Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 26/10/2021 17:10 (GMT+7)

Tập hợp trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và  Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài có cuộc họp trao đổi để thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Bà Dương Thị Nga – Trưởng ban Ban hợp tác quốc tế, VUSTA phát biểu tại cuộc họp

Về phía VUSTA có PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó chủ tịch VUSTA; bà Dương Thị Nga – Trưởng ban Ban hợp tác quốc tế, VUSTA và các chuyên viên thuộc Ban hợp tác quốc tế VUSTA.

Về phía Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài có Đại sứ Nguyễn Phúc Bình – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; GS Lân Dũng cùng các thành viên của Hội Liên lạc.

PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó chủ tịch VUSTA và Đại sứ Nguyễn Phúc Bình – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trao đổi tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó chủ tịch VUSTA cho biết, việc kết hợp này VUSTA muốn hiểu rõ về chức năng nhiệm vụ, tổ chức,  những vấn đề chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghiên cứu người Việt Nam ở nước ngoài. Đặc biệt, việc kết hợp này cũng là sự phát triển tiềm năng trí tuệ của người Việt Nam ở nước ngoài, làm sao để tập hợp được trí thức kiều bào.

Hướng tới thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa hai bên, Phó chủ tịch VUSTA Phạm Quang Thao đề nghị Hội Liên lạc cần đưa ra nhiều ý kiến cũng như sáng kiến để trí thức Việt Nam sống ở nước ngoài tham gia mạnh mẽ. Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Quang Thao mong muốn việc hợp tác tới đây, hai bên sẽ có nhiều chiến lược mới trong việc tập hợp trí thức ở nước ngoài.

Về phía Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Nguyễn Phúc Bình – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đề cao kế hoạch làm việc của VUSTA, đồng thời khẳng định sẵn sàng cho việc hợp tác này.

Hai bên cùng khẳng định tầm quan trọng của việc tập hợp trí thức Việt Nam ở nước ngoài và sẽ sớm đi đến thống nhất cho việc ký kết thời gian tới.

Quang cảnh cuộc họp

HT

Xem Thêm

VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.
Hội nghị CAFEO39 khai mạc tại Bandar Seri Begawan
BSB - 30/11/2021 - Hội nghị lần thứ 39 của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (CAFEO39) do Viện Kỹ sư và Kiến trúc sư Brunei Darussalam (PUJA) đăng cai đã khai mạc sáng 30/11/2021 tại thủ đô Bandar Seri Begawan theo hình thức trực tiếp và trực...

Tin mới

Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.
VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.