Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 26/10/2021 17:10 (GMT+7)

Tập hợp trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và  Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài có cuộc họp trao đổi để thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Bà Dương Thị Nga – Trưởng ban Ban hợp tác quốc tế, VUSTA phát biểu tại cuộc họp

Về phía VUSTA có PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó chủ tịch VUSTA; bà Dương Thị Nga – Trưởng ban Ban hợp tác quốc tế, VUSTA và các chuyên viên thuộc Ban hợp tác quốc tế VUSTA.

Về phía Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài có Đại sứ Nguyễn Phúc Bình – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; GS Lân Dũng cùng các thành viên của Hội Liên lạc.

PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó chủ tịch VUSTA và Đại sứ Nguyễn Phúc Bình – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trao đổi tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó chủ tịch VUSTA cho biết, việc kết hợp này VUSTA muốn hiểu rõ về chức năng nhiệm vụ, tổ chức,  những vấn đề chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghiên cứu người Việt Nam ở nước ngoài. Đặc biệt, việc kết hợp này cũng là sự phát triển tiềm năng trí tuệ của người Việt Nam ở nước ngoài, làm sao để tập hợp được trí thức kiều bào.

Hướng tới thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa hai bên, Phó chủ tịch VUSTA Phạm Quang Thao đề nghị Hội Liên lạc cần đưa ra nhiều ý kiến cũng như sáng kiến để trí thức Việt Nam sống ở nước ngoài tham gia mạnh mẽ. Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Quang Thao mong muốn việc hợp tác tới đây, hai bên sẽ có nhiều chiến lược mới trong việc tập hợp trí thức ở nước ngoài.

Về phía Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Nguyễn Phúc Bình – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đề cao kế hoạch làm việc của VUSTA, đồng thời khẳng định sẵn sàng cho việc hợp tác này.

Hai bên cùng khẳng định tầm quan trọng của việc tập hợp trí thức Việt Nam ở nước ngoài và sẽ sớm đi đến thống nhất cho việc ký kết thời gian tới.

Quang cảnh cuộc họp

HT

Xem Thêm

Yên Bái: Thúc đẩy thực hiện quyền sức khỏe sinh sản và quyền cho trẻ em
Ngày 30/5/2022, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Thúc đẩy thực hiện các quyền sức khỏe sinh sản và nâng cao nhận thức về các quyền cho trẻ em người dân tộc tại tỉnh Yên Bái” năm 2022 (sau đây viết tắt là Dự án).
UNESCO kêu gọi đề xuất mô hình, giải pháp hay trong Khoa học Mở
Vào tháng 11 năm 2021, khuôn khổ quốc tế đầu tiên về khoa học mở đã được thông qua bởi 193 quốc gia tham dự Hội nghị toàn thể của UNESCO. Bằng cách làm cho khoa học trở nên minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn, Khuyến nghị của UNESCO về Khoa học Mở sẽ làm cho khoa học trở nên bình đẳng và bao trùm hơn.
BPP Việt Nam kêu gọi đề xuất dự án về thị trường carbon
Thị trường carbon hiện đang rất sôi nổi trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu năm 2021 đã đạt đến thỏa thuận mới trong Điều 6 Thỏa thuận Paris, đưa ra bối cảnh khác đối với các sáng kiến giảm carbon trong nước. Thỏa thuận này có khả năng thay đổi cơ bản cách thị trường carbon vận hành và làm tăng tham vọng giảm phát thải toàn cầu.
Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ
Ngày 24/03/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã ban hành Quyết định số 249/QĐ-LHHVN, phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) tiếp nhận để triển khai dự án “Vì sông Mê Kông không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”.
PHIÊN HỌP EXCO LẦN THỨ 125 CỦA AFEO
Hà Nội – 21/3/2022 Phiên họp lần thứ 125 của Ban Điều hành Ủy ban Đăng bạ kỹ sư ASEAN (Exco) của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (AFEO) đã nhóm họp theo hình thức trực tuyến.
Vusta phê duyệt phí dự án viện trợ không hoàn lại của Trung tâm SRD
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phê duyệt khoản viện trợ phi dự án không hoàn lại từ tổ chức Friedrich Ebert Stiftung (FES), quốc tịch Đức tại quyết định số 163/QĐ-LHHVN ngày 22/02/2022 do Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) tiếp nhận và triển khai.

Tin mới

Hội thảo Quốc gia bàn giải pháp cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh
Ngày 7-7 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với UBND TP Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn môi trường Nhật Việt (JVE Group) và Trung tâm dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học - công nghệ (Đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam)
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng ngày 6/7 tại trụ sở Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc với LHHVN để khảo sát Đề án Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ,mô hinh,tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nhước giao nhiệm vụ (gọi tắt là Đề án 103)
Yên Bái: Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội”
Ngày 29/6, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội” sau 18 tháng triển khai thực hiện.