Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 23/06/2024 20:26 (GMT+7)

TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) và kết hợp với nhiều hoạt động khác như: Lễ ký kết các dự án xanh; trao quà từ thiện cho địa phương Hà Nam...

Tới tham dự buổi lễ có TSKH Phan Xuân Dũng – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); ông Phạm Hữu Duệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức và Chính sách VUSTA...

Về phía Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam có sự tham dự của GS.TS Hoàng Xuân Cơ, Trưởng ban Khoa học cùng các thành viên là trưởng, phó ban các ban trực thuộc Hội.

TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 1
PGS.TS Trương Mạnh Tiến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch sáng lập Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam-Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường phát biểu tại buổi lễ.

Về phía Tạp chí Kinh tế Môi trường có PGS.TS Trương Mạnh Tiến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường; Nhà báo Nguyễn Tường Quân, Phó Chủ tịch Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Ủy viên Thường trực Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường; Nhà báo Nguyễn Văn Chương – Tổng thư ký Tòa soạn Tạp chí Kinh tế Môi trường; cùng sự hiện diện của các trưởng văn phòng đại diện tạp chí tại khu vực Miền Nam, Miền Trung, Đồng bằng sông Hồng, Tây Bắc, Tây nguyên; các Trưởng, phó phòng ban chuyên môn của tạp chí và đông đủ cán bộ phóng viên nhà báo từ khắp mọi miền tổ quốc về tham dự.

TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 2
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức.

Đặc biệt, Lễ kỷ niệm còn có sự góp mặt của các đối tác thân thiết, luôn đồng hành cùng với Tạp chí trong suốt quá trình hình thành và phát triển; nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế môi trường; đại diện các đơn vị đối tác của tạp chí; đồng nghiệp là những nhà báo, phóng viên đang công tác tại các cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Trương Mạnh Tiến - Ủy viên Đoàn chủ tịch VUSTA, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường khẳng định: “Nền báo chí cách mạng đóng góp rất nhiều trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ dân tộc. Ngày nay, dù báo giấy, báo mạng điện tử hay báo truyền hình... tất cả đều phục vụ cho công cuộc đổi mới đất nước.

Theo đánh giá của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, báo chí là vũ khí tư tưởng quan trọng của Đảng và Nhà nước, điều đó cho thấy ngành báo thực sự đi cùng đất nước, đóng góp không thể kể xiết. Vì vậy, ngày 21/6 là dịp để tri ân trước hết là những nhà báo lão thành, có công với cách mạng. Thứ hai là những người làm báo hiện nay.

“Với Tạp chí Kinh tế Môi trường nói riêng, chúng ta những người làm báo có trách nhiệm với nhân dân đặc biệt là vấn đề về môi trường. Bên cạnh đó chúng ta sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp” PGS.TS Trương Mạnh Tiến – Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường nhấn mạnh.

"Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Ban Biên tập, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Kinh tế Môi trường. Mỗi nhà báo, phóng viên, biên tập viên luôn giữ vững vai trò, trách nhiệm, đạo đức của người làm báo", Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường chia sẻ.

TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 3
TSKH Phan Xuân Dũng – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ đặc biệt này, TSKH Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam cho biết: “Hôm nay tôi rất vui mừng được đến dự lễ kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng do Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức. Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam là ngôi nhà chung của 2,2 triệu thành viên là các nhà tri thức khoa học nước nhà. Đội ngũ này đã có rất nhiều cống hiến được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Để có được những thành tích này, công lao của lĩnh vực báo chí là vô cùng quan trọng.

Trong liên hiệp hội, Tạp chí Kinh tế Môi trường là một trong những đơn vị báo chí có bề dày uy tín. Thay mặt Liên Hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tôi xin được biểu dương và có lời cảm ơn những đóng góp của Tạp chí Kinh tế Môi trường với Liên Hiệp hội nói riêng, cũng như những đóng góp tới xã hội nói chung. Tôi mong rằng, thời gian tới Tạp chí sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, đóng góp công sức cho xã hội ngày càng vững mạnh”.

Ngay sau phần phát biểu của TSKH Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch VUSTA, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã tổ chức lễ ký kết thảo thuận hợp tác và bảo trợ truyền thông cho các dự án chuyển đổi xanh bao gồm: Ngôi Chùa Xanh; Trường học xanh; Khoá bồi dưỡng kiểm kê khí nhà kính, tín chỉ cacbon; Hội thảo quốc tế thường niên về chuyển đổi xanh; Cung cấp các nền tảng giáo dục xanh;... với các đối tác: Ban Điều hành CLB Các nhà Khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội; Khoa Kiến trúc – Đô thị và Phát triển bền vững, Đại học Quốc gia Hà Nội; Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến OES - Đơn vị đào tạo trực tuyến xanh. 

TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 4
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác và bảo trợ truyền thông cho các dự án chuyển đổi xanh.

Trong không khí hân hoan tại buổi lễ, TS Bùi Thanh Hương - Phó Trưởng Ban điều hành CLB Các nhà Khoa học – Đại học Quốc gia Hà Nội – Chuyên gia giáo dục môi trường đã chia sẻ: “Nhân dịp kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, cảm ơn các Nhà báo và Tạp chí đã đồng hành với chúng tôi những năm qua. Bởi những kiến thức của chúng tôi sẽ phải cất vào ngăn tủ nếu không có các nhà báo đưa ra công luận.

Chúng tôi mong muốn Tạp chí sẽ là kênh kết nối để các doanh nghiệp có thể tiếp cận với tín chỉ cac bon, cùng những dự án Trường học xanh. Hy vọng một năm sau những dự án được hợp tác cùng tạp chí sẽ mang lại kết quả tốt đẹp”.

Tại buổi lễ, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2024. Trao tặng giấy chứng nhận cho 3 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất được bình chọn từ Tạp chí Kinh tế Môi trường. 

TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 5
Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm.
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 6
Ông Trần Huy Tình - Phó Ban Môi trường số (ngoài cùng bên trái)  và Ông Phạm Việt Phương - Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Đồng bằng Sông Hồng  (đứng giữa) nhận giấy khen.
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 7
Nhà báo Nguyễn Tường Quân- Phó chủ tịch Hội ( Ngoài cùng bên phải) lên trao tặng giấy chứng nhận cho 3 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất được bình chọn. 

Ngoài việc tuyên dương cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm, Tạp chí Kinh tế Môi trường cũng tổ chức ký cam kết thi đua 6 tháng cuối năm 2024 giữa các phòng ban chuyên môn, văn phòng đại diện để cùng cam kết chắc chắn thực hiện đúng, đủ, đạt và thậm chí là vượt mục tiêu đề ra.

TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 8
Đại diện các Trưởng bộ phận, Trưởng văn phòng khu vực lên ký cam kết thi đua trong 6 tháng cuối năm 2024 cùng với lãnh đạo Tòa soạn.

Nhân dịp này, PGS.TS Trương Mạnh Tiến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch VUSTA, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng ông Dương Binh Thuận- Phó Trưởng Đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường khu vực Miền Nam đại diện cho các nhà tài trợ trao tặng 50 triệu đồng tới đại diện thôn An Đồng (xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) để phục vụ công tác kiện toàn vệ sinh môi trường tại địa phương.

Cũng trong sự kiện đặc biệt này, sau một thời gian kiểm tra, xem xét và được sự nhất trí đồng thuận của lãnh đạo Hội Kinh tế môi trường Việt Nam, Ban công tác Hội viên đã tiến hành làm thủ tục trao thẻ hội viên và giấy chứng nhận cho 14 hội viên cá nhân tham gia vào hoạt động tổ chức của Hội.

TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 9
Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng các nhà tài trợ trao tặng 50 triệu đồng tới đại diện thôn An Đồng (xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam) và một số trang thiết bị để phục vụ công tác kiện toàn nhà vệ sinh công cộng tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng tại Lễ kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tối 22/6 của Tạp chí Kinh tế Môi trường:

TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 10
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 11
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 12
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 13
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 14
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 15
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 16

Đại biểu tham dự đã ghi vào cuốn sổ lưu bút của Tạp chí Kinh tế môi trường nhân dịp lễ kỷ niệm.

TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 17
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 18
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 19
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 20
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 21
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 22
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 23
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 24
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 25
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 26
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 27
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 28
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 29
TC Kinh tế Môi trường tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh 30

Lời cảm ơn!

Tạp chí Kinh tế Môi trường là cơ quan ngôn luận của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, chính thức phát hành số đầu tiên vào ngày 10/7/2006. Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Môi trường luôn cập nhật những phương thức làm báo hiện đại, luôn làm mới mình để có thể phụng sự tốt hơn nữa nhu cầu tin tức của độc giả.

Nhân dịp lễ Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6.1925-21.6.2024, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã nhận được nhiều tình cảm quý mến, những lời chúc tốt đẹp, những lẵng hoa tươi thắm từ lãnh đạo các cơ quan quản lý, lãnh đạo các địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và bạn đọc.

Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Kinh tế Môi trường xin trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm, tin tưởng, yêu quý của các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và bạn đọc.

Đây cũng là nguồn cổ vũ, khích lệ quý báu, là động lực để đội ngũ những người làm báo tại Tạp chí Kinh tế Môi trường tiếp tục cống hiến và nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để phụng sự bạn đọc, phụng sự đất nước, phụng sự sứ mệnh làm sạch Trái đất.

