Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 08/11/2021 21:21 (GMT+7)

Vusta phê duyệt dự án Tăng cường mạng lưới nữ quyền tại Việt Nam

Dự án “Tăng cường mạng lưới nữ quyền tại Việt Nam” do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (Viện ISDS), một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc, tiếp nhận nguồn kinh phí viện trợ không hoàn lại nước ngoài 35.385 EUR từ tổ chức Rosa Luxemburg Stifting, quốc tịch Đức, đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phê duyệt tại Quyết định số 841/QĐ-LHHVN ngày 02/11/2021.

Đón nhận Quyết định phê duyệt dự án “Tăng cường mạng lưới nữ quyền tại Việt Nam”

Dự án được triển khai tại thành phố Hà Nội, trong thời gian từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2023, với mục tiêu chính là giới thiệu cách tiếp cận nữ quyền và đưa diễn ngôn về nữ quyền vào bối cảnh của Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực như giới, tình dục, bạo lực trên cơ sở giới, gia đình và sinh sản, việc làm và di cư và các lĩnh vực công việc khác của các đối tác chính của Viện ISDS và tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung.

Với mục tiêu đó, dự án sẽ thực hiện một chuỗi các hoạt động bao gồm xây dựng chương trình đào tạo về kiến ​​thức cơ bản về nữ quyền, các quan điểm và phương pháp luận về nữ quyền tập trung vào các lĩnh vực được liệt kê ở trên; tổ chức các khóa đào tạo cho các đối tác của Viện ISDS và tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung; và hình thành một mạng lưới nữ quyền ở Việt Nam cùng chia sẻ thông tin và học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Huyền

Xem Thêm

VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.
Hội nghị CAFEO39 khai mạc tại Bandar Seri Begawan
BSB - 30/11/2021 - Hội nghị lần thứ 39 của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (CAFEO39) do Viện Kỹ sư và Kiến trúc sư Brunei Darussalam (PUJA) đăng cai đã khai mạc sáng 30/11/2021 tại thủ đô Bandar Seri Begawan theo hình thức trực tiếp và trực...

Tin mới

Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.
VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.