Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 09/02/2022 10:11 (GMT+7)

Tăng cường năng lực cơ sở sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19

Dự án “Tăng cường năng lực cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng ứng phó đại dịch COVID 19 tại Việt Nam” do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (Viện ISDS), một tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập trực thuộc VUSTA, tiếp nhận và triển khai vừa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phê duyệt tại Quyết định số 55/QĐ-LHHVN ngày 19/01/2022.

tm-img-alt

Ảnh nguồn: isds.org.vn

Đây là dự án với nguồn viện trợ nước ngoài không hoàn lại không thuộc nguồn hỗ trợ phát triển chính thức, do Quỹ Phát triển Xã hội Nhật Bản tài trợ thông qua Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, với mục tiêu nhằm tăng cường năng lực của cộng đồng, bao gồm lãnh đạo cộng đồng, y tế, các ngành liên quan và các tổ chức xã hội, các nhóm dễ bị tổn thương trong việc ứng phó đại dịch COVID-19 cũng như các trường hợp khẩn cấp về y tế.

Để đạt được mục tiêu trên, dự án sẽ tập trung vào triển khai 5 cấu phần hoạt động chính:

1.Nâng cao năng lực của các bên liên quan trong hợp tác liên ngành để ứng phó với đại dịch COVID-19 và hoặc các sự kiện khẩn cấp về sức khỏe khác:

2. Nâng cao năng lực của các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu tại địa phương trong việc kiểm soát lây nhiễm chéo và duy trì cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu trong đại dịch này và các sự kiện khẩn cấp về sức khỏe khác;

3.Cải thiện năng lực của đội ngũ cán bộ chăm sóc sức khỏe ban đầu trong việc phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 và tiến hành điều tra dịch tễ học;

4.Nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành về các biện pháp phòng ngừa COVID-19 như đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay đúng cách và vệ sinh môi trường của người dân trong cộng đồng, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương và bị ảnh hưởng nhiều nhất;

5.Giảm tác động của COVID-19 đối với những cá nhân bị ảnh hưởng nhiều nhất trong cộng đồng các nhóm dễ bị tổn thương bởi đại dịch.

Dự án sẽ được triển khai tại tỉnh Vĩnh Phúc, Long An, Khánh Hòa từ tháng 01/2022 đến tháng 04/2025 với kinh phí viện trợ không hoàn lại là 2.750.000 USD, tương đương khoảng 62.342.500.000 VNĐ.

Xem Thêm

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.