Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 17/05/2024 08:03 (GMT+7)

Sơn La: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 15/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Công, lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, nguyênlãnh đạo Liên hiệp hội Sơn La các thời kỳ, các uỷ viên Ban Chấp hành, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên và cán bộ, viên chức Liên hiệp hội tỉnh.

tm-img-alt

Tham dự có Ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, nguyên lãnh đạo Liên hiệp hội Sơn La các thời kỳ, các uỷ viên Ban Chấp hành, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên và cán bộ, viên chức Liên hiệp hội tỉnh.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, những kết quả Liên hiệp hội đã đạt được năm 2023 và nhiệm vụ triển khai năm 2024. Nhân dịp này,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Công  đã chúc mừng các đại biểu trí thức khoa học và công nghệ, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ trí thức trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Sơn La Phạm Thị Hà khẳng định với tinh thần kế thừa và phát huy sự tâm huyết, trách nhiệm và thành tựu đạt được của các lớp lãnh đạo Liên hiệp hội Sơn La các thời kỳ trong quá trình xây dựng và phát triển Liên hiệp Hội; đội ngũ cán bộ, viên chức Liên hiệp Hội Sơn La sẽ luôn không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).