Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 23/07/2024 11:07 (GMT+7)

Tình cảm của trí thức Bình Phước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng"

“Những di sản mà Tổng Bí thư để lại để lại sẽ mãi là nguồn cảm hứng và kim chỉ nam để trí thức Bình Phước nói riêng, trí thức Việt Nam nói chung tiếp tục hành trình vì một Việt Nam ngày càng giàu mạnh và văn minh” - ThS. Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội tỉnh Bình Phước, Chủ nhiệm CLB Trí thức tỉnh Bình Phước xúc động chia sẻ với Trang tin Vusta.vn.

Theo ThS. Nguyễn Ngọc Vũ, trong suốt chặng đường cống hiến không mệt mỏi vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân, trong đó có cộng đồng trí thức. Những lời căn dặn và sự quan tâm chân thành của Tổng Bí thư dành cho đội ngũ trí thức đã trở thành kim chỉ nam cho nhiều thế hệ, định hướng họ trên con đường học tập, nghiên cứu và cống hiến.

tm-img-alt

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và tặng quà đồng bào Khmer tại Bình Phước.

Tổng Bí thư nhiều lần phát biểu, thể hiện rõ quan điểm và định hướng công tác xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức gắn với công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, cũng như trong bối cảnh mới hiện nay. Ông nêu bật vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ trí thức, đồng thời chỉ đạo củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hội Trí thức. Tổng Bí thư cũng luôn khơi dậy niềm cảm hứng và ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ trong lòng mỗi trí thức, trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để trí thức vượt qua thử thách và cống hiến hết mình cho đất nước. Nhờ sự quan tâm và những chỉ đạo sâu sát này, đội ngũ trí thức Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, là lực lượng đi đầu trong nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế với những đóng góp quan trọng, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội tỉnh Bình Phước cho biết: Trí thức tỉnh Bình Phước luôn dành tình cảm kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bên cạnh sự tiếc thương, tưởng nhớ, tri ân, lúc này đang ùa về những tình cảm đặc biệt khi hồi tưởng lại những dịp tỉnh Bình Phước từng vinh dự được đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc trong 2 cương vị là Chủ tịch Quốc hội và Tổng Bí thư, vào năm 2009 và 2013. Mỗi lần về thăm và làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đều để lại tình cảm, ấn tượng sâu sắc về người lãnh đạo giản dị, sâu sắc, gần gũi với cán bộ, đảng viên, nhân dân Bình Phước.

Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã làm bao trái tim người dân nghẹn ngào, kính trọng, tiếc thương... là những tình cảm chân thành mà mỗi người dân dành cho Tổng Bí thư. Nhiều cán bộ, đảng viên, nhân dân Bình Phước đã chia sẻ ấn tượng và tình cảm chân thành của mình đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhà lãnh đạo cả cuộc đời vì Đảng, vì nước, vì dân; tận tâm, mẫu mực, luôn gần gũi, quan tâm sâu sắc đến các tầng lớp nhân dân.

“Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đội ngũ trí thức không chỉ mất đi một người lãnh đạo tài năng, đức độ mà còn mất đi một người thầy, người anh lớn luôn quan tâm và chia sẻ. Trong giờ phút lắng đọng này, cùng với đội ngũ trí thức Việt Nam, đội ngũ trí thức Bình Phước nguyện ghi nhớ và làm theo những lời căn dặn của Tổng Bí thư, tiếp tục cống hiến trí tuệ và sức lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Những di sản mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại sẽ mãi là nguồn cảm hứng và kim chỉ nam để trí thức tỉnh Bình Phước nói riêng và trí thức Việt Nam nói chung tiếp tục hành trình vì một Việt Nam ngày càng giàu mạnh và văn minh” - ThS. Nguyễn Ngọc Vũ xúc động nói.

Xem Thêm

RIC triển khai Dự án hỗ trợ người dân khắc phục sau bão số 10, 11 tại Tuyên Quang
Ngày 22-23/01, Trung tâm RIC - tổ chức KH&CN phi lợi nhuận trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức cấp phát tiền mặt cho tổng số 287 hộ dân thuộc 02 xã: Lao Chải và Vị Xuyên, tỉnh Tuyên Quang để khắc phục hậu quả thiên tai do bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 và 11 năm 2025 gây ra.
Liên hiệp hội TP. Cần Thơ tổng kết hoạt động năm 2025: Khẳng định vai trò nòng cốt của đội ngũ trí thức KH&CN
Ngày 20/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Cần Thơ (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị là dịp đánh giá toàn diện kết quả hoạt động của Liên hiệp hội trong năm qua; đồng thời ghi nhận, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của thành phố.
Khởi động Dự án thúc đẩy phát triển các mô hình sinh kế nông lâm nghiệp, du lịch xanh tại xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La
Ngày 20/01, tại Khách sạn Hoa Ban Trắng, Phường Tô Hiệu, tỉnh Sơn La, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, Quỹ bảo vệ và phát triển Rừng tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị khởi động Dự án “Thúc đẩy phát triển các mô hình sinh kế nông lâm nghiệp, du lịch xanh bền vững từ tiền dịch vụ môi trường rừng của cộng đồng tại xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La”.
Đắk Lắk: Góp ý Dự án đầu tư cửa hàng xăng dầu
Ngày 16/01, Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phản biện, góp ý Hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Pơng Đrang tại xã Pơng Đrang, tỉnh Đắk Lắk. TS. Phan Xuân Lĩnh - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh làm chủ tịch Hội đồng.

Tin mới

Các tổ chức đối tác quốc tế của VUSTA gửi thư chúc mừng Đại hội XIV thành công tốt đẹp
Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức thành công tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã nhận được thư chúc mừng từ Hiệp hội Giáo dục và Hữu nghị châu Á và Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Myanmar.
RIC triển khai Dự án hỗ trợ người dân khắc phục sau bão số 10, 11 tại Tuyên Quang
Ngày 22-23/01, Trung tâm RIC - tổ chức KH&CN phi lợi nhuận trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức cấp phát tiền mặt cho tổng số 287 hộ dân thuộc 02 xã: Lao Chải và Vị Xuyên, tỉnh Tuyên Quang để khắc phục hậu quả thiên tai do bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 và 11 năm 2025 gây ra.
Liên hiệp hội TP. Cần Thơ tổng kết hoạt động năm 2025: Khẳng định vai trò nòng cốt của đội ngũ trí thức KH&CN
Ngày 20/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Cần Thơ (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị là dịp đánh giá toàn diện kết quả hoạt động của Liên hiệp hội trong năm qua; đồng thời ghi nhận, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của thành phố.
Lịch sử các kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam
Trải qua 13 kỳ Đại hội, Đảng Cộng sản Việt Nam đã không ngừng khẳng định vai trò lãnh đạo, dẫn dắt sự nghiệp cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Mỗi kỳ Đại hội không chỉ là dấu mốc chính trị trọng đại của Đảng và dân tộc, mà còn ghi dấu những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên chặng đường xây dựng và phát triển đất nước.