Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 05/04/2024 12:07 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng

Sáng 04/04, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội nghị Ban Thường vụ mở rộng.

Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung: Báo cáo kết quả hoạt động Qúy I, nhiệm vụ chủ yếu Qúy II năm 2024; Quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục kết nạp, cho thôi tư cách, xóa tên thành viên của Liên hiệp hội tỉnh và vấn đề hoạt động của các Trung tâm khoa học trực thuộc Liên hiệp hội.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Phan Tuệ Minh chủ trì hội nghị.

Tham gia ý kiến vào văn bản dự thảo, các đại biểu đề nghị cơ quan Thường trực Liên hiệp hội bổ sung thêm số liệu, báo cáo hoạt động của các hội thành viên, hội viên tập thể trong hệ thống Liên hiệp hội để đảo bảo tính hệ thống và phản ánh đầy đủ, khách quan, 2 chiều mối quan hệ gắn bó giữa Liên hiệp hội và các hội thành viên.

Đối với quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự thủ tục kết nạp cho thôi tư cách, xóa tên thành viên của Liên hiệp hội tỉnh và vấn đề hoạt động của các trung tâm khoa học trực thuộc Liên hiệp hội, các đại biểu đề nghị bỏ đối tượng là cá nhân có liên quan có tham gia nhu cầu hoạt động, phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh, chỉ nên để đối tượng là các hội, tổ chức thành viên và các tổ chức liên quan; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các trung tâm trực thuộc, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét xử lý, tạm dừng hoạt động hoặc giải thể nếu có dấu hiệu vi phạm./.

Xem Thêm

Quảng Trị: Gặp mặt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) và Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Thường trực Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức Gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.