Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 23/01/2025 09:10 (GMT+7)

Thanh Hóa: Liên hiệp hội gặp mặt trí thức, nhà khoa học

Chiều ngày 20/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội nghị gặp mặt trí thức, nhà khoa học có nhiều đóng góp cho hoạt động Liên hiệp hội trong năm 2024.

tm-img-alt

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình, kết quả hoạt động năm 2024, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2025 của Liên hiệp hội.

Năm 2024, Liên hiệp hội đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, nổi bật nhất là hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội: Được sự tham gia, giúp đỡ, hỗ trợ của gần 160 lượt chuyên gia, nhà khoa học của Trung ương và của tỉnh, Liên hiệp hội đã tổ chức phản biện thành công 10 nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh giao. Ngoài ra, Liên hiệp hội và các hội thành viên đã thực hiện hàng chục đề tài, dự án cấp tỉnh, cấp ngành và cấp cơ sở; tham gia góp ý các cơ chế chính sách, các chương trình phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, các đề tài, dự án có nhiều tác động đến đời sống xã hội. Hoạt động khuyến khích, thúc đẩy phong trào sáng tạo kỹ thuật được tổ chức sôi nổi: Liên hiệp hội đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025); phát động tham gia Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024...

Những kết quả nổi bật nêu trên có sự đóng góp công sức, trí tuệ của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài tỉnh; đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và nâng cao uy tín, vai trò, vị thế của Liên hiệp hội trong xã hội.

Các trí thức, nhà khoa học cơ bản thống nhất với các nội dung được trình bày tại Hội nghị và tập trung thảo luận một số nội dung trọng tâm để nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp hội trong năm 2025, như: tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng phát triển tổ chức, nâng cao năng lực hiệu quả hoạt động của Liên hiệp hội; trình cấp thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiệu có hiệu quả Đề án “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Liên hiệp hội đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” được giao trong Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 45/NQ-TW; nâng cao chất lượng và hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh...

Xem Thêm

LHH Bắc Giang: Nơi quy tụ, đoàn kết, phát huy năng lực sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN
Liên hiệp hội tỉnh Bắc Giang là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức KH&CN, được thành lập ngày 22/3/2000, với tôn chỉ, mục đích tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN; điều hoà và phối hợp hoạt động của các hội thành viên, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, tham gia có hiệu quả các nhiêm vụ phát triển KT-XH địa phương.
Lương y Phan Nhật Anh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực
Không chỉ là người sáng lập phương pháp Thập chỉ gia truyền, lương y Phan Nhật Anh còn là Chủ tịch Chi hội Nam y tỉnh Ninh Thuận. Vừa qua, ông được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Khoa Học Nghiên Cứu Nhân Tài Nhân Lực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
An Giang: Sắp xếp tinh gọn bộ máy, chú trọng phát triển du lịch
Sáng ngày 11/3, tại Nhà hàng Hòa Bình 2, Liên hiệp hội An Giang đã tổ chức hội nghị Thông tin phổ biến kiến thức đợt 1 năm 2025. Đây là hoạt động quan trọng nhằm chuyển tải thông tin hữu ích, nâng cao nhận thức cho đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và cán bộ trong hệ thống các liên hiệp hội trong tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức.
Phú Thọ: Trao 1.000 cây giống Trà hoa vàng cho các hộ nông dân
Ngày 01/3, Viện Công nghệ Xanh, Liên hiệp hội tỉnh, Trung tâm Hội nhập và Phát triển, Viện KHKT Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc (Liên danh Chuyển đổi Xanh) đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Sơn, Vườn Quốc gia Xuân Sơn đã trao 1000 cây giống Trà hoa vàng cho 03 hộ nông dân.
Thái Bình: Chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học
Sáng 28/2, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo phát triển đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học đủ năng lực, trình độ đáp ứng việc nghiên cứu, giảng dạy, đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học uy tín trong và ngoài nước, hiện đại hóa phương thức đào tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến, trí tuệ nhân tạo.
Lâm Đồng: Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 15
Sáng 20/2, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 15, nhiệm kỳ 2017-2025. Dự hội nghị có các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành và đại diện các tổ chức thành viên trong hệ thống Liên hiệp hội.

Tin mới

LHH Bắc Giang: Nơi quy tụ, đoàn kết, phát huy năng lực sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN
Liên hiệp hội tỉnh Bắc Giang là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức KH&CN, được thành lập ngày 22/3/2000, với tôn chỉ, mục đích tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN; điều hoà và phối hợp hoạt động của các hội thành viên, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, tham gia có hiệu quả các nhiêm vụ phát triển KT-XH địa phương.
Xúc tiến hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đối ngoại nhân dân
Sáng ngày 19/3, tại thành phố Phan Thiết, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Thuận (Liên hiệp hội) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) và Học viện Ngoại giao tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xúc tiến hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đối ngoại nhân dân”.
Lương y Phan Nhật Anh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực
Không chỉ là người sáng lập phương pháp Thập chỉ gia truyền, lương y Phan Nhật Anh còn là Chủ tịch Chi hội Nam y tỉnh Ninh Thuận. Vừa qua, ông được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Khoa Học Nghiên Cứu Nhân Tài Nhân Lực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Hải Dương: Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Liên hiệp hội
Ngày 14/3, tại Hải Dương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội tỉnh) phối hợp với Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức hội thảo tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 42 của Bộ Chính trị và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Liên hiệp hội trong giai đoạn hiện nay.
VUSTA ĐĂNG CAI HỘI NGHỊ AFEO MIDTERM 2025 TẠI ĐÀ NẴNG
Hội nghị Giữa kỳ Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (AFEO Midterm) năm 2025 sẽ chính thức được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam từ ngày 5 - 8/8/2025. Hội nghị được đăng cai và chủ trì bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cùng với sự phối hợp với nhiều cơ quan, tổ chức liên quan.