Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 10/07/2023 11:03 (GMT+7)

Vĩnh Long: Liên hiệp Hội sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2023

Ngày 04/7/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng - kỳ họp lần thứ VI (nhiệm kỳ 2021-2026), để Sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp Hội 06 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị đã nghe và thảo luận thống nhất trong 06 tháng đầu năm 2023 công tác tổ chức - hoạt động của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên được duy trì ổn định; Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là tập hợp, đoàn kết và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, trong và ngoài tỉnh;  Quan tâm thường xuyên công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn, có tinh thần năng động, sáng tạo và trách nhiệm cao đã đạt được kết quả đáng kể, nhiều hội như: Chữ thập đỏ, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, Đông y, Châm cứu, Khuyến học, Cựu Giáo chức, Liên Minh hợp tác xã, Sinh Vật Cảnh,… đã vận động nhiều tổ chức cá nhân đóng góp, hỗ trợ các nguồn quỹ phúc lợi và phát triển kinh tế với hơn 92 tỷ đồng.

tm-img-alt

Ông Hà Văn Sơn – Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Long trao Bằng khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho công tác 06 tháng cuối năm 2023, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao; Triển khai hoạt động phổ biến kiến thức, ứng dụng tiến bộ KHCN, các Chương trình phối hợp với các ngành và nhiệm vụ do Liên Hiệp Hội Việt Nam giao; Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần XII, năm học 2022-2023 và Phát động triển khai Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ lần thứ XIII, năm học 2023-2024; Tổ chức Hội thảo khoa học và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa tỉnh Vĩnh Long lần thứ IX (2022-2023) nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh GS.VS Trần Đại Nghĩa; Hỗ trợ các Hội thành viên (Hội Cựu Giáo chức, Hội Khoa học – Tâm lý Giáo dục, CLB Trí thức) tổ chức các cuộc Hội thảo khoa học; Tiếp tục triển khai kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 đến toàn thể CBCCVC Liên hiệp Hội và Hội thành viên.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và Ban Chấp hành Liên hiệp Hội trao Giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng tổ chức và hoạt động hệ thống Liên hiệp Hội Vĩnh Long năm 2023.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

Tin mới

Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long