BBT

Xem Thêm

VNCOLD và những đóng góp trong việc bảo đảm an ninh nguồn nước
Trong nhiều năm qua, Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam (VNCOLD) đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong các hoạt động tư vấn phản biện, đóng góp ý kiến cho việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến thủy lợi, thủy điện, tài nguyên nước, an ninh nguồn nước và an toàn đập, TS Hoàng Văn Thắng, Chủ tịch Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước cho biết.
Quảng Trị: Triển khai kế hoạch Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ V
Sáng ngày 17/7, Liên hiệp hội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và thông qua Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tiền Giang: Liên hiệp Hội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
Ngày 12/7/2024, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Văn Khang, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị.
Thanh Hoá: Kiểm tra dự án quản lý rừng ngập mặn
Ngày 11/7/2024, Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) do đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên Ban Thường vụ, cơ quan Liên hiệp hội đến thăm và kiểm tra kết quả thực hiện dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam”.
Liên hiệp Hội Bình Định đẩy mạnh các mặt hoạt động trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tích cực triển khai các hoạt động chuyên môn cũng như công tác củng cố tổ chức, thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Trang tin Vusta.vn đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội về những kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội trong nửa đầu năm 2024.
Vĩnh Long: Liên hiệp Hội sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm
Chiều 5/7/2024, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng - kỳ họp lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 để sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm và thảo luận kế hoạch 06 tháng cuối năm 2024.
LHH Bắc Ninh chú trọng nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra
Trong nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh (Liên hiệp Hội) luôn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác kiểm tra; bám sát sự chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Tin mới

VNCOLD và những đóng góp trong việc bảo đảm an ninh nguồn nước
Trong nhiều năm qua, Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam (VNCOLD) đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong các hoạt động tư vấn phản biện, đóng góp ý kiến cho việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến thủy lợi, thủy điện, tài nguyên nước, an ninh nguồn nước và an toàn đập, TS Hoàng Văn Thắng, Chủ tịch Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước cho biết.
Chi hội Nhà báo Tạp chí Việt Nam hội nhập thực tiễn nghiệp vụ tại Thái Nguyên
Thực hiện chương trình hoạt động năm 2024, trong 2 ngày 16,17/ 7, Chi hội nhà báo tạp chí Việt Nam hội nhập (là Chi hội trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam) đã thực hiện chuyến đi thực tế tại 2 huyện Phú Lương, Đồng Hỷ và Khu di tích đặc biệt cấp quốc gia An toàn khu (ATK) Định Hóa (Thái Nguyên).
Quảng Trị: Triển khai kế hoạch Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ V
Sáng ngày 17/7, Liên hiệp hội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và thông qua Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quán triệt, triển khai Quy định số 162-QĐ/TW của Ban Bí thư
Chiều ngày 16/7 tại Hà Nội, Liện hiệp hội Việt Nam (Vusta), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Quy định số 162-QĐ/TW, ngày 29/5/2024 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan hội quần chúng.
Trà Vinh: 8 giải pháp cho phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ
Nguồn nhân lực khoa học - công nghệ là lực lượng trí thức tham gia vào các hoạt động khoa học, công nghệ, là nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ chuyên môn kỹ thuật, có năng lực nghiên cứu, tiếp cận, chuyển giao và đề xuất các giải pháp khoa học công nghệ, giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội phù hợp với xu hướng phát triển.
Phú Thọ: Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển các làng nghề trong tỉnh
Ngày 17/7, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện và giám định xã hội về: Giải pháp bảo tồn và phát triển các làng nghề làm bánh truyền thống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, góp phần phát triển du lịch về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.
Tiền Giang: Liên hiệp Hội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
Ngày 12/7/2024, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Văn Khang, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị.
Đắk Lắk: Góp ý Dự thảo Tờ trình và Dự thảo Nghị định về đăng ký doanh nghiệp
Ngày 12/7/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phản biện, góp ý về Dự thảo Tờ trình và Nghị định thay thế Nghị định số 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp. TS. Vương Hữu Nhi, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh, làm Chủ tịch Hội đồng.
Phú Thọ: Tìm giải pháp cho phong trào xây dựng xã hội học tập suốt đời
Ngày 15/7, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học và Trường Đại học Hùng Vương tổ chức tọa đàm: “Giải pháp tích cực đẩy mạnh phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn tỉnh”.
Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các hội trí thức từ Trung ương tới địa phương
Đây là nhiệm vụ do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì thực hiện nhằm triển khai thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24 tháng 11 năm 2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.
Thanh Hoá: Kiểm tra dự án quản lý rừng ngập mặn
Ngày 11/7/2024, Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) do đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên Ban Thường vụ, cơ quan Liên hiệp hội đến thăm và kiểm tra kết quả thực hiện dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam”.