTA tổ chức đã nhận được sự đánh giá cao của các thành viên tham gia họp. Tại buổi họp, các đại biểu đã thống nhất về chương trình làm việc của Đoàn công tác tại các tổ chức. Đoàn công tác bắt đầu thực hiện ngày công tác đầu tiên vào ngày 16/3/2021 tại Trung tâm SCDI.

         Tin bài: Nguyễn Thị Thanh Huyền

Xem Thêm

Yên Bái: Thúc đẩy thực hiện quyền sức khỏe sinh sản và quyền cho trẻ em
Ngày 30/5/2022, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Thúc đẩy thực hiện các quyền sức khỏe sinh sản và nâng cao nhận thức về các quyền cho trẻ em người dân tộc tại tỉnh Yên Bái” năm 2022 (sau đây viết tắt là Dự án).
UNESCO kêu gọi đề xuất mô hình, giải pháp hay trong Khoa học Mở
Vào tháng 11 năm 2021, khuôn khổ quốc tế đầu tiên về khoa học mở đã được thông qua bởi 193 quốc gia tham dự Hội nghị toàn thể của UNESCO. Bằng cách làm cho khoa học trở nên minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn, Khuyến nghị của UNESCO về Khoa học Mở sẽ làm cho khoa học trở nên bình đẳng và bao trùm hơn.
BPP Việt Nam kêu gọi đề xuất dự án về thị trường carbon
Thị trường carbon hiện đang rất sôi nổi trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu năm 2021 đã đạt đến thỏa thuận mới trong Điều 6 Thỏa thuận Paris, đưa ra bối cảnh khác đối với các sáng kiến giảm carbon trong nước. Thỏa thuận này có khả năng thay đổi cơ bản cách thị trường carbon vận hành và làm tăng tham vọng giảm phát thải toàn cầu.
Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ
Ngày 24/03/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã ban hành Quyết định số 249/QĐ-LHHVN, phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) tiếp nhận để triển khai dự án “Vì sông Mê Kông không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”.
PHIÊN HỌP EXCO LẦN THỨ 125 CỦA AFEO
Hà Nội – 21/3/2022 Phiên họp lần thứ 125 của Ban Điều hành Ủy ban Đăng bạ kỹ sư ASEAN (Exco) của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (AFEO) đã nhóm họp theo hình thức trực tuyến.
Vusta phê duyệt phí dự án viện trợ không hoàn lại của Trung tâm SRD
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phê duyệt khoản viện trợ phi dự án không hoàn lại từ tổ chức Friedrich Ebert Stiftung (FES), quốc tịch Đức tại quyết định số 163/QĐ-LHHVN ngày 22/02/2022 do Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) tiếp nhận và triển khai.

Tin mới

Yên Bái: Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội”
Ngày 29/6, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội” sau 18 tháng triển khai thực hiện.
Thái Bình: Ông Bùi Trung Kiên được bầu làm Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh
Sáng ngày 24/6/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa Vkiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, đồng thời tổng kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022 và đề xuất nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Ông Nguyễn Ngọc Dư – Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị.
Yên Bái: Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
15 năm qua, công tác chỉ đạo, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06/8/2008 về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” đã được tỉnh triển khai sâu rộng, đồng bộ, hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định
Ngày 23/6, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.