Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 28/10/2021 22:49 (GMT+7)

Tăng cường hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học và công nghệ

Ngày 28/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trực tiếp và trực tuyến Hội thảo Tăng cường hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc  Liên hiệp Hội Việt Nam. Ông Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và bà Dương Thị Nga – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.

Ông Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam

Tại hội thảo, bà Dương Thị Nga – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, Liên hiệp Hội Việt Nam đã trình bày hướng dẫn thưcj hiện xây dựng kế hoạch đối ngoại hàng năm và thực hiện Quyết định 06/2020/QĐ-TTg ngày 21/2/2020 về việc tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam, trong đó có công tác xây dựng kế hoạch đối ngoại hàng năm và chế độ báo cáo; Thẩm quyền phê duyệt; Quy trình thẩm định và phê duyệt.

Bà Dương Thị Nga – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, Liên hiệp Hội Việt Nam

Bà  Nông Thị Hồng Hạnh - Vụ Kinh tế Đối ngoại, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã cho biết về Hướng dẫn thực hiện Nghị định 56/2020/NĐ-CP về quản lý và sử dụng nguồn viện trợ ODA và Nghị định 80/2020/NĐ-CP ngày 8/7/2020 về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức từ các cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam như phạm vi điều chỉnh; Thẩm quyền phê duyệt; Quy trình thẩm định và phê duyệt; Quản lý nguồn viện trợ; Các quy định về chuyển tiếp đối với các dự án ODA và ngoài ODA đã được phê duyệt trước đó.

Quang cảnh hội thảo

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi và thảo luận như chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, không nhất quán, thủ tục nhiều…. Bà Dương Thị Nga và bà Nông Thị Hồng Hạnh đã trả lời những vướng mắc của các đại biểu tại hội thảo.

HT

Xem Thêm

VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.
Hội nghị CAFEO39 khai mạc tại Bandar Seri Begawan
BSB - 30/11/2021 - Hội nghị lần thứ 39 của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (CAFEO39) do Viện Kỹ sư và Kiến trúc sư Brunei Darussalam (PUJA) đăng cai đã khai mạc sáng 30/11/2021 tại thủ đô Bandar Seri Begawan theo hình thức trực tiếp và trực...

Tin mới

Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.
VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.